SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 02/12/2023

SO HUU TRI TUE

Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc ghi nhận trường hợp bị lừa tiền với hình thức mời tham gia app đầu từ vàng online.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - VNeID, VssID, tài khoản ngân hàng và mạng xã hội hiện nay thường được người dân hợp vào thiết bị di động dẫn đến nguy cơ lớn bị lộ thông tin cá nhân quan trọng khi làm mất điện thoại.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Đánh vào tâm lý của các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng, thời gian gần đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản mạo danh Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an,... đăng tải bài viết với nội dung hỗ trợ thu hồi tiền bị lừa.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Để quản lý hoạt động trên các mạng xã hội, đặc biệt là ngăn chặn hành vi xâm hại đời tư của người dân trên không gian mạng, vào cuối năm nay, các quy định về quản lý mạng xã hội sẽ được Chính phủ ban hành.
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, những kẻ lừa đảo thường nhằm vào tài khoản cá nhân của người dùng để thực hiện hành vi lấy cắp thông tin cá nhân, từ đó thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 4 tuần trước
(SHTT) - Trước tình trạng tin tặc ngày càng có thêm nhiều mánh khóe tinh vi để đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng trên điện thoại, người dân cần chủ động nắm chắc 6 nguyên tắc an toàn dưới đây.
Pháp luật 4 tuần trước
(SHTT) - Lợi dụng sự quan tâm của nhân dân và xã hội, thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã có hành vi mạo danh cảnh sát phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp để lừa bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn nhằm trục lợi.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về nguy cơ bị lừa đảo trực tuyến khi sử dụng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ảnh hoạt hình đang trở thành trào lưu hiện nay.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) mới đây đã thành công triệt phá đường dây lừa đảo trực tuyến chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức giả mạo nhân viên ngân hàng để đánh cắp mã OTP.
Pháp luật 1 tháng trước
Theo ông Lưu Bình Nhưỡng - Phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội, những thông tin công dân khai báo khi làm căn cước công dân cần được cơ quan quản lý có trách nhiệm bảo mật và cần làm rõ nếu có sự rò rỉ thông tin (nếu có).
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo đối với Công ty TNHH Nước giải khát và Bao bì thực phẩm Vinaken. Số tiền xử phạt là 30 triệu đồng.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Cảnh sát đường thủy số 1 phối hợp với Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) mật phục bắt quả tang tàu đang khai thác cát từ lòng sông Hồng bơm vào phương tiện.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Công an Thành phố Hà Nội mới đây đã thông tin về việc một trường hợp tham gia đầu tư chứng khoán qua 'Qũy đầu tư SeQuoia VN' và bị lừa mất gần 16 tỷ đồng.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Tưởng chừng việc cảnh báo, thanh tra, kiểm tra sẽ khiến các chủ thể nhận thức lại và chấm dứt vi phạm. Nhưng ngược lại, việc tiếp tục sản xuất, cho phân phối sản phẩm ra thị trường thể hiện thái độ coi thường pháp luật của Công ty cổ phần Y dược Phong Phú và Công ty TNHH Dược phẩm IDOCTOR.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Việc kiểm tra nhằm mục đích phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhãn hiệu háng hoá theo quy định pháp luật.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Công an TP. Hà Nội, thời gian gần đây, cơ quan chức năng ghi nhận sự xuất hiện thủ đoạn mạo danh Quỹ đầu tư Carlyle VN để thực hiện hành vi lừa đảo. Hiện đã có nạn nhân dính bẫy và bị chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 65/2023/NĐ-CP, trong đó có các quy định cụ thể về Quyền ưu tiên của đơn đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp.
Pháp luật 3 tháng trước
(SHTT) - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, gần đây xuất hiện ngày càng nhiều các trang fanpage mạo danh bệnh viện này để tiếp cận người dân nhằm chào bán sản phẩm thuốc, dịch vụ y tế kém chất lượng.
Pháp luật 3 tháng trước
Dù nguồn gốc đất là do cha ông để lại và đã nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) từ năm 2018, tuy nhiên đến tháng 5/2023, gia đình ông Vũ Văn Thiết (phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) vẫn chưa được xử lý, điều này khiến gia đình ông Thiết vô cùng bức xúc.
Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ hiện đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về công tác thi đua, khen thưởng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
Pháp luật 4 tháng trước
(SHTT) - Sau khi bị YouTube gỡ bỏ/xóa hơn 3.000 video Wolfoo khỏi nền tảng, Sconnect tiếp tục kêu cứu tới các cơ quan chức năng của Việt Nam để hỗ trợ trao đổi với YouTube ngừng tiếp nhận các yêu cầu đánh bản quyền thiếu căn cứ từ phía chủ sở hữu Peppa Pig.
Pháp luật 4 tháng trước
(SHTT) - Ngày 11/7/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Blue Ocean ra Thông báo về việc: Giả mạo thông tin có liên quan tới Blue Ocean để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 4 tháng trước
(SHTT) - Ngày 15/5/2023, Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh đã có văn bản gửi Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) TP Hà Nội đề nghị kiểm tra, xử lý vi phạm đối với Công ty Cổ phần Y Dược Phong Phú về hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu được bảo hộ - “Tràng Phục Linh”.
Pháp luật 4 tháng trước
(SHTT) - Công an TP Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức mạo danh các chương trình ngoại khóa cho con trong dịp nghỉ hè 2023.
Pháp luật 4 tháng trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện các trường hợp mạo danh Bộ để người dân nâng cao cảnh giác.
Pháp luật 4 tháng trước
(SHTT) - Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023, số lượng các cuộc lừa đảo trực tuyến đã tăng hơn 64% so với cùng kỳ năm ngoái.
Pháp luật 5 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, quản trị viên của cộng đồng Upwork Việt Nam đã ghi nhận thành viên của nhóm bị lừa số tiền lớn sau khi tim việc làm tự do trên ứng dụng Upwork giả mạo.