SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
Tài sản trí tuệ 2 phút trước
(SHTT) - Từ ngày 17–21/6 tại Hà Nội, Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) sẽ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Bộ VHTTDL Hàn Quốc tổ chức Hội nghị quốc tế về Thực thi bản quyền trên môi trường số với 34 chủ đề và 50 tham luận của các chuyên gia quốc tế và Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng vừa tạm giữ 40.155 quyển sách các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Tại sự kiện Telefilm 2024 diễn ra từ 6-8/6, Thủ Đô Multimedia đã giới thiệu ba giải pháp đột phá tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong ngành công nghiệp phim và truyền hình.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trong giai đoạn bùng nổ nhất và ngày càng hiện diện rõ nét trong lĩnh vực báo chí truyền thông. Bên cạnh những lợi ích, AI cũng làm dấy lên những lo ngại về vấn đề bản quyền và lợi ích của các cơ quan báo chí trong kỷ nguyên công nghệ mới.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Chủ tịch Công ty cổ phần thiết bị Công nghệ cao Delta Việt Nam Nguyễn Đăng Vũ đã công bố nội dung và bản quyền tác phẩm "Lẽ Sống". Bài thơ là lời cảm ơn của tác giả vì "Cám ơn đời mỗi sáng mai thức dậy/ Ta có thêm ngày nữa để yêu thương".
Giải trí 2 tuần trước
(SHTT) - Nữ ca sĩ Beyoncé đã bị cáo buộc vi phạm bản quyền trong một vụ kiện mới nhắm vào ca khúc hit số 1 Hoa Kỳ 'Break My Soul' của cô.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, truy xuất nguồn gốc giúp doanh nghiệp kiểm soát rủi ro phát sinh khi theo dõi, xác minh toàn bộ đường đi của hàng hóa. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tạo sự tin tưởng nơi khách hàng, mà còn là "hàng rào" bảo vệ sản phẩm và doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Marc Silk, diễn viên lồng tiếng cho phiên bản đồ chơi của 'chiếc mũ phân loại' trong loạt phim 'Harry Potter' đã đệ đơn lên tòa án kiện hãng Warner Bros với cáo buộc lạm dụng bản quyền bản ghi âm giọng nói.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Theo thông tin từ The Korea Times, Hàn Quốc mới đây đã công bố kế hoạch thiết lập các giao thức kỹ thuật số mới bằng cách cải tiến hệ thống bản quyền cho các nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra và ngăn tin giả do công nghệ deepfake tạo ra.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Liên minh Phần mềm toàn cầu (BSA) vừa lên tiếng kêu gọi lãnh đạo các doanh nghiệp và giới chức trách Việt Nam chung tay tăng cường kiểm tra và thực thi các hành động liên quan đến việc sử dụng phần mềm không bản quyền trong doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Theo Financial Times, Sony Music mới đây đã gửi thư cảnh báo đến hơn 700 nhà phát triển AI, trong đó có Google, Microsoft, Apple, và các dịch vụ phát nhạc toàn cầu trước thực trạng các cuộc chiến liên quan tới trí tuệ nhân tạo giữa các tập đoàn công nghệ và nghệ sĩ đang gia tăng mạnh mẽ.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Sau lùm xùm bị một tài khoản tên N.Đ.H tố sử dụng chùa thiết kế, thương hiệu mỹ phẩm Hàn SKIN1004 vào chiều ngày 20/5 đã có bài đăng giải thích và khẳng định không có chuyện sử dụng sản phẩm bản quyền khi chưa cho phép.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường, mới đây, hộ kinh doanh Bùi Đình Trung tại Phú Thọ đã bị xử phạt 45 triệu đồng do có hành vi trưng bày để bán hơn 100 đôi dép có dấu hiệu vi phạm sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu “HERMÈS”.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Meta Platforms đã quyết định đi đến hồi kết cho vụ kiện nhãn hiệu do công ty đầu tư Metacapital Management đệ trình liên quan tới tranh chấp tên gọi thương hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Ngày 10/5, Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) chính thức có thông cáo báo chí liên quan tới việc GS.TS Võ Xuân Vinh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh bị lạm danh để đứng tên trong một bài báo quốc tế bị gỡ bỏ hồi tháng 3/2024.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Theo thông tin từ trang tin Deadline, A24 đã mua được bản quyền Bắc Mỹ cho Parthenope, bộ phim mới của nhà làm phim từng đoạt giải Oscar, Paolo Sorrentino, trước khi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 77.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam đã được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. Đây là cuộc thi sắc đẹp hiếm hoi ngay từ đầu đã xác lập quyền sở hữu trí tuệ, tránh những rắc rối về pháp lý sau này.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Vừa qua, mọt nhóm các nghệ sĩ thị giác đã nộp đơn kiện Google lên tòa án với cáo buộc công ty đã sử dụng các tác phẩm bản quyền để đào tạo công cụ trí tuệ nhân tạo tạo hình ảnh khi chưa xin cấp phép.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Gần 2 năm gửi đơn yêu cầu hủy bỏ hiệu lực bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp vì nghi ngờ có sự trùng lặp trong quá trình cấp văn bằng bảo hộ cho hai sản phẩm tương tự nhau, đến nay, ông Trần Kiều Hưng vẫn chưa nhận được câu trả lời từ Cục Sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Theo thông tin từ SCMP, một nhóm gồm 8 tờ báo của Mỹ mới đây đã nộp đơn kiện OpenAI và Microsoft, những nhà phát triển ứng dụng ChatGPT, với cáo buộc vi phạm bản quyền.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên nhân ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới, diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn vừa qua, đã thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng của sở hữu trí tuệ, đặc biệt là vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường số hiện nay.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Một nhà nghiên cứu AI đã kiện Amazon về vấn đề phân biệt và sa thải bất hợp pháp, với cáo buộc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ khi phát triển các mô hình AI để cạnh tranh.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Tại Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên về Sở hữu trí tuệ, một trong những đề tài được quan tâm là ‘‘Hoàn thiện pháp luật về bảo hộ quyền tác giả đối với các tác phẩm tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo’’ đã được đưa ra bàn luận và nhận được những đánh giá rất tích cực. 
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Công ty dược phẩm Acuitas Therapeutics và công ty CureVac vừa giải quyết vụ kiện đòi được công nhận là người phát minh từ phía Acuitas trong các liên quan đến vắc xin COVID-19.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cấp quyền hình ảnh nhân vật (Character Licensing) là chiến lược kinh doanh được nhiều tập đoàn sáng tạo trên thế giới áp dụng thành công và đem về những nguồn lợi nhuận khổng lồ. Vậy Character Licensing là gì và cơ hội nào cho các doanh nghiệp Việt Nam?
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Ngày 20/4/2024, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2024. Hội nghị thu hút sự tham gia của sinh viên từ nhiều trường đại học khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Công tác bảo hộ bản quyền tác giả, quyền liên quan là một trong những yếu tố quan trọng để hướng tới xây dựng nền công nghiệp văn hóa phát triển lành mạnh, đủ sức cạnh tranh; đóng góp ngày càng nhiều vào GDP, tạo thêm nhiều việc làm và tăng kim ngạch xuất khẩu của đất nước.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Bà Francesca Gino, người từng là giáo sư Tandon Family về quản trị kinh doanh tại Harvard Business School, đã bị cáo buộc đạo văn và hiện đang nhận sự điều tra từ phía trường học. Vụ việc này đặt ra câu hỏi về tính trung thực trong nghiên cứu học thuật.