SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 02/12/2023

SO HUU TRI TUE

Pháp luật 1 phút trước
Công an TP Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo phát hiện tình trạng các bảng điện tử/bảng LED được lắp đặt tại cổng của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học… trên địa bàn thành phố có nguy cơ bị tấn công vào các lỗ hổng để chiếm quyền điều khiển.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) mới đây đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 5 đối tượng về hành vi Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức liên quan đến đường dây làm giả giấy tờ do Nguyễn Hữu Hoàng cầm đầu.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/8/2023 Chính phủ ban hành Nghị định số 65/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một bản báo cáo về tình trạng lừa đảo tại các quốc gia và khu vực thuộc châu Á.Tại Việt Nam, tỷ lệ rủi ro về lừa đảo mà người dùng phải đối mặt khi sử dụng Facebook lên tới 71,5%.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - VNeID, VssID, tài khoản ngân hàng và mạng xã hội hiện nay thường được người dân hợp vào thiết bị di động dẫn đến nguy cơ lớn bị lộ thông tin cá nhân quan trọng khi làm mất điện thoại.
Pháp luật 2 tuần trước
Quyền nhân thân và quyền tài sản của tác giả đối với tác phẩm là hai nhánh quyền hợp thành quyền tác giả. Trong khi quyền nhân thân bảo vệ cho các lợi ích tinh thần của tác giả thì quyền tài sản đảm bảo họ được hưởng các lợi ích vật chất thông qua việc khai thác tác phẩm.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Để phát triển "tam nông", Hà Nội cần đưa ra các giải pháp thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ phát triển các mô hình kinh tế nông thôn; thu hút, khai thác, phát huy các nguồn lực.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Trong chiến lược phát triển Thủ đô không thể thiếu chiến lược thu hút sử dụng nhân tài như một khâu đột phá bảo đảm cho sự thành công. Vì vậy dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi cần xây dựng các cơ chế đặc thù tương xứng, cụ thể và khả thi về thu hút, trọng dụng nhân tài.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Theo đánh giá của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) dù mới trình Quốc hội lần đầu nhưng có chất lượng khá tốt, tính chất quy phạm rất rõ và có tính khả thi cao.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Luật Thủ đô (sửa đổi) là cần thiết để xây dựng, phát triển Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” và khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được nhận diện kể từ khi thi hành Luật Thủ đô năm 2012.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Một trong những vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm đến dự thảo Luật thủ đô sửa đổi chính là những chính sách về y tế. Các chính sách phải phù hợp với tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô qua từng giai đoạn cụ thể.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Ngày 9/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ban hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Cường, sinh năm 1985 ở phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa về tội “Buôn lậu” theo Điều 188 Bộ luật Hình sự.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất giấy tờ giả, bắt giữ 23 đối tượng, thu nhiều tang vật liên quan.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Chiều 8/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự Trịnh Đức Hiếu (tức Hiếu Hổ), SN 1988, ở phố Thành Mai, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá để điều tra, làm rõ tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Đánh vào tâm lý của các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng, thời gian gần đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản mạo danh Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an,... đăng tải bài viết với nội dung hỗ trợ thu hồi tiền bị lừa.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Để quản lý hoạt động trên các mạng xã hội, đặc biệt là ngăn chặn hành vi xâm hại đời tư của người dân trên không gian mạng, vào cuối năm nay, các quy định về quản lý mạng xã hội sẽ được Chính phủ ban hành.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, những kẻ lừa đảo thường nhằm vào tài khoản cá nhân của người dùng để thực hiện hành vi lấy cắp thông tin cá nhân, từ đó thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng cục Hải quan cho biết lũy kế 10 tháng, toàn ngành Hải quan đã phát hiện, bắt giữ và xử lý trên 14.000 vụ việc vi phạm pháp luật.
Pháp luật 4 tuần trước
(SHTT) - Trước tình trạng tin tặc ngày càng có thêm nhiều mánh khóe tinh vi để đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng trên điện thoại, người dân cần chủ động nắm chắc 6 nguyên tắc an toàn dưới đây.
Pháp luật 4 tuần trước
TP Đà Nẵng ghi nhận có vụ đánh tráo mã QR Code thanh toán. Lực lượng chức năng cảnh báo người dân, tiểu thương, doanh nghiệp cảnh giác cao với hình thức lừa đảo mới rộ lên gần đây.
Pháp luật 4 tuần trước
(SHTT) - Lợi dụng sự quan tâm của nhân dân và xã hội, thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã có hành vi mạo danh cảnh sát phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp để lừa bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn nhằm trục lợi.
Tin tức 1 tháng trước
Pháp luật Việt Nam về sở hữu trí tuệ hiện nay đã mở rộng, tạo điều kiện và khuyến khích các bên tranh chấp lựa chọn các hình thức mới, bao gồm hòa giải thương mại và trọng tài thương mại.