SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center 'mượn' thương hiệu bệnh viện để lôi kéo khách

18:11, 24/04/2024
Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center cố tình núp bóng phòng khám chuyên khoa da liễu và lấy địa chỉ các bệnh viện khác “biến” thành cơ sở của mình.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TP.HCM đã tiếp cận, xử lý một cơ sở mang tên “Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center” quảng cáo nâng ngực, nâng mông, nâng mũi, hút mỡ tạo hình thành bụng,… tại địa chỉ trang web https://ccibeauty.vn.

Trước đó, tổ công tác đặc biệt của sở phát hiện trang web https://ccibeauty.vn có đăng tải nội dung quảng cáo về các dịch vụ thẩm mỹ sử dụng “công nghệ tế bào máu gốc CD34+” cùng hình ảnh các bác sĩ thực hiện dịch vụ thẩm mỹ và các video clip tư vấn kiểu “người thật, việc thật”.

Bên cạnh đó, tại trang web này còn giới thiệu cơ sở tên “CCI Beauty” hoạt động tại 4 địa chỉ gồm: 61 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội; MG1 - 21 Vincom, TP Thanh Hóa và 2 cơ sở ở TP.HCM tại 69 Hoàng Trọng Mậu (D1), Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7 và 781 C9 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10.

So y te xu phat

 “Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center” tại Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM vi phạm quy định pháp luật về hành nghề khám, chữa bệnh. Ảnh: Sở Y tế

Sau đó, kiểm tra thực tế tại địa chỉ số 69 Hoàng Trọng Mậu (D1), Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, đoàn ghi nhận cơ sở có treo biển hiệu tại căn nhà 4 tầng tên Viện thẩm mỹ Quốc tế CCI Beauty Center” và một tấm bảng nhỏ gắn bên dưới ghi “Phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty cổ phần Viện thẩm mỹ CCI Group”.

Trong khi đó, kiểm tra địa chỉ 781 C9 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10 (theo trang web là cơ sở 2 của CCI Beauty tại TP.HCM) thì đây lại là trụ sở của Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không có bác sĩ làm việc, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt và không có nhân viên nào có chứng chỉ hành nghề. Sau đó, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật đã đến tiếp đoàn cùng với bà V.T.U quản lý cơ sở.

Tại buổi làm việc, đại diện cơ sở đã cung cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh do Sở Y tế TP.HCM cấp ngày 22/2/2024 cho phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty cổ phần Viện thẩm mỹ CCI Group do ông P.T.T là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Tuy nhiên, phòng khám này chưa được thẩm định phê duyệt danh mục kỹ thuật và xác nhận nội dung quảng cáo. Bên cạnh đó, đại diện cơ sở không cung cấp được giấy tờ pháp lý với tên gọi xuất hiện trên bảng hiệu “Viện thẩm mỹ Quốc tế CCI Beauty Center”.

anhmanhinh

 Công nghệ tế bào gốc CD34+ sử dụng nâng ngực, nâng mông... của CCI Beauty được quảng cáo trái phép trên website và các trang facebook có liên quan đến cơ sở. Ảnh chụp màn hình

Liên quan đến việc quảng cáo cơ sở 2 ở địa chỉ 781 C9 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10 (theo website là cơ sở 2 của CCI Beauty tại TP.HCM) thì đây lại là trụ sở của Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn. Bà V.T.U quản lý cơ sở tường trình trước đây CCI Beauty dự kiến hợp tác phẫu thuật thẩm mỹ với Bệnh viện Korean Star - Sao Hàn nhưng việc tiếp nhận bệnh nhân có vấn đề nên đã rút hợp tác nhưng chưa rút địa chỉ Bệnh viện Sao Hàn xuống nên địa chỉ này vẫn tồn tại trên trang web.

Trong khi đó, khi được mời làm việc với Thanh tra Sở Y tế, ông N.T.T - Giám đốc điều hành Bệnh viện Korean Star - Sao Hàn - khẳng định bệnh viện không ký hợp đồng hợp tác với cơ sở nào có tên CCI Beauty tại địa chỉ số 69 Hoàng Trọng Mậu (D1), Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7.

Ngay sau đó, Thanh tra Sở Y tế kiểm tra nhanh trên Internet thêm một địa chỉ khác được quảng cáo là cơ sở của CCI Beauty tại Hà Nội thì địa chỉ 61 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội lại là trụ sở của Bệnh viện Đa khoa Hà Thành.

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc quảng cáo trái phép và tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo vi phạm trên không gian mạng, chỉ được hoạt động sau khi được phê duyệt danh mục kỹ thuật và chỉ được quảng cáo theo nội dung được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế Quận 7 giám sát việc tiếp nhận bệnh nhân của cơ sở cho đến khi được phê duyệt danh mục kỹ thuật.

Theo đó, Thanh Tra Sở Y tế tiếp tục mời Phòng khám chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty cổ phần Viện thẩm mỹ CCI Group đến làm việc để làm rõ việc quảng cáo rầm rộ các dịch vụ thẩm mỹ "nâng ngực, nâng mông, nâng mũi, hút mỡ tạo hình thành bụng,…" trên trang web https://ccibeauty.vn và các trang mạng xã hội để đưa bệnh nhân đến thực hiện tại Phòng khám chuyên khoa Da liễu hay ở những cơ sở nào khác để xử lý nghiêm.

Sở Y tế nhận định qua trường hợp này cho thấy lợi dụng tâm lý một số người có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và thường tin vào những quảng cáo trên mạng xã hội kiểu “người thật, việc thật” (nhanh, rẻ, đẹp, không đau, hiệu quả tức thì, công nghệ hiện đại...), một số cơ sở chăm sóc sắc đẹp (không phải y tế) đã núp bóng phòng khám chuyên khoa và quảng cáo trái phép để dẫn dắt người có nhu cầu đến thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng.

Ngoài ra, Sở Y tế cho biết cũng đã xuất hiện hiện tượng một số cơ sở lấy địa chỉ của các bệnh viện khác “biến” thành cơ sở của mình để quảng cáo trên mạng nhằm cho người tiêu dùng có cảm giác đây là một hệ thống lớn, trải dài từ Nam ra Bắc, tạo sự tin cậy “ảo” cho người có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Bình Tú

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác nghiệp vụ, theo dõi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, hoạt động bán hàng qua ứng dụng Zalo, Facebook, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Đông Tháp đã thành công phát hiện gần 500 sản phẩm phụ kiện điện thoại di động nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 01 doanh nghiệp và 04 hộ kinh doanh trên địa bàn về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Nối tiếp thành công của chương trình ICA-GoBig giai đoạn 1, Học viện ICA đã nghiên cứu và tạo nên một khoá đào tạo với chi phí rất ưu đãi để hỗ trợ các bạn sinh viên trang bị kỹ năng cần thiết về tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Trong những ngày vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tại các tỉnh miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế,... đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bột ngọt nhập lậu từ Thái Lan (bột ngọt hiệu “Cái muỗng”).
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn Microsoft mới đây đã đạt được thỏa thuận bồi thường 242 triệu USD cho IPA Technologies sau khi nhận phán quyết thua trong vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế liên quan tới trợ lý kỹ thuật số Cortana.