SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 13/02/2024
  • Click để copy

Phòng khám đa khoa Đại lộ Bình Dương có dấu hiệu 'vẽ bệnh, moi tiền'?

08:43, 28/12/2023
Bệnh nhân vẫn chưa nhận được thông báo kết quả chính thức của Sở Y tế Bình Dương về việc Phòng khám đa khoa Đại lộ Bình Dương có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền".

Thời gian gần đây, không ít phòng khám tư nhân lợi dụng sự đau đớn của bệnh nhân, có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" khi thực hiện thủ thuật phá thai.

Theo thông tin phản ánh của bà P.T.T (32 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương), ngày 14/10, bà P.T.T có đến Phòng khám đa khoa Đại lộ Bình Dương (phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) để thực hiện phá thai 21 tuần tuổi.

Khi được tư vấn gói phá thai 21 tuần, bà T lựa chọn gói phá thai có giá 21,9 triệu đồng và được bác sĩ cho biết thủ thuật phá thai sẽ hoàn tất trong 2 - 3 ngày. Hơn 1 tuần sau khi được bác sĩ tiêm và truyền thuốc thai vẫn chưa lưu. Tuy nhiên, trong giai đoạn sắp thực hiện xong thì bác sĩ tiếp tục tư vấn chọn gói phá thai khác có giá cao hơn gần 37 triệu đồng. Khi thực hiện xong thì tổng số tiền bệnh nhân phải đóng gần 45 triệu đồng.

Đáng nói, trong quá trình thực hiện thủ thuật, bác sĩ đã dùng một tay để bơm thuốc cho bệnh nhân vì tay còn lại bị thương.

phong kham da khoa dai lo binh duong

Phóng viên đã liên hệ đến Phòng khám đa khoa Đại lộ Bình Dương nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi. 

Khi ra về, bà T có đề nghị được nhận lại hồ sơ bệnh án nhưng không được phòng khám cung cấp. 

Ngày 14/11/2023, bà P.T.T đến Sở Y tế làm việc. Sau đó, Sở Y tế đã ban hành quyết định kiểm tra đột xuất việc thực hiện các quy định pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân tại Phòng khám đa khoa Đại lộ Bình Dương thuộc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Đại lộ Bình Dương năm 2023.

Theo thông tin từ bà T, hiện nay, bà T vẫn chưa nhận được nhận được thông báo về kết quả thanh tra của Sở Y tế về sự việc trên, đồng thời không nhận được phản hồi nào từ Phòng khám đa khoa Đại lộ Bình Dương.

Ngày 28/11, Phóng viên Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đã liên hệ với Phòng khám đa khoa Đại lộ Bình Dương nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Việc Phòng khám đa khoa Đại lộ Bình Dương thực hiện phá thai 21 tuần tuổi cho bệnh nhân có đúng theo quy định của pháp luật?

Theo quy định, với những phòng khám tư nhân chỉ cho phép phá thai nội khoa đến hết 7 tuần. Trong trường hợp thai lớn từ 13 đến 16 tuần tuổi bắt buộc phải được thăm khám ở bệnh viện.

TP.HCM kiên quyết xử lý phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền"

Trước đó, nhiều thông tin phản ánh về các phòng khám có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền". Nhanh chóng, Sở Y tế TP.HCM cũng "giải cứu" nhiều trường hợp bệnh nhân kịp thời nhờ thiết lập đường dây nóng.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng khẳng định sẽ kiên quyết xử lý triệt để các phòng khám có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" bệnh nhân. Đồng thời, đề nghị người dân khi phát hiện các cơ sở có dấu hiệu vi phạm báo ngay về Sở Y tế hoặc chính quyền địa phương để kịp thời xử lý theo quy định.

Người dân khi phát hiện các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế, có thể phản ánh ngay đến Sở Y tế qua các kênh thông tin như ứng dụng "y tế trực tuyến", đường dây nóng của Sở Y tế TP.HCM 0967.77.10.10 và đường dây nóng chuyên tiếp nhận thông tin "vẽ bệnh, moi tiền" do Thanh tra Sở Y tế trực tiếp tiếp nhận và xử lý 0989.40.11.55.

Bình Tú

Tin khác

Pháp luật 6 phút trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng bằng công tác nghiệp vụ đa thành công bắt giữ 32 đối tượng chuyên giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Công an mới đây đã có hướng dẫn cụ thể nhằm giúp người dân sử dụng pháo an toàn và đúng luật.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đang phải căng mình chống lại "đường tặc", bất chấp hiểm nguy. Đường lậu được tuồn vào Việt Nam qua nhiều con đường bất hợp pháp đã khiến ngành sản xuất mía đường của nước ta lâm vào cảnh phá sản, hàng ngàn hộ nông dân trồng mía mất thu nhập.
Pháp luật 6 ngày trước
Hàng hóa bị tiêu hóa trong đợt này là quần áo, giày dép, đồ chơi, sạch điện thoại, mỹ phẩm... không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Lợi dụng những tiện ích từ công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, các đối tượng lừa đảo thời gian gần đây đã tạo nên những hình ảnh và giọng nói giả mạo để lừa tiền người dân.