SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Hewlett Packard Enterprise kiện công ty Trung Quốc vi phạm bằng sáng chế

08:29, 18/04/2024
(SHTT) - Mới đây, Hewlett Packard Enterprise (HPE) đã kiện tập đoàn Trung Quốc, Inspur Group, cáo buộc rằng các sản phẩm của Inspur vi phạm năm bằng sáng chế của HPE liên quan đến công nghệ máy tính.

Trong đơn kiện, công ty có trụ sở tại Mỹ chỉ trích Inspur đã bán các sản phẩm bao gồm máy chủ, thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng và phần mềm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

HPE và Inspur đều là các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và máy chủ đám mây. Cả hai công ty đều chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ về máy chủ, lưu trữ dữ liệu, mạng lưới và phần mềm cho các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới. Đặc biệt, cả HPE và Inspur đều có sự chuyên sâu trong lĩnh vực máy chủ đám mây, cung cấp các giải pháp linh hoạt và hiệu suất cao cho việc xây dựng và quản lý các môi trường đám mây.

VI PHAM SANG CHE

 

Đáng chú ý, Inspur là nhà sản xuất máy chủ nằm trong 28 doanh nghiệp Trung Quốc bị Bộ Thương mại Mỹ đưa vào danh sách cấm vận. Công ty này là một trong số những cái tên gây chú ý nhất bị liệt vào danh sách đen với lý do "đi ngược lại với lợi ích chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia Mỹ".

Được biết, Inspur đã tận dụng một công ty con tại Mỹ có tên Aivres Systems có trụ sở tại Thung lũng Silicon, sau đó đổi tên để tránh sự chú ý từ lệnh cấm xuất khẩu.

Mặc dù HPE đã cố gắng liên lạc với Inspur để thảo luận về vấn đề vi phạm bản quyền công nghệ, nhưng công ty vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía Inspur. Thay vào đó, đại diện phía HPE, Adam Bauer, cho biết mục tiêu của đơn kiện không chỉ yêu cầu bồi thường, mà còn bảo vệ công sức của HPE vào nghiên cứu và phát triển. Điều này nhấn mạnh HPE coi trọng tính sáng tạo và công bằng trong cạnh tranh, họ sẵn lòng làm mọi điều để bảo vệ quyền lợi của mình trong lĩnh vực công nghệ.

Tòa án cho biết, HPE đang yêu cầu một khoản tiền bồi thường từ Inspur. Đồng thời, công ty yêu cầu một quyết định từ thẩm phán nhằm ngăn chặn Inspur tiếp tục vi phạm bằng sáng chế của họ. Điều này có thể bao gồm một lệnh tạm ngừng hoặc lệnh cấm sản xuất, tiếp thị hoặc bán các sản phẩm vi phạm.

Nguyễn Hiếu

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”, các Đội QLTT thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội đã thực hiện kiểm tra, xử lý 239 vụ vi phạm về An toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền: 2,51 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường Lai Châu đã chỉ đạo các đội Quản lý thị trường chủ động phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường gắn với hoạt động tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh không kinh doanh hàng giả, hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua đã xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân vận chuyển bột hồng cầu và bột xương động vật từ châu Âu (nơi có dịch bò điên) thông qua cửa khẩu Campuchia bằng xe tải hoặc sà lan vào Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù cơ quan chức năng đã chỉ đạo xây dựng, phê duyệt, các kế hoạch kiểm tra định kỳ hằng năm và kiểm tra chuyên đề có liên quan đến mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu, thuốc lá thế hệ mới, tuy nhiên hiệu quả ngăn chặn, phòng ngừa hoạt động kinh doanh thuốc lá thế hệ mới chưa cao.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Y tế đã yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) - hộp 15g.