SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Thẩm mỹ quốc tế Lucy ngang nhiên hoạt động trong thời gian bị đình chỉ

15:42, 29/04/2024
Vẫn còn trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, Thẩm mỹ quốc tế Lucy vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn trái phép ngay ở trung tâm Quận 1 (TP.HCM).

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Thẩm mỹ quốc tế Lucy có địa chỉ tại địa chỉ số 44 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM. Cơ sở này hành nghề trái phép ngay trung tâm Quận 1, đã bị Thanh tra Sở xử phạt trước đó vào tháng 2/2024, chưa hết thời hạn đình chỉ hoạt động vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ trái phép trở lại.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận tại tầng 1 công ty có 1 phòng trang bị giường phẫu thuật, đèn mổ và 1 tủ đựng thuốc, trang thiết bị y tế. Tầng 2 có 2 phòng chăm sóc da. Tầng 3 có 1 phòng chăm sóc da bên trong trang bị giường và máy chăm sóc da. Đoàn kiểm tra phát hiện tại phòng nhân viên ở tầng 3 và tầng 4 có chưa nhiều trang thiết bị, vật tư y tế (kim tiêm, dịch truyền, chỉ phẫu thuật) và các sản phẩm thuốc, filler, botox.

xlqc-1_264202414

  Cơ sở Thẩm mỹ quốc tế Lucy hành nghề trái phép ngay tại trung tâm Quận 1. Ảnh: Sở Y tế

Cơ sở chưa cung cấp hóa đơn, chứng từ nguồn gốc các sản phẩm trên, Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, ở khu vực quầy tiếp nhận khách hàng, Đoàn kiểm tra phát hiện các phiếu thông tin khách hàng có thực hiện dịch vụ meso. Đồng thời, Đoàn kiểm tra ghi nhận trên hệ thống máy tính tại quầy tiếp tân có các dữ liệu thông tin về khách hàng đã thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở (tiêm mông, tiêm cằm, rãnh má, xóa nhăn mắt, tiêm meso,...).

Trước đó, ngày 6/2/2024, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lucy do ông Trương Huỳnh Long Hải làm Giám đốc với hành vi vi phạm: Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người) xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Thanh tra Sở Y tế đã đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của công ty thời hạn 4,5 tháng. Cho đến nay, cơ sở này vẫn chưa hết thời hạn đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Võ Thiên Kim – nhân viên Công ty TNHH Thẩm mỹ quốc tế Lucy hành vi vi phạm: “Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh”.

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở này ngừng ngay hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh và tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo không đúng quy định. Thanh tra Sở tiến hành mời người đại diện theo pháp luật của cơ sở và các cá nhân có liên quan đến tiếp tục làm việc, xác minh và xem xét xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi hoạt động khám bệnh chữa bệnh không phép và quảng cáo không đúng quy định.

Sở Y tế TP.HCM kêu gọi người dân nên lựa chọn các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Có thể tra cứu thông tin các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và người hành nghề trên trang tra cứu “http://thongtin.medinet.org.vn” và tra cứu thông tin công khai xử phạt vi phạm hành chính tại trang https://thanhtra.medinet.gov.vn/ của Sở Y tế.

Người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép trên địa bàn TP.HCM hoặc các thông tin quảng cáo các dịch vụ về y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, người dân có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý theo quy định.

Bình Tú

Tin khác

Tài sản trí tuệ 49 phút trước
(SHTT) - Mặc dù đã tham gia 7/8 điều ước quốc tế về quyền tác giả, quyền liên quan nhưng số vụ vi phạm bản quyền trên môi trường số tại Việt Nam vẫn cao thứ 3 trong khu vực. Nguyên nhân chính là do sự tham gia của nhiều chủ thể từ các quốc gia khác nhau, gây khó cho việc quản lý.
Tài sản trí tuệ 49 phút trước
(SHTT) - Thanh tra Bộ Y tế ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty Cổ phần Dược Danapha do sản xuất thuốc dung dịch nhỏ mũi Xylometazolin 0,05% vi phạm chất lượng mức độ 2 theo quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông qua công tác nghiệp vụ, theo dõi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, hoạt động bán hàng qua ứng dụng Zalo, Facebook, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Đông Tháp đã thành công phát hiện gần 500 sản phẩm phụ kiện điện thoại di động nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 01 doanh nghiệp và 04 hộ kinh doanh trên địa bàn về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Nối tiếp thành công của chương trình ICA-GoBig giai đoạn 1, Học viện ICA đã nghiên cứu và tạo nên một khoá đào tạo với chi phí rất ưu đãi để hỗ trợ các bạn sinh viên trang bị kỹ năng cần thiết về tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý doanh nghiệp.