SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 30/05/2023

SO HUU TRI TUE

Tin tức 26 phút trước
(SHTT) - Ngày 28/5 tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam và Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đã phối hợp tổ chức thành công chương trình "Lễ biểu dương đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, nhà khoa học tiêu biểu Việt Nam lần thứ 5 năm 2023".
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 28/5, Khóa họp song phương lần thứ hai giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào đã diễn ra. Đây là cơ hội để hai bên cùng triển khai hiệu quả hơn công tác phối hợp đào tạo, phát triển công nghệ trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Thời tiết nắng nóng thời gian qua khiến cho một số khu vực của Hà Nội thiếu nước sạch. Vì vậy Sở Xây dựng Hà Nội đã có những giải pháp nhằm khắc phục tình trạng này.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay yêu cầu về sử dụng điện tiết kiệm đã trở nên cấp thiết và cấp bách hơn bao giờ hết. Vì vậy Hà Nội đang triển khai giải pháp tiết kiệm điện đối với hệ thống chiếu sáng công cộng để “nhường” điện cho các hoạt động sản xuất và sinh hoạt khác.
Tin tức 3 ngày trước
(SHTT) - Chiều 26/5, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị trao đổi thông tin về tình hình cung ứng điện và một số vấn đề liên quan. Bộ Công Thương cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, đảm bảo cung ứng điện cho sản xuất và sinh hoạt.
Tin tức 4 ngày trước
(SHTT) - Vào hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước của người dân Hà Nội tăng cao. Vì vậy một số khu vực nằm ở cuối nguồn, cốt địa hình cao… của hệ thống cấp nước sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất nước cục bộ.
Tin tức 5 ngày trước
Ngày 19 - 21/5/2023, hành trình Caravan tuyên truyền an toàn giao thông do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức tại Đắk Nông với nhiều hoạt động diễn ra đã để lại những ấn tượng với người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture 2023 mới đây đã chính thức đóng cổng nộp để cử với con số cuối cùng là 1.389 hồ sơ. Số lượng đối tác đề cử Giải thưởng VinFuture năm 2023 đạt kỷ lục và tăng hơn 4 lần so với mùa giải đầu tiên.
Tin tức 5 ngày trước
(SHTT) - Năm học 2022 - 2023, toàn ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2022; công tác GD&ĐT được TP vinh danh là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2022.
Tin tức 6 ngày trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết một dự án của học sinh Việt Nam đã đoạt giải Ba chính thức của Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 - REGENERON ISEF 2023 và một dự án đoạt giải đặc biệt (Special Awards) do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng nhận định, dù các trường đại học hiện nay đã có nhiều chính sách khuyến khích, tuy nhiên, nhiều sáng chế của các nhà khoa học làm việc trong môi trường này vẫn chưa được bảo hộ và khai thác hiệu quả.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cảnh báo giả mạo, tự xưng bác sỹ, dược sỹ, lương y, nhân viên y tế tư vấn bệnh và bán thực phẩm chức năng.
Thương hiệu 1 tuần trước
(SHTT) - Tiếp nối thành công của năm đầu tiên tại Hà Nội, Ngày hội Cha-Ching năm 2023 tiếp tục được tổ chức và mở rộng đến tỉnh Hòa Bình. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ dự án giáo dục tài chính Cha-Ching, được triển khai tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Prudential Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt.
Giải trí 1 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, tại Hà Tĩnh diễn ra talkshow “Du lịch nông nghiệp - sức bật mới cho ngành du lịch tỉnh Hà Tĩnh” với mục đích chia sẻ giá trị mô hình du lịch nông nghiệp đối với việc phát triển kinh tế của tỉnh và tạo ra môi trường kết nối hợp tác với các nhà đầu tư.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Những ngày gần đây, việc website của Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội (http://www.evnhanoi.vn) hiện cung cấp các thông tin về lịch tạm ngừng cấp điện đã khiến người dân trên địa bàn vô cùng lo ngại. Tuy nhiên, theo thông tin từ các cơ quan chính thống, đây chỉ là kế hoạch cắt điện đã được thông báo trước.
Tin tức 1 tuần trước
Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng và làm việc tại Nhật Bản một lần nữa khẳng định và góp phần củng cố vị thế, vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trên trường quốc tế.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Việt Nam đang được xem là thị trường có mức chấp nhận Blockchain, cũng như phát triển công nghệ Blockchain hàng đầu khi xuất hiện những start-up "kỳ lân" trong lĩnh vực này.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Đó là lời khẳng định của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong bài phát biểu tại sự kiện về Sáng kiến Đối tác Cơ sở hạ tầng và đầu từ toàn cầu (PGII). Đây là sự kiện nằm trong trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh (HNTĐ) G7 mở rộng đang diễn ra rại Hiroshima (Nhật Bản).
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Sở Công Thương Hà Nội đã chính thức khai mạc Chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2023 và sự kiện “Ngày hội khuyến mại hàng tiêu dùng và nông sản”. Đồng thời, giới thiệu chuỗi các hoạt động sự kiện khuyến mại trong khuôn khổ Chương trình kéo dài từ tháng 5-11/2023.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Sáng nay, ngày 19/5, nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức tặng 20.000 phần quà cho người dân và du khách tới viếng Lăng Bác.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 19/5/2023, tại Văn miếu - Quốc Tử Giám, Công ty cổ phần Tập đoàn Bách Gia Trăm Họ Việt Nam tổ chức Lễ phát động Phong trào Bách gia học tập – Đất nước hưng thịnh nhân dịp kỉ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2022 và Lễ kỷ niệm 10 năm tổ chức Giải thưởng.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Chuỗi hoạt động Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2023 diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11/2023 tại 06 khu vực với nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích dành cho thanh niên công nhân.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - PGS. TS. Lê Phước Minh, Chủ tịch Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ Trẻ Việt Nam, cho rằng, để các nhà khoa học chân chính có được lợi ích kinh tế tốt, mỗi sản phẩm nghiên cứu khoa học và dịch vụ nghiên cứu khoa học phải trở thành một loại hàng hóa và đưa vào thương mại hóa hiệu quả
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam TSKH. Phan Xuân Dũng có thư chúc mừng các Hội thành viên, các đơn vị Khoa học và Công nghệ, các nhà khoa học, hội viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Liên hiệp Hội.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân Hà Nội ngày càng tăng do tốc độ đô thị hóa. Vì vậy việc xây dựng phương án điều chỉnh giá nước sạch sinh hoạt trên địa bàn thành phố là điều cần thiết và phù hợp nhu cầu thực tiễn.
Tin tức 1 tuần trước
Chưa tiếp cận được ưu đãi vay vốn từ ngân hàng và miễn giảm thuế là hai điểm cần gỡ khó cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ tại TP.HCM.
Tin tức 1 tuần trước
Đại học Đông Á vừa tổ chức hội thảo khoa học chủ đề "Pháp luật về đăng ký bản quyền cho các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề OCOP" tại TP Đà Nẵng.