SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nhà nghiên cứu tại Đại học Aston đã thành công phát triển một sáng chê mới có thể giúp pha trộn dầu và nước. Kỹ thuật mang tính đột phá này được đánh giá sẽ tạo nên bước ngoặt lớn cho ngành công nghiệp y tế và đồ uống.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Samsung đã thực hiện một bước tiến lớn trong việc tạo nên sự cân bằng trên thế giới bằng cách tạo ra một mẫu kính đeo đặc biệt cho người có thị lực kém, nhằm cung cấp giải pháp hỗ trợ thị giác cho họ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) – Xiaomi mới đây đã được cấp bằng sáng chế mới cho công nghệ phát hiện nói dối. Khác với các công nghệ truyền thống, công nghệ mới từ nhà sản xuất Trung Quốc sẽ cho phép kiểm tra tính trung thực thông qua chuyển động đồng tử.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Gần đây, các nhà khoa học tại Đại học Cambridge Anh đã phát minh ra một ngón tay robot lập với cơ thể con người có thể lắp vào bàn tay và điều khiển một cách độc lập giúp con người mang đồ vật nặng.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Một ứng dụng bằng sáng chế mới được công bố bởi công ty sản xuất ô tô Ford đã tiết lộ chính sách xử lý các khoản thanh toán không đầy đủ của người dùng.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Không chỉ góp phần làm thay đổi lịch sử văn minh nhân loại, 10 người phụ nữ tài giỏi sau đã khơi dậy niềm cảm hứng cho phái đẹp trên toàn thế giới.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà khoa học bao gồm Tiến sĩ Yamin Zhang, Tiến sĩ kiêm bác sĩ y khoa Colin Franz, tại Shirley Ryan AbilityLab và Tiến sĩ John Rogers, tại Đại học Northwestern đã cùng hợp tác phát triển công nghệ mới với tiềm năng thay đổi việc cung cấp thuốc cho cơ thể trong tương lai.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Từ mong muốn nâng niu công sức của những người trồng hoa Đà Lạt, anh Lê Trung Hiếu (Hóc Môn, TP.HCM) đã miệt mài thí nghiệm để cho ra đời sản phẩm nước từ trường giúp hoa tươi lâu và nhuộm màu cho hoa, mở ra hy vọng cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường thế giới.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, thẩm phán liên bang ở Austin, Texas đã từ chối đơn kháng cáo của công ty Meta Platform - công ty mẹ của Facebook liên quan đến kết luận vụ kiện do Meta vi phạm bản quyền sáng chế của Voxer Inc.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Thay vì xếp các đi-ốt màu đỏ, lục và lam cạnh nhau theo chiều ngang, nhóm nghiên cứu đã phát minh ra một cách xếp chồng các đi-ốt để tạo ra các pixel dọc. Điều này sẽ cho phép thực tế ảo hiển thị chân thật hơn và giúp màn hình kỹ thuật số có độ phân giải cao hơn.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Huawei đã đệ đơn kiện Xiaomi, cáo buộc họ vi phạm nhiều bằng sáng chế về công nghệ của hãng.
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho dây đeo Apple Watch có khả năng thay đổi màu sắc theo sở thích người dùng qua ứng dụng trực tuyến.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Với việc tòa án phán quyết Apple vi phạm 1 bằng sáng chế của AliveCor, rất có thể các sản phẩm Apple Watch sẽ bị cấm bán tại Mỹ theo quy định về Luật bản quyền do Ủy ban Thương mại Quốc tế nước này mới ban hành.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, 4 học sinh của đội tuyển của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới, được tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Vừa qua, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho chiếc Apple Pencil thế hệ 3. Được biết, đây là bằng sáng chế được đăng ký cho tính năng sử dụng bút Apple Pencil 3 lấy màu từ thế giới thực chỉ thông qua thao tác chạm đầu bút vào bề mặt các vật thể.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Ở Thừa Thiên Huế có làng nghề đan đệm bàng truyền thống với bề dày hàng trăm năm lịch sử. Những cây cỏ bàng được nâng cấp từ hoang dại thành những sản phẩm thủ công mỹ nghệ giàu tính thẩm mỹ.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Nhóm sinh viên Trường Đại học Nông lâm TP.HCM đã tận dụng rau sam làm trà, từ đó hỗ trợ người bị bệnh đái tháo đường có thể kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Cuộc thi bút ký “Di sản văn hóa và con người Thừa Thiên Huế” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức vừa khép lại với 13 tác phẩm đạt giải. Các sáng tác văn chương phát hiện thú vị vẻ đẹp Huế, góp phần "bồi đắp" văn hóa, con người Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Từ những chiếc lá bàng tưởng bỏ đi, ông Võ Ngọc Hùng đã tận dụng và sáng tạo ra chiếc nón xuyên sáng rất độc đáo, góp phần tạo nên sự đa dạng của nón Huế.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
Với mong muốn phát huy hình ảnh nón Huế, anh Nguyễn Thanh Thảo (34 tuổi, trú tại phường Hương Sơ, TP Huế) đã sáng tạo ra chiếc nón làm từ lá sen độc đáo, giàu giá trị nghệ thuật.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Những năm vừa qua, trong bối cảnh toàn cầu hoá, hệ thống sở hữu trí tuệ (SHTT) của Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ theo hướng hội nhập. Việt Nam cũng đã nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật về SHTT nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn đầy đủ, tương thích với các chuẩn mực quốc tế. 
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - IBM đã chính thức bị Samsung vượt mặt sau 29 năm giữ kỷ lục đăng ký nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ. Đây là một sự nỗ lực của nhà sản xuất Hàn Quốc.
Tài sản trí tuệ 3 tháng trước
Công ty vận hành công nghệ sản xuất nước ion kiềm tiên tiến nhất từ Nhật Bản mong muốn mang đến người tiêu dùng dòng sản phẩm nước uống ion kiềm chất lượng cao mang thương hiệu Ocany, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tài sản trí tuệ 3 tháng trước
Hai học sinh lớp 11 ở Kon Tum quyết tâm thực hiện sáng kiến “Máy đảo cà phê từ động cơ 50cm3” để giúp người nông dân đảo cà phê mà không phải dùng những công cụ thô sơ.
Tài sản trí tuệ 3 tháng trước
(SHTT) - Sau hàng loạt các vụ kiện dân sự và khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Mỹ, Apple và Ericsson đã đạt được thỏa thuận cấp phép giải quyết tất cả các tranh chấp pháp lý giữa hai công ty.
Tài sản trí tuệ 3 tháng trước
(SHTT) - Việt Nam hiện đã có sự tăng trưởng đáng kể về số lượng đơn đăng ký sáng chế, xếp hạng 5 trong năm 2019, và đã tiến lên hạng 3 trong các năm 2020 và 2021 trong khu vực ASEAN.
Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - BMW đã thiết kế ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng giúp sạc pin ô tô thông qua cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ. Công nghệ này sẽ sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Tài sản trí tuệ 3 tháng trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".