SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Shimano tiết lộ sáng chế bộ truyền động không dây đột phá cho xe đạp

15:16, 26/04/2024
(SHTT) - Shimano - công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các bộ phận xe đạp đã tiết lộ một phát minh đột phá. Bằng sáng chế mới cho thấy Shimano đang phát triển một bộ truyền động không dây hoàn toàn mới mang lại hiệu suất tối đa cho các tay đua và người yêu xe đạp.

Theo hai bằng sáng chế mới được công bố gần đây của thương hiệu Nhật Bản này, Shimano có thể cải tiến các bộ truyền động điện tử sang chế độ không dây hoàn toàn trong tương lai.

Những bằng sáng chế này được Road.cc phát hiện đầu tiên cho thấy một bản thiết kế khác với những gì Shimano đang sử dụng hiện nay, cụ thể là vị trí của các pin riêng biệt được đặt trong mỗi bánh xe.

1

 

Cho đến gần đây, các bộ truyền động điện tử của Shimano vẫn có dây nhưng lại thay đổi trên các bộ truyền điện tử mới nhất: Dura-Ace, Ultegra và 105 Di2 (các mẫu phanh đĩa thủy lực). Chúng đã chuyển sang sử dụng cấu hình bán không dây, nhờ đó chúng giao tiếp không dây với bộ chuyển số nhưng vẫn được kết nối với pin nằm ở trung tâm bằng dây dẫn. Vì vậy, nó được gọi là “bán không dây”.

Đây không phải là lần đầu tiên Shimano công bố phát minh về vấn đề này, nhưng lần mới nhất sử dụng thiết kế hoàn toàn không dây này cho thấy họ sẽ sớm sánh ngang với các đối thủ chính như SRAM và Campagnolo.

SRAM là thương hiệu đầu tiên trong ba thương hiệu lớn sử dụng hệ thống cho các bộ truyền động điện tử AXS eTap của mình trước khi Campagnolo tham gia thông qua Super Record EPS được ra mắt vào năm ngoái.

Cả hai bằng sáng chế của Shimano đều được nộp vào ngày 20/2. Tuy nhiên, bằng sáng chế US-20240092456-A1 được công bố lần đầu tiên vào ngày 21/3 và có các hình ảnh của hệ thống chuyển số sau với thiết bị hình hộp bên được đặt bên trong.

Thiết bị này được dán nhãn là “ nguồn điện” cho thấy rằng đây có lẽ sẽ là nơi chứa pin. Đó chính là sự thay đổi lớn so với cách hoạt động của các bộ truyền động điện tử của Shimano trước đây, với pin được đặt ở giữa xe đạp.

Tuy nhiên, Shimano cho biết cả hai loại pin vẫn có thể được kết nối với nguồn điện khác thông qua dây điện. Điều này có nghĩa là hệ thống có thể tiếp tục hoạt động như hiện tại pin được đặt ở trung tâm.

Các bằng sáng chế không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về các bộ truyền động điện tử mà hệ thống có thể được sử dụng.

Mai Hương

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác nghiệp vụ, theo dõi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, hoạt động bán hàng qua ứng dụng Zalo, Facebook, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Đông Tháp đã thành công phát hiện gần 500 sản phẩm phụ kiện điện thoại di động nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 01 doanh nghiệp và 04 hộ kinh doanh trên địa bàn về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
Nối tiếp thành công của chương trình ICA-GoBig giai đoạn 1, Học viện ICA đã nghiên cứu và tạo nên một khoá đào tạo với chi phí rất ưu đãi để hỗ trợ các bạn sinh viên trang bị kỹ năng cần thiết về tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Trong những ngày vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tại các tỉnh miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế,... đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bột ngọt nhập lậu từ Thái Lan (bột ngọt hiệu “Cái muỗng”).
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn Microsoft mới đây đã đạt được thỏa thuận bồi thường 242 triệu USD cho IPA Technologies sau khi nhận phán quyết thua trong vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế liên quan tới trợ lý kỹ thuật số Cortana.