SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 05/12/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 1 phút trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Nikkei, kể từ năm 2020, thống kê mỗi năm đều cho thấy số lượng bằng sáng chế về pin mặt trời thế hệ mới perovskite của Trung Quốc luông tăng nhanh và giữ vững vị thế quốc gia dẫn đầu đường đua nghiên cứu trên lĩnh vực này.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc và Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp của Nhật Bản đã chính thức ký một thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu. Thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn di động, các bằng sáng chế về truyền thông 5G và 4G.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Từng đạt giải nhất cuộc thi Học sinh sinh viên (HSSV) với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV-Startup 2019) khối học sinh phổ thông cho ý tưởng “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol”, Lưu Hải Lân đã nung nấu trong mình một niềm đam mê nghiên cứu sáng chế, ứng dụng công nghệ cao vào trong cuộc sống.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây đã công bố về việc phát minh thành công một thiết bị sạc năng lượng không dây có thể cấy vào cơ thể người. Đặc biệt, thiết bị này cũng có khả năng phân hủy sinh học vô cùng thân thiện với con người khi tích hợp lên cơ thể.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Từ ngày 15/11/2023, Cục Sở hữu trí tuệ đã chính thức triển khai thử nghiệm hệ thống tiếp nhận đơn đăng ký sáng chế trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Hiện tại, các tập đoàn Trung Quốc đã giành được vị thế trong việc nắm giữ bằng sáng chế toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ an ninh mạng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung ngày càng gia tăng.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, nhà sản xuất Nike đã nộp đơn kiện New Balance và Skechers với cáo buộc lạm dụng bằng sáng chế công nghệ 'Flyknit' cho nhiều loại giày thể thao khác nhau.
Khoa học Công nghệ 4 tuần trước
(SHTT) - Cuối tháng 10 vừa qua, nhà khoa học Chử Quân Hạo của Trung Quốc đã khiến thế giới phải chầm trồ khi công bố công nghệ mới giúp con người thật sự có thể 'tàng hình'.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Chiều 3/11 tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) phối hợp với Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) đã chủ trì Lễ trao giải chương trình “Inno Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023” (Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Nhật Bản: Đường tới thành công).
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Nokia đã thực hiện cuộc chiến pháp lý chống lại Amazon và HP với cáo buộc vi phạm quyền sáng chế đối với các công nghệ liên quan đến video.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Phán quyết của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) cho rằng Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Masimo. Cơ quan này đã đề nghị hạn chế và cấm nhập khẩu một số mẫu Apple Watch vào nước này.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Nicholas Martin và George Zalepa của Greenberg Traurig mới đây đã đăng tải bài viết chia sẻ những khám phá về cách công tố viên bằng sáng chế có thể hưởng lợi từ các mô hình ngôn ngữ AI, đồng thời xem xét nhiều mối lo ngại liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật trước đây và bản quyền phát minh.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Ngày 18/10 diễn đàn Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế lần thứ 2 với chủ đề "Đổi mới tiếp cận nâng tầm y tế Việt Nam" đã mang đến nhiều thông tin mới về nghiên cứu, phát minh và chia sẻ kinh nghiệm nhằm phát triển ngành y dược Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Nintendo mới đây đã nộp bằng sáng chế mới cho một thiết bị chơi game di động. Theo mô tả, những hình ảnh cho thấy sự khác biệt rất nhiều so với Switch phiên bản 2017.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Theo mô tả sáng chế, tấm chắn nắng của Ford không chỉ đơn giản là công cụ chống nắng, giảm nhiệt mà còn được bổ sung tính năng phá kính thoát hiểm khi gặp sự cố.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Apple mới đây, Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ đã cấp sáng chế có tiêu đề 'Chuột bàn phím tháo rời'.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Nhằm giúp các thành viên nâng cao kiến thức về sở hữu trí tuệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ cũng như cơ chế thực thi quyền.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Nhiều nhà khoa học hiện nay đang gặp khó trong việc đăng ký sáng chế do chưa biết cách soạn thảo bản mô tả sáng chế sao cho vừa thể hiện được nội hàm nghiên cứu, vừa đảm bảo các quy định pháp luật hiện hành.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT)- Một sáng chế dược phẩm muốn được cấp văn bằng bảo hộ độc quyền tại Việt Nam cũng phải đáp ứng đầy đủ cả 3 điều kiện bao gồm: (i) phải có tính mới; (ii) phải có trình độ sáng tạo; và (iii) phải có khả năng áp dụng ở quy mô công nghiệp
Khoa học Công nghệ 2 tháng trước
(SHTT) - Khái niệm sáng tạo là gì dựa trên phương thức tư duy và hành động truyền thống. Khi vượt qua giới hạn tức là bạn sẽ vượt ra khỏi những vùng giá trị hiện hữu của những phương thức truyền thống và tìm ra những phương thức mới cải thiện những điểm đen của phương thức truyền thống.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Hãng xe điện hàng đầu Trung Quốc BYD đã có số lượng bằng sáng chế nhiều gấp 16 lần so với đối thủ Tesla trong vòng 20 năm qua. Đây được xem là một động thái dùng chế tài quốc tế để bảo vệ kỹ thuật trước rủi ro bị sao chép.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Để được bảo hộ sáng chế một sản phẩm cần đảm bảo một số điều kiện như: sản phẩm phải là một sáng chế, thuộc đối tượng có khả năng bảo hộ sáng chế, có tính mới, có trình độ sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Hai "ông lớn" công nghệ Trung Quốc là Huawei và Xiaomi đã quyết định hợp tác cùng nhau, chấm dứt cuộc chiến bằng sáng chế mà hai bên thực hiện gần đây. Họ đã đạt thỏa thuận cho phép chia sẻ bằng sáng chế của nhau.
Khoa học Công nghệ 2 tháng trước
(SHTT) - Các thông tin gần đây cho thấy, rất có thể vào năm 2024, ông lớn công nghệ của Hàn Quốc sẽ trình làng dòng sản phẩm theo dõi sức khỏe hoàn toàn mới - Galaxy Ring.
Khoa học Công nghệ 2 tháng trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford đã phát minh ra một phân tử mới có khả năng dẫn đến các loại thuốc kích hoạt gene và khiến ung thư tự tiêu diệt chính nó.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Connecticut (UConn) Mỹ và các đối tác mới đây đã phát triển thành công môt loại vật liệu mới siêu nhẹ và độ bền siêu việt.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã giới thiệu bộ tài liệu gồm 3 cuốn cẩm nang hướng dẫn phục vụ xây dựng Chính sách Sở hữu trí tuệ trong các trường đại học, viện nghiên cứu do Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) chủ trì thực hiện.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Microsoft mới đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm ba lô tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO).