SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Từ tháng 6/2023 có nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có những chính sách liên quan đến công chức, viên chức; về quy định không được sử dụng hình bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp...
Pháp luật 1 tuần trước
Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa cho biết có 68 trường hợp vi phạm về hàng giả và sở hữu trí tuệ trong tháng 5/2023, đồng thời chuyển cơ quan cảnh sát điều tra 2 vụ.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Thời gian qua, những thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, đặc biệt khi các đối tượng lợi dụng trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Deepfake. Vì vậy các chuyên gia khuyến cáo người dùng cần hết sức cảnh giác để tránh bị lừa đảo mất tiền oan.
Pháp luật 4 tuần trước
(SHTT) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 17/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về quyền tác giả, quyền liên quan.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Trong tháng 4, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Các mặt hàng buôn lậu chủ yếu là hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân như thuốc lá, bánh kẹo, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ gia dụng...
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, đối thủ cạnh tranh Ouster đã đệ đơn khiếu nại vi phạm bằng sáng chế đối với tập đoàn Hesai, tuy nhiên Hesai thông báo sẽ "kiên quyết bảo vệ mình" trước các cáo buộc này.
Pháp luật 1 tháng trước
TAND TP Đà Nẵng tuyên xử bác toàn bộ nội dung khởi kiện của Taxi tải Thuận Thành về việc yêu cầu Sở KH&ĐT hủy bỏ quyết định cấp phép đăng ký kinh doanh cho 3 doanh nghiệp có tên “na ná” khác.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Sonos cho biết Google đã đánh cắp công nghệ của mình để sử dụng trong các sản phẩm như Chromecast Audio và Google Home sau khi hợp tác để tích hợp dịch vụ phát nhạc trực tuyến của Google vào hệ sinh thái Sonos.
Pháp luật 1 tháng trước
Tòa án nhân dân (TAND) TP Đà Nẵng đã thông báo về việc thay đổi thời gian mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Du lịch Thuận Thành kiện Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, toà án liên bang California đã đưa ra phán quyết cuối cùng trong vụ kiện giữa hãng nước tăng lực Monster và Vital Pharmaceuticals trong việc tiếp thị đồ uống Bang Energy có chứa thành phần “Super Creatine”.
Pháp luật 1 tháng trước
Ông Trần Quí Thanh - Tổng giám đốc Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát và con gái Trần Uyên Phương bị bắt tạm giam; người con gái khác là Trần Ngọc Bích bị khởi tố.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hải Phòng đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH XNK nông sản và gia vị sạch.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Thị trưởng của hạt Hepburn bang Victoria, Australia, đã cáo buộc ChatGPT của OpenAI phỉ báng ông và có thể kiện công ty vì chatbot của họ đã tuyên bố sai rằng ông từng ngồi tù vì nhận hối lộ.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Chiều 5/4, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp báo thường kỳ quý I/2023. Nhiều vấn đề liên quan đến hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật về khoa học và công nghệ được đề cập.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Ngày 23/3/2023 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo khoa học về tiêu thụ đồ uống có đường đối với sức khỏe, tác động của chính sách thuế và giá.
Pháp luật 2 tháng trước
Ngoài những trường hợp khách hàng bị lừa mua phải hàng giả giá cao, lâu nay trong suy nghĩ của phần đông người tiêu dùng, việc mua và sử dụng hàng giả, hàng nhái là không có tội. Tuy nhiên, hành vi này ở một số nước phát triển vẫn có thể bị xử lý.
Pháp luật 2 tháng trước
Đa số các vụ việc xâm phạm bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam được xử lý bằng biện pháp hành chính thay vì các biện pháp dân sự hay hình sự như nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, với biện pháp hành chính, mức xử phạt hiện nay vẫn chưa đủ sức răn đe.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Các dịch vụ của WhatsApp có thể bị cấm sử dụng ở Vương quốc Anh sau Dự luật mới về An toàn trực tuyến sẽ sớm trở thành đạo luật chính thức. Theo Dự luật này, các mã hoá quan trọng của ứng dụng sẽ bị xoá để quét tất cả các tin nhắn.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, thẩm phán liên bang ở Austin, Texas đã từ chối đơn kháng cáo của công ty Meta Platform - công ty mẹ của Facebook liên quan đến kết luận vụ kiện do Meta vi phạm bản quyền sáng chế của Voxer Inc.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Grande Communications bất ngờ đề nghị thẩm phán lật ngược phán quyết hoặc khởi xướng phiên tòa mới liên quan đến vụ kiện bản quyền với mức bồi thường thiệt hại 46,8 triệu đô la.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Đó là 1 trong nhiều nội dung tố cáo Phó Giáo sư Bùi Văn Hưng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II trong quá trình kê khai đề nghị xét phong hàm Phó giáo sư. Thay vì làm rõ nội dung tố cáo, Phó giáo sư Hưng lại chọn cách im lặng trước yêu cầu minh bạch của truyền thông.
Pháp luật 2 tháng trước
Để nhượng quyền thương hiệu, doanh nghiệp nhượng quyền trước tiên cần quan tâm đến bảo hộ tài sản trí tuệ, từ đó chiếm ưu thế pháp lý về "quyền" trước khi nghĩ đến "nhượng".
Pháp luật 2 tháng trước
Hàng giả, hàng nhái có thể "sống khỏe" đến từ sự thỏa hiệp của một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng. Nhưng nếu dễ xử lý những đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả thì việc xử lý người tiêu dùng cố tình mua hàng giả lại không dễ dàng vì chưa có bộ tiêu chí đánh giá cụ thể.
Pháp luật 3 tháng trước
Hàng giả, hàng nhái công khai bày bán ngay trung tâm thương mại, chợ mua sắm lớn của TP.HCM, mặc dù đã bị lực lượng chức năng xử lý nhiều lần nhưng tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Pháp luật 3 tháng trước
Nhãn hiệu là một trong những yếu tố tạo nên mô hình kinh doanh được nhượng quyền. Doanh nghiệp nếu nhượng quyền kinh doanh khi chưa đăng ký bảo hộ nhãn hiệu dễ dẫn đến những rủi ro về mặt pháp lý khi có tranh chấp xảy ra.
Pháp luật 3 tháng trước
Nhiều doanh nghiệp xây dựng thương hiệu nhưng đợi đến lúc khai thác thương mại hiệu quả mới nghĩ đến việc đăng ký sở hữu trí tuệ. Lúc này, không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra vì nhãn hiệu của doanh nghiệp đó đã được cấp văn bằng bảo hộ cho chủ thể khác.
Pháp luật 3 tháng trước
Nộp đơn đăng ký sáng chế là việc cần làm đầu tiên để bảo vệ thành quả nghiên cứu trước khi công bố bài báo khoa học, báo cáo tại các hội thảo.
Pháp luật 3 tháng trước
Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng là điều quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, bởi tài sản của doanh nghiệp có thể bị đánh cắp hoặc sao chép bất kỳ lúc nào.