SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Thua kiện về bằng sáng chế, Samsung phải bồi thường 142 triệu USD

16:38, 19/04/2024
(SHTT) - Theo hội đồng xét xử liên bang Texas, Samsung Electronics phải trả cho chủ sở hữu bằng sáng chế G+ Communications 142 triệu USD vì vi phạm các bằng sáng chế của G+ liên quan đến công nghệ không dây 5G trên dòng điện thoại thông minh Galaxy của hãng.

Theo biểu đơn phán quyết, bồi thẩm đoàn đã quyết định Samsung phải trả một khoản tiền là 61 triệu USD vì vi phạm một bằng sáng chế của G+ và 81 triệu USD cho một bằng sáng chế khác.

a1

Nguồn: Getty Images 

Phiên tòa xét xử về các thiệt hại kéo dài ba ngày, theo lệnh của thẩm phán quận ở Texas, Rodney Gilstrap, thẩm phán đã đưa ra lệnh hủy bỏ phán quyết trước đó với số tiền 67,5 triệu USD cho G+ trong cùng một vụ án.

Luật sư đại diện cho G+, Jennifer Truelove của công ty luật McKool Smith cho biết trong một tuyên bố rằng công ty rất hài lòng với phán quyết. Đại diện của Samsung không có phản hồi ngay lập tức về phán quyết.

G+ có trụ sở tại thành phố Plano, bang Texas, sở hữu các bằng sáng chế về công nghệ mà các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế coi là cần thiết để các thiết bị tuân thủ tiêu chuẩn không dây 5G. Năm 2022, G+ đã kiện Samsung, cáo buộc gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã đưa công nghệ của họ vào dòng điện thoại thông minh Galaxy sử dụng 5G mà không có giấy phép.

Samsung phủ nhận các cáo buộc, lập luận rằng các bằng sáng chế không hợp lệ và nói rằng G+ đã không cung cấp giấy phép với các điều khoản hợp lý và công bằng như các tổ chức tiêu chuẩn yêu cầu.

Vào tháng 1, bồi thẩm đoàn cho biết Samsung đã vi phạm hai trong ba bằng sáng chế và phải bồi thường thiệt hại 67,5 triệu USD. Thẩm phán Gilstrap trong tháng ba đã ra lệnh tiến hành một phiên tòa mới để xác định lại số tiền bồi thường thiệt hại thích hợp, sau khi nhận thấy rằng bồi thẩm đoàn có thể đã nhầm lẫn về việc liệu số tiền đền bù có nên là một khoản tiền trọn gói hay là một khoản tiền phí thường xuyên.

Vụ việc G+ Communications LLC kiện Samsung Electronics Co Ltd diễn ra tại tòa án liên bang khu vực Đông Texas, Mỹ. Đại diện pháp lý của G+ bao gồm Jason Sheasby, Lisa Glasser và Michael Harbor đến từ công ty luật Irell & Manella; Jennifer Truelove và Samuel Baxter của công ty luật McKool Smith. Đại diện pháp lý bên Samsung có Ruffin Cordell, John Thornburgh, Michael McKeon, Ralph Phillips, Linhong Zhang, April Sunyoung Park, Leonard Davis, Thomas Reger và Aleksandr Gelberg từ công ty luật Fish & Richardson.

Lưu Ly

Tin khác

Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế đã yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) - hộp 15g.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mùa nắng nóng, việc chế biến, bảo quản thực phẩm nếu không đúng cách rất dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Quảng Ninh có nhiều quán ăn nhỏ lẻ, nhà hàng ăn uống phục vụ du lịch, bếp ăn tập thể, nên vấn đề đảm bảo ATTP dịp hè trên địa bàn tỉnh được đặc biệt quan tâm
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, xử lý và tiêu hủy gần 200kg thịt gà không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, tại khu vực chợ Cầu Mây, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 06/5/2024 đến ngày 10/5/2024). Trong đó Công ty Cổ phần thực phẩm Nanofood bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất thực phẩm 02 tháng.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô mỹ phẩm Gammaphil - chai 125ml do chứa chất bảo quản không có trong thành phần công thức sản phẩm.