Thực hiện 'chui' dịch vụ nam khoa, UCI International bị đình chỉ hoạt động
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.
Trong đó, ông Nguyễn Minh Thành - Chủ hộ kinh doanh UCI International (địa chỉ 34 Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM) - bị xử phạt hơn 117 triệu đồng, với 4 hành vi vi phạm.
Thứ nhất, khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa được cấp giấy phép hoạt động, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc.
Thứ hai, kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ (Lô hàng bao gồm: 59 hộp Elasty D Plus, 45 hộp Elasty E Plus, 1 hộp Hybra B5, 154 chai USA Gentleman, 2 hủ I Catn Criam, 7 hộp Thutox Inj, 1 hộp Resty lane, 5 lọ Jone Slim, 9 lọ Ronas Stim Cell Suhition, 3 sản phẩm Serew với giá trị lô hàng vi phạm gần 14,6 triệu đồng.
Thứ ba, quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
Thứ tư, hộ kinh doanh UCI International có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: "Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người) xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ".
Với những vi phạm trên, ngoài phạt tiền, hộ kinh doanh UCI International còn bị Thanh tra Sở Y tế đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng. Cơ sở chỉ được khám chữa bệnh khi có giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Ngoài ra, Thanh tra Sở còn tịch thu tang vật vi phạm, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 10,4 triệu đồng, buộc tháo dỡ quảng cáo không phép.
Cũng tại cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện và xử phạt đối với Nguyễn Ngọc Vinh (nhân viên tại UCI international Việt Nam) số tiền 35 triệu đồng vì khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
Trước đó, qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế xác định UBND quận 1 cấp giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh "UCI INTERNATIONAL", mã số đăng ký là 41A8053285 (ngày 18/1/2024) về dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao).
Tuy nhiên, qua kiểm tra đột xuất, tại địa chỉ 34 Nguyễn Văn Cừ, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thanh tra Sở Y tế phát hiện có 2 khách hàng đang được tư vấn và thực hiện dịch vụ chăm sóc da và "tăng size cậu nhỏ".
Riêng tại tầng 4, tầng 5 và tầng 6, các cửa phòng đều khóa kín. Sau khi phối hợp với chính quyền địa phương, đại diện cơ sở đã đồng ý mở cửa khu vực tầng 4, 5 và 6. Đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 4 và 5 là nơi thực hiện các dịch vụ cho khách hàng, mỗi tầng có bố trí 1 phòng bố trí 3 giường và các sản phẩm sử dụng cho khách hàng.
Tại tầng 6 có bố trí 1 tủ đựng hàng hóa, mỹ phẩm sử dụng cho khách. Tuy nhiên cơ sở không cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc các sản phẩm, hàng hóa trên. Đoàn tiến hành tạm giữ để xử lý theo quy định.
Kiểm tra trên facebook của cơ sở này, cơ sở có đăng tải các nội dung quảng cáo liên quan đến dịch vụ nam khoa như: "tăng size quý ông chuẩn y khoa, tăng size cậu nhỏ, trẻ hóa tái sinh toàn bộ gương mặt, xóa nhăn, nâng cơ,….".
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu UBND Quận 1 phải tăng cường công tác kiểm tra sau cấp phép, xử lý nghiêm các cơ sở lợi dụng loại hình kinh doanh nhạy cảm này để thực hiện các dịch vụ ngoài phạm vi cấp phép.
Võ Liên
TIN LIÊN QUAN
Tin khác
- Đặt xe hà nội nội bài xenoibai81.com
- Công ty chuyển nhà thành hưng
- IT outsourcing services : Find your best destinations
- Spa Đà Nẵng
- i Địa Điểm