SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 05/12/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 30/11, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (Vnisa) phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT tổ chức Hội thảo – Triển lãm quốc tế ngày An toàn thông tin Việt Nam 2023, có chủ đề "An toàn dữ liệu trong thời đại điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI)".
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Bộ KH&CN đã có Thông tư 21/2023/TT-BKHCN ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực công nghệ.
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) đến năm 2025.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Với ý tưởng nổi bật, mô hình sản phẩm có tính ứng dụng cao và phần thuyết trình đầy thuyết phục, giải Nhất cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 đã thuộc về các dự án phát triển robot giám sát sức khỏe đất trồng và hộp y tế ứng dụng nền tảng IOT và hệ thống phần mềm quản lý.
Tin tức 1 tuần trước
Mới đây ý tưởng đổ bêtông bịt miệng phun của núi lửa đã được đưa ra. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị bác bỏ vì tính khả thi cũng như những hiểm họa khôn lường có thể xảy ra nếu chúng ta cố gắng cản trở sự thoát khí tự nhiên sẽ làm tăng áp suất, dẫn đến một vụ phun trào bùng nổ.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 24/11, chương trình Giải thưởng Khoa học L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2023 cho 3 Nhà khoa học nữ Việt Nam có đề án nghiên cứu tiềm năng trong lĩnh vực Khoa học vật liệu và Khoa học sự sống.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo VNCDC Report 2023, thị trường điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu ở Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất tại ASEAN, với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cả trong nước và nước ngoài.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Công ty Sichuan Jinshang Environmental Protection (SJEP) phát triển quy trình xử lý lượng lớn dầu lẩu đã qua sử dụng bị thải bỏ và chuyển đổi thành nhiên liệu hàng không, AFP đưa tin.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả cao trong công tác chuyển đổi số thời gian qua. Đơn vị đã có nhiều đổi mới, sáng tạo cũng như thay đổi về nhận thức và tư duy.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - "Đầu tư cho an toàn, an ninh mạng là đầu tư cho phát triển bền vững và tạo ra giá trị". Nhận định này cần xem như một quan điểm của Chiến lược trong bảo đảm an toàn thông tin mạng.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Với sự phát triển của công nghệ số, nhằm ngăn chặn và phòng ngừa tội phạm mạng gia tăng, các chuyên gia đã nghiên cứu và phát triển sáng kiến Bản đồ tội phạm mạng.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
Hiện tượng một số trường đại học ở Việt Nam “mua” các công bố khoa học của các nhà nghiên cứu với giá cao nhằm được thăng tiến trên các bảng xếp hạng đại học quốc gia và quốc tế, liệu hành vi “bán” bài nghiên cứu của nhà khoa học có vi phạm liêm chính học thuật?
Tin tức 2 tuần trước
Chất lượng không khí tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ lại nằm ở mức báo động. Chính phủ phải cho đóng cửa trường học từ ngày 10/11 và lên kế hoạch gây mưa nhân tạo để hạn chế ô nhiễm không khí.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Vùng Đông Nam Bộ được đánh giá là Vùng kinh tế động lực quan trọng và lớn nhất cả nước, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của khu vực phía Nam.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Kho bạc Nhà nước (KBNN) vừa có văn bản số 6475/KBNN-CNTT yêu cầu các đơn vị KBNN, Sở giao dịch KBNN đảm bảo vận hành hệ thống công nghệ thông tin phục vụ khóa sổ, quyết toán 2023 và chuyển sổ 2024.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Công ty Spaceborn United của thương nhân người Hà Lan Egbert Edelbroek đang nghiên cứu thụ thai và sinh sản tự nhiên trong môi trường lực hấp dẫn yếu như trên sao Hỏa.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Sau hơn 8 tháng chuẩn bị và thi đấu đội tuyển Việt Nam đạt 4 giải lớn tại cuộc thi rô bốt lớn nhất thế giới được diễn ra tại Panama.
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - Ngày 10/11, tại Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết, trao 354 giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) năm 2023.
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - Tại Diễn đàn "Chuyển đổi Kỹ thuật số trong Nông nghiệp: Hướng đi tiếp theo tại Việt Nam", bà Carrie Turk, Giám đốc Quốc gia, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã có những chia sẻ về cách công nghệ kỹ thuật số có thể cách mạng hóa ngành nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - Diễn đàn với chủ đề “Chuyển đổi số trong nông nghiệp: Con đường để tiến về phía trước của Việt Nam” đã giúp tìm ra giải pháp để phát huy tiềm năng to lớn của số hóa cho nông dân Việt Nam trong bối cảnh ngành nông nghiệp đang ở ngưỡng cửa cuộc cách mạng kỹ thuật số.