SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 03/04/2024
  • Click để copy

TP.HCM: Chuyển công an điều tra 1 vụ có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ

16:57, 04/03/2024
Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM vừa chuyển cơ quan cảnh sát điều tra 1 vụ có dấu hiệu phạm tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, trị giá tang vật vi phạm hơn 770 triệu đồng.

Trong tháng 2/2024, các Đội QLTT đã tiến hành kiểm tra 863 vụ chuyên ngành và liên ngành, trong đó phát hiện và xử lý 388 vụ vi phạm.

Cụ thể, trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, lực lượng chức năng phát hiện có 384 vụ vi phạm. Tổng số vụ đã xử lý là 454 vụ, thu nộp ngân sách với số tiền hơn 9,1 tỉ đồng, trong đó tiền thu phạt hành chính hơn 8,6 tỉ đồng, tiền bán hàng tịch thu là hơn 526 triệu đồng  và 3,6 triệu đồng tiền truy thu số lợi bất hợp pháp.

Cũng trong tháng 2/2024, Cục QLTT TP.HCM đã tiêu hủy hàng hóa, trị giá tang vật vi phạm trên 9,7 tỉ đồng.

QLTTTPHCM

 Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa. Ảnh: Tổng Cục QLTT

Trong tháng 2/2024, Cục QLTT TP.HCM đã chuyển cơ quan cảnh sát điều tra 1 vụ có dấu hiệu phạm tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, trị giá tang vật vi phạm hơn 770 triệu đồng.

Trong công tác phối hợp kiểm tra liên ngành, lực lượng QLTT tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố và quận/huyện, TP Thủ Đức đã kiểm tra 479 vụ, có 4 vụ vi phạm.

Thời gian tới, Cục QLTT TP.HCM tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT và Ủy ban nhân dân TP.HCM trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và các lĩnh vực, mặt hàng nhạy cảm, thiết yếu, như: xăng dầu, khí đốt, than đá, phân bón; các loại rau, củ, quả; thực phẩm, đồ uống, thuốc lá; thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh,...

Ngoài ra, Cục QLTT TP.HCM sẽ tập trung tại các địa bàn phức tạp, nổi cộm, trọng điểm. Đồng thời, đẩy mạnh phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong thương mại điện tử.

Võ Liên

Tin khác

Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Lợi dụng việc lực lượng công an ra quân hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID, các đối tượng đã tạo các phần mềm giả mạo, sau đó giả danh công an yêu cầu người dân cài đặt để chiếm quyền điều khiển điện thoại di động và thực hiện hành vi lừa đảo.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Ủy ban Châu Âu cho biết, cuộc điều tra đối với Alphabet được mở ra do tập đoàn này không tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) khi đưa ra những chỉ đạo trong Google Play và tự ưu tiên hiển thị trên Google Tìm kiếm. Ngoài ra, EU cũng tiến hành điều tra tương tự với Meta và Apple.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Cục An toàn Thông tin (Bộ TT-TT) cho biết bên cạnh các hình thức lừa đảo xuất hiện trên không gian mạng Việt Nam, gần đây đã đã xuất hiện chiến dịch lừa đảo quốc tế có khả năng ảnh hưởng tới người dùng Việt.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Lợi dụng dịp cao điểm quyết toán thuế, nhiều đối tượng lừa đảo đã sử dụng hình thức giả mạo cán bộ thuế , cơ quan thuế để thực hiện hành vi chiếm đoạn tài sản.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về hình thức lừa đảo tham gia đầu tư tiền ảo.