SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/04/2024
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Nhiều bạn trẻ ngày nay đang dần chọn cách tìm hiểu và hẹn hò qua các ứng dụng hẹn hò. Nhiều người trẻ luẩn quẩn trong vòng lặp chưa biết khi nào kết thúc, một số khác coi hẹn hò trực tuyến là thú vui… Thế nhưng những mối quan hệ hình thành trên mạng ấy có đáng tin cậy?
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Cục An toàn Thông tin (Bộ TT-TT) cho biết bên cạnh các hình thức lừa đảo xuất hiện trên không gian mạng Việt Nam, gần đây đã đã xuất hiện chiến dịch lừa đảo quốc tế có khả năng ảnh hưởng tới người dùng Việt.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về hình thức lừa đảo tham gia đầu tư tiền ảo.
Pháp luật 4 tuần trước
(SHTT) - Lợi dụng tâm lý tiếc của của nạn nhân, tội phạm mạng thời gian gần đây đã tạo những nội dung giả mạo Cục An ninh mạng hoặc cơ quan chức năng hỗ trợ người dân lấy lại tiền bị lừa đảo trực tuyến.
Pháp luật 4 tuần trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Bloomberg, một thẩm phán tại San Francisco đã đưa ra phán quyết Apple phải đối diện với một vụ kiện tố cáo công ty về sự cẩu thả trong việc đối phó với nguy cơ theo dõi tiềm ẩn do các thiết bị AirTag gây ra.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Những ngày gần đây nhiều đơn vị chức năng đã phát đi thông tin cảnh báo về hình thức lừa đảo mới thông qua gói bưu phẩm có chứa mã QR 'trúng thưởng'.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Thời gian qua, liên tục đã có nhiều cảnh báo của cơ quan Công an, nhưng vẫn có nhiều người do thiếu hiểu biết đã bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ hình thức tuyển cộng tác viên thanh toán đơn hàng.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã phát đi thông báo về thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia các chương trình tuyển mẫu ảnh nhí, tham gia trại hè... trên mạng xã hội.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Lì xì điện tử trở nên phổ biến dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, tính năng này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị các đối tượng xấu lợi dụng để giăng bẫy người dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Meta, công ty sở hữu 2 mạng xã hội phổ biến là Facebook và Instagram mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về hình thức tặng lì xì online.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng đã bắt giữ 32 đối tượng chuyên giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Bộ Công an mới đây đã có hướng dẫn cụ thể nhằm giúp người dân sử dụng pháo an toàn và đúng luật.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo thủ đoạn Giả danh cảnh sát Phòng cháy chữa cháy để bán các loại phương tiện, tài liệu PCCC&CNCH...
Pháp luật 3 tháng trước
“Bỗng dưng” phát hiện mất 309m2 đất trên sổ đỏ, người dân mất nhiều năm để đi tìm lại tài sản của mình nên đã nhiều lần khởi kiện. Những kiện cáo này phần nào ảnh hưởng không nhỏ đến việc xây dựng hình ảnh đô thị văn minh của TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Pháp luật 3 tháng trước
Bệnh nhân vẫn chưa nhận được thông báo kết quả chính thức của Sở Y tế Bình Dương về việc Phòng khám đa khoa Đại lộ Bình Dương có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền".
Pháp luật 4 tháng trước
(SHTT) - Lợi dụng tâm lý muốn kiếm thêm thu nhập vào dịp Tết, một số đối tượng thực hiện các chiêu trò tuyển lao động thời vụ việc nhẹ lương cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.
Pháp luật 4 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Phú Thọ khuyến cáo, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh phòng ngừa các thủ đoạn mạo danh, giả danh công chức QLTT.
Tin tức 4 tháng trước
(SHTT) - Từ tháng 12/2023, một số quy định mới về PCCC cho nhà ở và công trình, nhất là chung cư sẽ chính thức đi vào thi hành hiệu lực.
Tin tức 4 tháng trước
(SHTT) - Theo quy định của Nhà nước, những đối tươngk có hành vi thế chấp, cầm cố, nhận cầm cố Giấy CMND, CMND, thẻ CCCD hoặc Giấy xác nhận số CMND có thể bị xử phạt hành chính từ 4 - 6 triệu đồng.
Pháp luật 4 tháng trước
(SHTT) - Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa cảnh báo trên nhóm Zalo cộng đồng về việc xuất hiện thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao giả mạo người của UBND quận thông báo công dân "sai dữ liệu dân cư", hòng moi thông tin cá nhân để thực hiện ý đồ xấu.
Pháp luật 4 tháng trước
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc ghi nhận trường hợp bị lừa tiền với hình thức mời tham gia app đầu từ vàng online.
Pháp luật 5 tháng trước
(SHTT) - VNeID, VssID, tài khoản ngân hàng và mạng xã hội hiện nay thường được người dân hợp vào thiết bị di động dẫn đến nguy cơ lớn bị lộ thông tin cá nhân quan trọng khi làm mất điện thoại.
Pháp luật 5 tháng trước
(SHTT) - Đánh vào tâm lý của các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng, thời gian gần đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản mạo danh Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an,... đăng tải bài viết với nội dung hỗ trợ thu hồi tiền bị lừa.
Pháp luật 5 tháng trước
(SHTT) - Để quản lý hoạt động trên các mạng xã hội, đặc biệt là ngăn chặn hành vi xâm hại đời tư của người dân trên không gian mạng, vào cuối năm nay, các quy định về quản lý mạng xã hội sẽ được Chính phủ ban hành.
Pháp luật 5 tháng trước
(SHTT) - Hiện nay, những kẻ lừa đảo thường nhằm vào tài khoản cá nhân của người dùng để thực hiện hành vi lấy cắp thông tin cá nhân, từ đó thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 5 tháng trước
(SHTT) - Trước tình trạng tin tặc ngày càng có thêm nhiều mánh khóe tinh vi để đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng trên điện thoại, người dân cần chủ động nắm chắc 6 nguyên tắc an toàn dưới đây.
Pháp luật 5 tháng trước
(SHTT) - Lợi dụng sự quan tâm của nhân dân và xã hội, thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã có hành vi mạo danh cảnh sát phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp để lừa bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn nhằm trục lợi.
Pháp luật 5 tháng trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về nguy cơ bị lừa đảo trực tuyến khi sử dụng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ảnh hoạt hình đang trở thành trào lưu hiện nay.