SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan Điện và Nước Dubai (DEWA) đã tiết lộ rằng công nghệ Smart Ball của họ đã mang lại kết quả đáng kể trong việc phát hiện rò rỉ trong các đường ống dẫn nước ngầm.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã phát triển một thiết bị sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR), cho phép người dùng có khả năng nhìn thấu vật thể.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Gần đây, các nhà khoa học tại Đại học Cambridge Anh đã phát minh ra một ngón tay robot lập với cơ thể con người có thể lắp vào bàn tay và điều khiển một cách độc lập giúp con người mang đồ vật nặng.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Nhật Bản đã thành công tạo ra những con chuột con khỏe mạnh từ hai cá thể chuột đực bằng cách tạo ra trứng từ các tế bào đực. Thành công này đã đồng thời mở ra những khả năng mới cho việc sinh sản ở người.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Không chỉ góp phần làm thay đổi lịch sử văn minh nhân loại, 10 người phụ nữ tài giỏi sau đã khơi dậy niềm cảm hứng cho phái đẹp trên toàn thế giới.
Đời sống sáng tạo 1 tuần trước
Huyết trắng bệnh lý là một trong các bệnh phụ khoa phổ biến mà hầu hết các chị em đều gặp phải ít nhất một lần trong đời. Tình trạng huyết trắng tuy dễ điều trị, nhưng bạn cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để chữa dứt điểm bệnh, ngăn ngừa nguy cơ tái phát về sau.
Đời sống sáng tạo 1 tuần trước
Hiện tượng tiểu nóng, tiểu rát rất phổ biến ở các quý ông nhưng thường xuyên có xu hướng bị xem nhẹ. Thế nhưng, nếu không xác định được tác nhân gây nên sớm và ngăn ngừa hiệu quả thì rất dễ phát sinh các biến chứng khó lường.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát trên một số nhóm đối tượng để xác định mối liên kết giữa cảm xúc thực tế và biểu tượng cảm xúc trên Internet.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore đã chứng minh vỏ trái cây có thể được dùng để tạo ra vật liệu làm sạch nước.
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - Với ý tưởng mới lạ của người đàn ông Tây Phi, các loại rác thải thực vật như vỏ trấu, vỏ sắn, vỏ dừa,… tưởng như chỉ có thể vứt đi giờ đây đã có thể được dùng để sản xuất than củi sinh học.
Đời sống sáng tạo 3 tuần trước
Một người có hai quốc tịch nghĩa là họ là công dân đồng thời của hai quốc gia và việc này cùng một lúc đi kèm với những lợi ích và hạn chế.
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Bắc Kinh mới đây đã đạt được bước tiến mới khi thành công tạo ra kính hiển vi 3 photon cho phép chụp hình ảnh não sâu mà không gây lão hóa sớm khi quan sát các hoạt động của tế bào thần kinh trong thời gian dài
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - Tối 26/2, STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức lễ Công bố 20 đội tuyển Việt Nam tham dự VEX World 2023 tại Mỹ.
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - James Phúc Nguyễn, thanh niên gốc Việt sinh sống tại thành phố Fountain Valley, đã phát triển thành công bàn chải tích hợp chíp có khả năng phát hiện các tế bào ung thư với quyết tâm giúp đỡ những người mắc phải căn bệnh quái ác này.
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ sinh học (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) đã phát triển và ứng dụng thành công công nghệ chỉnh sửa hệ gene thông qua hệ thống CRISPR/Cas trong gây tạo đột biến định hướng để nâng cao hàm lượng đường và acid amin trong quả của giống cà chua Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - Trong thời đại công nghệ 4.0, hàng loạt công cụ máy móc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hứa hẹn sẽ giúp bảo vệ an ninh trật tự thế giới hiệu quả hơn; song đi kèm với đó là những thách thức lớn khó có thể giải quyết trong một sớm một chiều.
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - Theo Mục tiêu của “Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”, Việt Nam sẽ có 200 doanh nghiệp công nghệ cao và 50-100 vùng nông nghiệp công nghệ cao vào năm 2030.
Khoa học Công nghệ 4 tuần trước
(SHTT) - Ngày 19/2, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (Quy Nhơn, Bình Định) diễn ra hội nghị quốc tế với tiêu đề 'Hội nghị Hóa lý thuyết và Tính toán châu Á-Thái Bình Dương' (APATCC-10). Hội nghị có sự tham dự của 350 nhà khoa học đến từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.
Khoa học Công nghệ 4 tuần trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà khoa học đến từ ETH Zurich mới đây đã thành công tạo ra loại vật liệu phủ mới có khả năng làm ấm và ngăn hơi nước đọng lại trên mặt kính mắt, từ đó giúp người đeo luôn được đảm bảo tầm nhìn trong mùa Đông.
Khoa học Công nghệ 4 tuần trước
Với tính năng tắt - mở và tăng - giảm độ sáng tự động qua chuẩn giao tiếp không dây, hệ thống đèn đường thông minh do Công ty CP Công nghệ S3 phát triển đã cho thấy hiệu quả tiết kiệm điện năng, giảm chi phí bảo trì, góp phần thúc đẩy hiện đại hóa mạng lưới đèn đường đô thị tại Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cách mạng công nghiệp 4.0 đang có những tác động lớn đến ngành nông nghiệp Việt Nam. Điều này đã được đề cập trong Chiến lược Phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.