SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và tạm giữ gần 500 mũ bảo hiểm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu HONDA đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai phát hiện và tạm giữ gần 7000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu của Unilever đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) – Chúng ta nhìn thấy logo của các thương hiệu nổi tiếng hàng ngày, thế nhưng không phải ai cũng phát hiện ra những sự thật hay ho trong chính các logo ấy.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, toà án tối cao Delhi, Ấn Độ đã đưa ra phán quyết công nhận hợp pháp 3 nhãn hiệu nổi tiếng gồm “Sun/Sun Pharma/Sun Pharmaceuticals” thuộc về công ty dược đa quốc gia Sun Pharma có trụ sở tại Ấn Độ trong vụ kiện về sử dụng tên thương hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) – Nhãn hiệu chocolate Toblerone sẽ không được dùng hình ảnh đỉnh núi Matterhorn biểu tượng. Nguyên nhân được thông báo do các sản phẩm đã không còn sản xuất hoàn toàn tại Thụy Sỹ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Chủ bản quyền của ban nhạc Mỹ đình đám Earth, Wind & Fire (EWF) đã đệ đơn kiện đối thủ sử dụng nhãn hiệu của mình để lừa đảo và chuộc lợi từ fan hâm mộ nhóm.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa phát hiện 11 vụ kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt nam như Nike, Adidas, Dior, Chanel, Louis Vuitton, Burberry, Rolex,…
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Chuỗi cửa hàng bách hóa Hamashbir đã phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu 365 của Whole Foods Market tại Israel, một chuỗi siêu thị đã được Amazon mua lại vào năm 2017, vì trùng nhãn hiệu đã được sử dụng trong nhiều thập kỉ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã phát hiện một hộ kinh doanh trên địa bàn đang có hành vi tàng trữ và bán các sản phẩm kem đánh răng P/S và bột giặt OMO có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Từ những bài học trong gia đình, bà chủ của Gia Trịnh Bakery đã có nhận thức sâu sắc về giá trị của việc bảo hộ thương hiệu để từ đó gầy dựng và phát triển thành công một thương hiệu bánh dân tộc đặc sản của Thủ đô Hà Nội.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 519/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00128 cho sản phẩm rượu ngô men lá "Na Hang". UBND huyện Na Hang là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định qua công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh trên địa bàn đã phát hiện nhiều cơ sở có hành vi bày bán các sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiêu Yody.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 2 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh kiểm tra đột xuất phát hiện và tạm giữ 3.000 chiếc áo phông có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất nhiều cửa hàng kinh doanh khu vực trung tâm quận Hải Châu và thu giữ số lượng lớn các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau vừa kiểm tra đột xuất và phát hiện một hộ kinh doanh 700 sản phẩm là mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Sau khi tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh đã phát hiện và tạm giữ nhiều sản phẩm quần áo có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Chanel, Adidas.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Ngày 15/02/2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông phối hợp với đại diện Công ty Luật TNHH Phạm và Liên danh kiểm tra phát hiện nhiều sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu “Honda” và nhãn hiệu “Yamaha”.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Kinh doanh sắt thép không có nhãn hàng hóa, một đơn vị đã bị Cục Quản lý thị trường Đắk Nông xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Cục QLTT tỉnh Bình Dương thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm các loại có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và hàng cấm theo quy định.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Lực lượng quản lý thị trường TP.HCM vừa đồng loạt kiểm tra các địa điểm chứa trữ, kinh doanh nước hoa, mỹ phẩm trên địa bàn quận Gò Vấp (TP.HCM). Từ đó, phát hiện hàng chục nghìn sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh thu giữ khoảng 14,5 kg bột ngọt không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Đội QLTT tỉnh An Giang vừa kiểm tra, phát hiện một cơ sở sản xuất dầu thực vật có dấu hiệu vi phạm trong quy định về ghi nhãn hàng hóa, tạm giữ hơn 8 nghìn lít dầu thực vật, có giá trị hơn 234 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Đầu tháng 2/2023, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 500/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00127 cho sản phẩm thạch đen 'Lạng Sơn'. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lạng Sơn là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Thông qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn đang bày bán công khai nhiều sản phẩm thời trang có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ vừa thu giữ 200 thùng bột giặt không có hóa đơn, chứng từ. Đáng nói, số hàng hóa trên có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu bột giặt Tide.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình mới đây đã bắt giữ 9.548 sản phẩm thiết bị vệ sinh, đồ điện, bản lề cửa các loại vi phạm quy định về nhãn hàng hoá.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Sau lần đăng ký nhãn hiệu chứng nhận vào năm 2016, bún bò Huế sẽ tiếp tục được đăng kí nhãn hiệu chứng nhận “Huế - Kinh đô ẩm thực”.