SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nhà nghiên cứu tại Đại học Aston đã thành công phát triển một sáng chê mới có thể giúp pha trộn dầu và nước. Kỹ thuật mang tính đột phá này được đánh giá sẽ tạo nên bước ngoặt lớn cho ngành công nghiệp y tế và đồ uống.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) – Vừa qua, Microsoft đã công bố loạt tính năng trí tuệ nhân tạo mang tên Copilot, hỗ trợ người dùng hoàn thành công việc hiệu quả hơn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc đang tái chế chất thải vỏ cua thành carbon cứng có thể tạo thành một phần quan trọng của mạch điện cho pin sạc.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra cơ chế tái tạo tế bào lông ốc tai, mở đường việc nghiên cứu biện pháp phục hồi khả năng nghe ở người khiếm thính.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) – Trong thời gian tới, Bing của Microsoft sẽ dỡ bỏ danh sách chờ, cho phép người dùng có quyền truy cập tức thì để trải nghiệm cuộc trò chuyện hỗ trợ bởi GPT-4.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 14/3, Google quyết định tăng cường sức mạnh AI cho Google Workspace một cách toàn diện trên nhiều công cụ cộng tác như Gmail, Google Docs, Google Sheet. Những tính năng mới được bổ sung cho phép người dùng đơn giản hóa các tác vụ văn thư chỉ bằng một lời nhắc.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tỷ lệ mắc hội chứng bàng quang hoạt động quá mức ngày càng gia tăng trên thế giới. Do đó, các nhà nghiên cứu từ POSTECH và Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) đã đề xuất thiết bị cảm biến mới, giúp theo dõi và điều trị kịp thời những bàng quang bất thường.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy học tập xã hội là nền tảng cho ong mật thông qua "điệu nhảy lắc lư", báo hiệu vị trí của các nguồn tài nguyên thông qua các chuyển động phức tạp, được cải thiện bằng cách học hỏi và có thể được truyền tải về mặt văn hóa.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Đội ngũ các nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Sinh học Israel và Đại học Tel Aviv đã thành công phát triển một loại vắc-xin mới, sử dụng một liều duy nhất của mRNA đặc hiệu, và đạt hiệu quả 100% trong việc chống lại vi khuẩn gây chết người.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Apple đang gấp rút phát triển một thiết bị tai nghe “thực tế hỗn hợp”. Đây sẽ là sản phẩm được mong đợi nhất của hãng sau nhiều năm và được phát triển dưới sự điều hành hoàn toàn bởi CEO Tim Cook.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Theo nghiên cứu mới đăng tải trên Tạp chí BMJ Medicine, việc sử dụng đồ uống chứa caffein ít calo có thể hỗ trợ giảm béo phì và giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2. Đây là một phát hiện vô cùng tiềm năng nhưng các nhà khoa học cho biết họ vẫn cần nghiên cứu thêm.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Cung cấp năng lượng quanh năm cho đến nay là một trong những thách thức khó vượt qua nhất của năng lượng xanh — nhưng giờ đây, pin cát có đầy đủ chức năng đầu tiên trên thế giới, có thể lưu trữ năng lượng xanh trong nhiều tháng, hứa hẹn sẽ là một giải pháp có giá trị.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Viện Y tế Quốc gia và Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston đã phát hiện ra một phương pháp tiềm năng mới chống ung thư gan có thể dẫn đến sự phát triển của một loại thuốc chống ung thư mới.
Thương hiệu 3 ngày trước
(SHTT) - Trợ lý ảo ba chiều của Samsung với tên gọi Sam đang gây sốt trong vài năm trở lại đây. Một số người cho rằng Sam sẽ thay thế vai trò của trợ lý ảo Bixby. Hiện nay, trợ lý ảo này đã trở thành một blogger và nhân vật có ảnh hưởng tại Brazil.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - AirPods, tai nghe không dây được ưa chuộng của Apple, có thể sẽ là thiết bị tiếp theo được trang bị các chức năng theo dõi sức khỏe người dùng.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) – Trên ứng dụng tự học ngôn ngữ Duolingo, gói dịch vụ Duolingo Max vừa được giới thiệu kết hợp với GPT-4. GPT-4 sẽ trò chuyện với người học, đồng thời giải thích những lỗi sai họ mắc phải để cải thiện quá trình tự rèn luyện ngôn ngữ.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Claude là ứng dụng AI Chabot được các nhân viên cũ của OpenAI nghiên cứu và phát triển nhằm đem đến tiện ích thông minh và hỗ trợ chính xác cho người dùng.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Nhà nghiên cứu Debashis Chanda của Đại học Central Florida đã lấy cảm hứng từ những con bướm để phát minh ra chất tạo màu thân thiện với môi trường đầu tiên nhằm tiết kiệm năng lượng và giảm sự nóng lên toàn cầu.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Sau nhiều năm phát triển, Apple dự kiến sẽ phát hành Apple Reality Pro- một tai nghe thực tế ảo hỗn hợp cao cấp đầu tiên của hãng vào tháng 6 năm nay.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện ra một loại thuốc ung thư có khả năng chữa khỏi bệnh bạch cầu tủy cấp tính, hiện nay đang được thử nghiệm lâm sàng trên người.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Giới Y học vẫn đang tiếp tục gồng mình đối phó với Covid-19 khi các biến thể vẫn liên tục phát triển. Các phác đồ, phương pháp điều trị mới phải luôn được cập nhật, và một loại thuốc uống kháng virus mới có khả năng ức chế nhiều chủng SARS-CoV-2 đang được thử nghiệm.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học lần đầu tiên phát minh thành công loại vật liệu siêu dẫn hoạt động ở môi trường nhiệt độ và áp suất thấp, tạo tiền đề áp dụng trong các nghiên cứu thực tiễn sau này.
Thương hiệu 4 ngày trước
(SHTT) - Microsoft đang phát triển một phiên bản mới của hệ điều hành Windows, được xem như một phiên bản nâng cấp từ Windows 11. Hãng đã giới thiệu một thiết kế giao diện máy tính thử nghiệm cho phiên bản Windows mới, có tên mã là "Next Valley".
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Sony mới đây đã giới thiệu dòng máy ảnh mới mang tên DSC-HX99 RNV với mục tiêu cung cấp giải pháp hỗ trợ thị giác cho người khiếm thị.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Chất bán dẫn hai chiều (chất bán dẫn 2D) có nhiều tiềm năng tạo nên những tiến bộ lớn về khả năng của thiết bị điện tử giúp thay thế chip làm từ silicon. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế xoay quanh chất bán dẫn 2D này.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Ứng dụng Mail tích hợp trong MacOS thường bị đánh giá thấp và người dùng thường sử dụng các ứng dụng email của bên thứ ba, nhưng dưới đây sẽ là một số lý do tại sao bạn nên dùng thử tính năng này.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Một tiểu hành tinh mới có tên 2023 DW với đường kính ước tính 50 m được dự đoán có 'xác suất rất nhỏ' va chạm với Trái Đất vào ngày lễ tình nhân năm 2046. Hiện tiểu hành tinh này đang được Cục hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) theo dõi sát sao.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Samsung đã thực hiện một bước tiến lớn trong việc tạo nên sự cân bằng trên thế giới bằng cách tạo ra một mẫu kính đeo đặc biệt cho người có thị lực kém, nhằm cung cấp giải pháp hỗ trợ thị giác cho họ.