SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 20/06/2024
  • Click để copy

Apple nhận bằng sáng chế mới về kính thông minh

07:45, 25/04/2024
(SHTT) - Mới đây, Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ đã chính thức cấp cho Apple tổng cộng 46 bằng sáng chế. Nổi bật nhất trong số đó là sản phẩm kính thông minh.

Bằng sáng chế được cấp của Apple liên quan đến hệ thống theo dõi ánh mắt có thể được sử dụng để thu thập thông tin về hướng nhìn của người dùng. Thiết bị hỗ trợ có thể được thiết kế như một cặp kính đeo giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn. Điều này cũng cho phép việc theo dõi hướng nhìn của người dùng một cách chính xác và thuận tiện.

Theo mô tả sáng chế, các ống kính sẽ được hỗ trợ bởi khung, tương tự như kính mắt hoặc kính áp tròng. Hệ thống hiển thị ở cả hai bên có thể cho ra hình ảnh được tạo ra bởi máy tính khi người dùng nhìn vào các vật thể ngoài thế giới thực qua các ống kính. Ngoài ra, người dùng có thể chọn các tùy chỉnh có thể được hiển thị trên hình ảnh thế giới thực.

apple

 

Tuy nhiên, điểm mới làm nên sự khác biết cho chiếc kính này chính là được tích hợp hệ thống theo dõi ánh mắt. Công nghệ có thể sử dụng các cảm biến hình ảnh dựa trên ánh sáng phản chiếu từ mắt, bao gồm các thiết bị phát sáng để tạo ra ánh sáng phản chiếu trên mắt người dùng và một cảm biến hình ảnh để đo độ sáng. Qua đó có thể thu thập thông tin về hướng nhìn của người dùng.

Ngoài ra, các hệ thống theo dõi ánh mắt cũng được thiết kế để tối ưu hóa nhằm sử dụng năng lượng một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn. Đồng thời, có thể sử dụng cảm biến ánh sáng để đo lường các phản xạ ánh sáng từ mắt của người dùng. Bằng cách phân tích độ mạnh của các phản xạ ánh sáng này, hệ thống có thể đo lường và đánh giá sự chú ý của người dùng đối với những gì đang được hiển thị trên màn hình hoặc các vùng cụ thể của môi trường xung quanh.

Kính thông minh có thể chuyển đổi giữa các hệ thống theo dõi dấu nhìn khác nhau tùy thuộc vào chế độ hoạt động. Ví dụ, chiếc kính có thể sử dụng hệ thống theo dõi ánh mắt dựa trên ánh sáng thu được từ cảm biến, hoặc có thể sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng để theo dõi ánh mắt mà không cần cảm biến ánh sáng.

Xuân Hiếu

 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới đây đã ra thông báo thu hồi và đình chỉ lưu hành đối với sản phẩm kem đánh răng White Glo Extra Strength Whitening Toothpaste-Coffee & Tea Drinkers Formula 150G của Công ty TNHH Thương mại XNK Tứ Phương dô có công thức không đúng hồ sơ công bố sản phẩm.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Sau khi xác minh thông tin có căn cứ, chiều ngày 18/6/2024, Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khám địa điểm tập kết hàng hóa nhập lậu phía trước số nhà 125 Quốc lộ 9, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, phát hiện, thu giữ 50 bộ điều hòa nhiệt độ nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp tục phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, đẩy mạnh công tác truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh vừa kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh TP M.G do ông N.V.H làm chủ đóng trên địa bàn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện, thu giữ số lượng lớn áo chống nắng không rõ nguồn gốc.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hội nghị quốc tế về thực thi bản quyền trên môi trường số có sự tham dự của đại biểu đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây là cơ hội tốt để cập nhật tình hình bảo hộ và thực thi về bản quyền, đặc biệt trên môi trường số tại mỗi quốc gia, khu vực.