SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền các nội dung trên môi trường số, Thủ Đô Multimedia đã phát triển giải pháp Sigma Multi-DRM tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là công cụ cho phép bảo vệ bản quyền số toàn diện hơn.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nước ASEAN đã cùng nhau ngồi lại để chia sẻ những sáng kiến, cách làm chuyển đổi số với báo chí và nỗ lực bảo mật, bảo hộ quyền sở hữu thông tin trên mạng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo luật sư Phạm Thanh Thủy, phụ trách Chống vi phạm bản quyền của truyền hình số K+, việc thực hiện tốt công tác chống vi phạm bản quyền sẽ góp phần phát triển ngành công nghiệp sáng tạo nội dung số tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vấn nạn tranh giả, tranh đạo nhái, vi phạm bản quyền hội họa đang diễn ra với mức độ ngày càng tinh vi, nó đang "âm thầm" phá hủy đi sự tươi sáng của nền mỹ thuật nước nhà. Là những nạn nhân trực tiếp, nhiều họa sĩ không khỏi thất vọng và bức xúc.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Vấn đề bảo vệ bản quyền nội dung, đặc biệt là trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay đang gặp rất nhiều thách thức. Trong khi đó, việc xử lý vi phạm có một số bất cập, biện pháp ngăn chặn chưa thống nhất.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 26/9/2023, tại Hà Nội, Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) phối hợp cùng Thủ Đô Multimedia tổ chức Tọa đàm “Giải bài toán bảo vệ bản quyền cho ngành công nghiệp âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số”.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Nhà văn George R. R. Martin của "Game of Thrones" và "Elden Ring" đang tham gia một liên minh gồm hơn chục tác giả để kiện OpenAI nhằm ngăn chặn nhà phát triển ChatGPT sử dụng sách có bản quyền của họ để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI).
Bản quyền 5 ngày trước
Hành vi vi phạm bản quyền tác giả tại Việt Nam là hành vi trái pháp luật được ghi nhận tại Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam. Vậy, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu vi phạm bản quyền là gì? Hình thức xử lý vi phạm bản quyền tác giả như thế nào nhé!
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo Reuters, Meta mới đây đã yêu cầu tòa án tại San Francisco bãi bỏ hầu hết các vụ án được nộp lên bởi diễn viên hài Sarah Silverman và các tác giả khác cáo buộc tập đoàn đã sử dụng nội dung vi phạm quyền tác giả để đào tạo phần mềm trí tuệ nhân tạo Llama.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Sáng 19/9, Katy Perry đã bán bản quyền âm nhạc các bài hát và album từ năm 2008 - 2020 của mình cho Litmus Music với giá lên tới 225 triệu USD.
Giải trí 1 tuần trước
(SHTT) - Sau khi tiết lộ thông tin về việc đang làm thủ tục đăng ký cho tên gọi Việt Hóa là "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" cho cuộc thi Miss Universe Vietnam, một làn sóng phản đổi đã dấy lên trong cộng đồng fan sắc đẹp.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mặc dù liên tục cảnh báo nhưng bản quyền tác phẩm báo chí vẫn bị xâm phạm ngày càng tinh vi, gây thất thu lớn về mặt kinh tế cho các đơn vị nắm giữ bản quyền.
Giải trí 1 tuần trước
(SHTT) - Đến thời điểm hiện tại, chưa có đơn vị nào công bố đã sở hữu bản quyền truyền hình ASIAD 19 tại Việt Nam dù Đại hội sắp khởi tranh ở Hàng Châu (Trung Quốc). Điều này khiến người hâm mộ thể thao Việt Nam lo lắng.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo ThS. Phạm Thị Kim Oanh, Phó Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả, để bảo vệ bản quyền sách trên không gian mạng, cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan thực thi bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Tại Hội thảo Bảo vệ bản quyền báo chí trên môi trường số, các chuyên gia đã cùng nhau thảo luận để tìm ra giải pháp giúp bảo vệ bản quyền báo chí, thúc đẩy sự sáng tạo của các nhà báo.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, một nhóm tác giả, bao gồm cả người đạt giải Pulitzer Michael Chabon, đã đệ đơn kiện OpenAI lên tòa án liên bang tại San Francisco với cáo buộc vi phạm bản quyền khi sử dụng bài viết của họ để huấn luyện ChatGPT.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, bảo vệ bản quyền báo chí là điều kiện tiên quyết để bảo vệ nguồn tài chính của cơ quan báo chí, cũng như thực thi hiệu quả các mô hình kinh doanh nội dung số, góp phần giải bài toán về kinh tế báo chí truyền thông hiện nay.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
Biểu mức tiền bản quyền đã được quy định cụ thể tại Nghị định số 17/2023/NĐ-CP khi sử dụng tác phẩm, bản ghi âm, ghi hình trong hoạt động kinh doanh, thương mại trong trường hợp giới hạn quyền tác giả, giới hạn quyền liên quan.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ mới đây đã tiếp tục từ chối từ chối yêu cầu của nghệ sĩ Jason M. Allen về bảo vệ bản quyền cho tác phẩm nghệ thuật do tác giả này tạo ra bằng hệ thống AI tổng hợp Midjourney.
Giải trí 2 tuần trước
(SHTT) - Ngày 8/9/2023, tại Hà Nội, nhạc sĩ Vũ Thành An đã chính thức công bố nhượng lại quyền sở hữu tác quyền tất cả các tác phẩm âm nhạc của ông cho Công ty Cổ phần bảo vệ quyền tác giả Quốc tế Việt - Mỹ (đại diện là nữ ca sĩ Ngọc Châm).
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Khi họa sĩ Lê Thanh Hà (SN 1978) sáng tạo ra giấy dừa thế giới vẫn chưa có khái niệm về loại giấy này. Qua bàn tay khéo léo của người họa sĩ, phần được xem là bỏ đi của cây dừa được “tái sinh” thành cái đẹp.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - "Xôi Lạc TV" hiện đang là website vi phạm trắng trợn nhất, nghiêm trọng nhất về vấn đề bản quyền bóng đá với 20 tên miền khác nhau. Website này có thể đổi sang tên mới chỉ sau 5 phút bị chặn, khiến việc xử lý rất khó khăn.
Giải trí 3 tuần trước
(SHTT) - Với mức giá được đánh giá là quá cao trong những ngày đầy tiên mở bán, bản quyền truyền hình ASIAD 19 đã khiến nhiều đơn vị truyền hình Việt Nam 'lắc đầu'. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, khi mức giá được BTC giảm mạnh, vẫn chưa có đơn vị nào ở nước ta xuống tay chi tiền.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - OpenAI, cha để của chatbot phổ biến dựa trên trí tuệ nhân tạo ChatGPT, đã yêu cầu tòa án liên bang San Francisco bác bỏ một phần trong hai vụ kiện từ các tác giả đã cáo buộc công ty vi phạm bản quyền, bao gồm diễn viên hài Sarah Silverman.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, việc thực hiện cơ chế, chính sách về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm chè Thái Nguyên còn nhiều hạn chế. Vì vậy cơ quan chức năng, doanh nghiệp, người dân cần chung tay thực thi hiệu quả quyền sở hữu trí tuệ, nâng cao giá trị, thương hiệu chè Thái Nguyên.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Tại Việt Nam, nửa đầu năm 2023, Fonos - ứng dụng sách nói có bản quyền - ghi nhận vượt mốc 5 triệu lượt nghe, đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các ứng dụng sách nói tại Việt Nam. So với năm 2022, doanh thu của ứng dụng này tăng trưởng 60%.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Giữa những lùm xùm xoay quanh việc ca khúc nổi tiếng "Seven" của Jungkook - thành viên nhóm nhạc nam đình đám BTS bị tố đạo nhạc ca khúc "Time of Mask", Dispatch mới đây đã lên tiếng khẳng định giai điệu của 2 bài hát hoàn toàn khác nhau.