SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
Tin tức 21 giây trước
(SHTT) - Vào tháng 4 sắp tới, FOSSASIA Summit 2024 - Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin (CNTT) & Nguồn mở Châu Á sẽ được diễn ra tại Hà Nội trong các ngày từ 08-10/4/2024.
Tin tức 5 ngày trước
(SHTT) - Một bài báo khoa học với tiêu đề "Chức năng tế bào của tế bào gốc sinh tinh liên quan đến đường truyền tín hiệu JAK/STAT" của 3 nhà khoa học Trung Quốc, xuất bản trên tạp chí Frontiers hôm 13/2 vừa qua, đã bị gỡ bỏ sau nghi vấn sử dụng tài liệu do trí tuệ nhân tạo (AI) sản xuất.
Tin tức 6 ngày trước
(SHTT) - Nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc bầu cử nghị viện của khối Liên minh Châu Âu (EU) sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay, hiện, Tập đoàn Google đang nhanh chóng khởi động chiến dịch chống tin giả tại 5 quốc gia thành viên thuộc khối.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Group-IB, một công ty an ninh mạng quốc tế, mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về sự xuất hiện của một trojan iOS mới được thiết kế để đánh cắp dữ liệu nhận dạng khuôn mặt, tài liệu nhận dạng và chặn SMS của người dùng.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, sự kiện văn hóa kỉ niệm ngày Tết cổ truyền của Việt Nam, mang tên "Tết Thăng Long" đã được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Palais des Congrès) của thành phố Lorient (vùng Morbihan, Pháp).
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua Nghị quyết 78/245, ghi nhận ý nghĩa của Tết Nguyên đán là một lễ kỷ niệm tại nhiều quốc gia thành viên. Qua đó, tôn vinh sự đa dạng văn hóa của các thành viên Liên Hợp Quốc.
Tin tức 2 tuần trước
Chương trình Xuân Quê hương - Tết Giáp Thìn 2024 được cộng đồng người Việt Nam tổ chức khắp thế giới mang đến không khí đầm ấm ngày Tết và niềm hạnh phúc sum vầy, đoàn viên, góp phần gắn kết cộng đồng, cũng như làm vơi đi nỗi nhớ quê của những người con xa xứ.
Tin tức 2 tuần trước
(SHTT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán, Đại sứ Marc Knapper đã đến huyện Thường Tín, Hà Nội để trực tiếp trao trả cuốn nhật ký cho ông Vũ Đắc Tức, một cựu chiến binh Việt Nam. Nhật ký của ông Tức được Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ phát hiện và thu giữ trên chiến trường tại tỉnh Thừa Thiên Huế vào năm 1967.
Tin tức 2 tuần trước
(SHTT) - Ngay từ lần đầu tham gia tranh tài, Đoàn Việt Nam đã thành công nhận cúp đội xuất sắc nhất ngay trong lần đầu tham dự Chung kết Kỳ thi Olympic Dự án Hóa học năm 2024 tổ chức tại Trường ĐH Quốc gia Moscow, Liên bang Nga.
Tin tức 2 tuần trước
(SHTT) - Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã thông qua quy định toàn diện đầu tiên nhằm quản lý trí tuệ nhân tạo sau nhiều cuộc đàm phán khó khăn.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Tổng Giám đốc WHO đã kêu gọi các nước trên toàn thế giới cùng nhau ký kết một "hiệp ước đại dịch" để giải quyết căn bệnh X chết người có thể xuất hiện trong tương lai.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) Daren Tang đánh giá Việt Nam là một hình mẫu về chú trọng đến bảo vệ sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo, đồng thời đánh giá cao tinh thần đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Đó là chia sẻ của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại tọa đàm với các doanh nghiệp toàn cầu về hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ ô tô, chíp bán dẫn và hệ sinh thái liên quan các ngành này, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Khi hội nhập và hợp tác đa phương đã trở thành xu hướng chủ đạo của thế giới, Hà Nội đã có nhiều bước đi đột phá hòa mình vào dòng chảy của thời đại và nắm bắt những cơ hội mà hội nhập mang lại.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Sau 4 năm Hà Nội gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO, những sản phẩm của sự sáng tạo hiện diện ở khắp nơi trong Thủ đô, cho thấy nền tảng vững chắc cho sự phát triển dựa trên thiết kế sáng tạo.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Ngày 16/1, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), công bố hỗ trợ về đào tạo và kỹ thuật cho Trung tâm Đột quỵ của Bệnh viện Bạch Mai để cải thiện công tác chăm sóc đột quỵ tại Việt Nam và tiểu vùng Mê Công.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam của Tổng thống Indonesia Joko Widodo, sáng 13/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Joko Widodo đồng chủ trì Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Hội thảo khoa học quốc tế VJISAP 2024 là diễn đàn quốc tế để trao đổi công nghệ, kỹ thuật và các ý tưởng trong lĩnh vực ăng-ten truyền sóng nói riêng và điện tử viễn thông nói chung.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Vừa qua tại Hà Nội, Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT), Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung Đông (IAMES) tổ chức Hội thảo “Tiêu chuẩn và Chứng nhận: Chìa khóa để tham gia thị trường Halal”.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Cơ quan Sở hữu trí tuệ Châu Âu (EUIPO) với nhiều nội dung nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ giữa 2 quốc gia và hau cơ quan.
Khoa học Công nghệ 2 tháng trước
(SHTT) - Tối ngày 20/12, tại Hà Nội, Giải thưởng chính của VinFuture 2023 trị giá 3 triệu USD đã chính thức được trao cho 4 tác giả của nghiên cứu sản xuất pin mặt trời và lưu trữ bằng pin Lithium-ion. Đây là các công trình tạo nền tảng bền vững giúp thế giới hướng tới mục tiêu năng lượng xanh trong tương lai.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi chính phủ các nước áp dụng chính sách quản lý thuốc lá điện tử (vape) tương tự như với thuốc lá thông thường và cấm tất cả thuốc lá điện tử có hương liệu.
Giải trí 2 tháng trước
(SHTT) - Nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế đến với nước này, Iran thông báo dỡ bỏ yêu cầu xin thị thực đối với du khách Việt Nam và 33 nước khác.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tới Việt Nam, hai bên đã ký kết 36 văn bản thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Tin tức 2 tháng trước
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam coi phát triển quan hệ với Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu và là sự lựa chọn chiến lược; ủng hộ nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa phát triển lớn mạnh, đóng góp ngày càng quan trọng hơn vào sự nghiệp hòa bình và tiến bộ của nhân loại.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Trung tâm Thông tin – Truyền thông Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Viện Tiêu chuẩn và Chứng nhận Quốc gia (BelGISS) thuộc Ủy ban quốc gia về Tiêu chuẩn, Cộng hòa Belarus (Gosstandart) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) về việc phân phối tiêu chuẩn quốc gia.
Thương hiệu 2 tháng trước
(SHTT) - FPT Software mới đây đã trở thành Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên gia nhập liên minh AI toàn cầu.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) của Anh đã cấm các quảng cáo trực tuyến của 3 hãng hàng không gồm Air France (Pháp), Etihad Airways (UAE) và Lufthansa (Đức) vì có nội dung gây hiểu lầm về tác động đối với môi trường.