SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 29/09/2023

SO HUU TRI TUE

Pháp luật 1 phút trước
(SHTT) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các đôi tượng sử dụng logo, tên của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số và Amazon Global Selling Việt Nam để lừa đảo doanh nghiệp và người dân thực hiện thực hiện các giao dịch chuyển tiền.
Pháp luật 6 ngày trước
Chúng ta khá quen thuộc với khái niệm sáng chế, đăng ký và bảo hộ sáng chế mà ít có sự quan tâm và thường bỏ qua một dạng đối tượng rất gần với sáng chế là giải pháp hữu ích (GPHI).
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Trong chương trình phiên họp thứ 26, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), các đại biểu đều quan tâm đến vấn đề phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Hà Nội và đề xuất phải có giải pháp thích hợp để tăng tính răn đe, phòng ngừa.
Pháp luật 1 tuần trước
Sở Y tế TP.HCM vừa chuyển hồ sơ vi phạm của Viện thẩm mỹ Pfizers đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành tố tụng hình sự theo quy định pháp luật.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Sáng 20/9, tiếp tục Phiên họp thứ 26, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự án Luật Thủ đô (sửa đổi). Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện dự thảo Luật với những cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội nhằm xây dựng, phát triển Thủ đô.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, các doanh nghiệp đang gặp không ít vướng mắc trong việc thực thi pháp luật do quy định pháp luật chưa thực sự rõ ràng, thống nhất. Vì vậy cần những giải pháp hữu hiệu, khả thi nhằm xây dựng một hành lang pháp lý hoàn thiện, nâng cao chất lượng hiệu quả.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Sáng 12/9, tại Nhà Quốc hội (Thủ đô Hà Nội), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì và phát biểu khai mạc phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Pháp luật 2 tuần trước
Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Đà Nẵng vừa khuyến cáo doanh nghiệp dịch vụ cần cảnh giác, kiểm tra kỹ trước các giao dịch khi chưa xác thực rõ ràng thông tin, nhằm tránh bị lợi dụng nhờ đặt tiệc rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Ứng dụng tạo một bức ảnh anime tuyệt đẹp như trong truyện tranh đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, việc làm này cũng có thể tiềm ẩn những rủi ro liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật của người sử dụng.
Tin tức 3 tuần trước
(SHTT) - Thời gian qua, liên tiếp xảy ra những vụ học sinh phải cấp cứu vì bị ngộ độc do sử dụng thuốc lá điện tử. Đây là hồi chuông cảnh báo cho thấy việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới như thuốc lá điện tử đang có dấu hiệu gia tăng trong trường học.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - trong 8 tháng đầu năm, tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới còn diễn biến phức tạp, nhất là các mặt hàng như lợn, đường cát, thuốc lá điếu, hàng điện tử đã qua sử dụng… Hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ gia tăng.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu và qua quá trình này, dữ liệu sinh ra ngày càng tăng trên nền tảng số. Tuy nhiên nếu công tác chuyển đổi số không đảm bảo an toàn, bảo mật dữ liệu thì sẽ tạo ra hậu quả nghiêm trọng.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Ngày 25/8/2023 Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã ra thông báo số 3492/TB-SHTT về việc áp dụng Nghị định số 65/2023/NĐ-CP ngày 23/8/2023 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật SHTT về sở hữu công nghiệp (SHCN), bảo vệ quyền SHCN và quyền đối với giống cây trồng và quản lý nhà nước về SHTT.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Ngày 23/8/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 65/2023/NĐ-CP, Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Bộ Công Thương khẳng định, việc đề xuất tạm dừng ban hành Thông tư quy định về hàng hóa sản xuất tại Việt Nam nhằm chung tay thực hiện tốt chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Chiều 9/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với một số bộ, ngành, địa phương, bệnh viện… về tiến độ triển khai xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật Khám bệnh, Chữa bệnh (dự thảo Nghị định).
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Từ 15/8, biển số ôtô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe, còn gọi là biển số định danh, theo Thông tư 24/2023 của Bộ Công an.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Các lực lượng chức năng của Việt Nam đã phải nỗ lực ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đang diễn ra hết sức phức tạp. Vì vậy Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa ban hành Công văn số 82/BCĐ389-VPTT về việc rà soát, xử lý khó khăn, vướng mắc trong công tác này.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Hà Nội có thế mạnh riêng so với các địa phương khác đó là số lượng lớn các trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn, đây là nguồn lực quan trọng để phát huy các thế mạnh. Vì vậy Luật Thủ đô cần chú trọng vào vấn đề giáo dục.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Việc sửa đổi Luật Thủ đô trong tình hình hiện nay là rất cần thiết để tạo hành lang pháp lý thống nhất, giúp TP. Hà Nội giải quyết được những hạn chế, bất cập hiện nay, đồng thời giúp Hà Nội kết hợp hài hoà, nhuần nhuyễn giữa giữ gìn bản sắc văn hoá với phát triển kinh tế.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Khi ký hợp đồng chuyển giao quyền tác giả,các nhạc sĩ có thể lập tức nhận về một khoản tiền nhất định, tuy nhiên, những quyền lợi lâu dài được bảo hộ bởi pháp luật cho chủ tài sản trí tuệ của họ sẽ bị mất đi vĩnh viễn.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) được đánh giá là cơ hội rất lớn, tạo lợi thế để Hà Nội phát triển, vươn lên tầm vóc mới, vị thế mới không chỉ của cả nước mà còn trong khu vực và thế giới.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Hiện nay, lợi dụng sự tiện lợi của hình thức thanh toán trực tuyến, các đối tượng lừa đảo đã sử dụng phần mềm tạo dựng hóa đơn chuyển tiền giả đưa cho người bán xem nhằm chứng minh đã chuyển khoản nhưng thực tế là tiền chưa được gửi cho nạn nhân.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng Luật Thủ đô (sửa đổi) phải giúp Hà Nội giải quyết được những hạn chế, bất cập hiện nay, trước hết là cơ chế, chính sách tài chính để đầu tư phát triển hạ tầng, xử lý ô nhiễm môi trường...
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Theo thông tư 24/2023 của Bộ Công an có hiệu lực từ 15/8, biển số ôtô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe, còn gọi là biển số định danh.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) về tình hình phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo hiện nay.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo 389 Hà Nội, Nguyễn Mạnh Quyền đánh giá, 6 tháng đầu năm 2023, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Thời gian qua, các tỉnh thành luôn chú trọng tới công tác phát hiện, xử lý hàng lậu, hàng giả, giúp bình ổn thị trường và phát triển kinh tế - xã hội.