SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics dự kiến ​​đầu tư 230 tỉ USD trong 20 năm tới để phát triển cơ sở sản xuất chip lớn nhất thế giới, phù hợp với nỗ lực thúc đẩy ngành công nghiệp chip quốc gia.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Bất chấp loạt thất bại và các biện pháp cắt giảm chi phí mà công ty đã thực hiện, Meta vẫn lên kế hoạch đầu tư vào phần cứng tiêu dùng. Công ty sẽ phát hành một loạt thiết bị mới trong 4 năm tới.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Vingroup mới đây đã tuyên bố sẽ thành lập công ty cho thuê xe điện và xe tay ga của VinFast để thúc đẩy phương tiện di chuyển xanh. Đây là mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh lần đầu tiên được triển khai trên thế giới nhằm thúc đẩy lối sống xanh bền vững cho cộng đồng.
Kinh tế 2 tuần trước
Sau khi phát hiện bản thân mắc bệnh ung thư, bà Trịnh Thị Hồng (SN 1965, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) không gục ngã mà trở thành người sáng chế các chế phẩm sinh học từ rác. Nghị lực và lòng nhân ái tái sinh cuộc đời giúp “bông hồng" U60 bùng cháy ước mơ khởi nghiệp.
Kinh tế 2 tuần trước
Tốt nghiệp Trường Đại học Luật TP.HCM, Minh Thịnh quyết định trở về TP Đà Lạt (Lâm Đồng) theo tiếng gọi của nông nghiệp bền vững. Lựa chọn trồng giống dâu bạch tuyết ngoài trời thay vì trồng trong nhà kính của Minh Thịnh được cho là quyết định táo bạo và thành công ngoài mong đợi.
Kinh tế 4 tuần trước
(SHTT) - Theo khảo sát, các doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu đang ở bước số hóa, đã áp dụng các công nghệ, phần mềm mới để chuyển đổi số nhưng chưa đạt được mục tiêu đề ra nên ngừng sử dụng, hoặc vẫn dùng nhưng gặp khó khăn.
Kinh tế 4 tuần trước
Ngày càng có nhiều người tìm đến các loại thực phẩm "chữa lành" tự nhiên, nắm bắt được nhu cầu đó, Phạm Lê Văn đã khởi nghiệp từ sản phẩm trà lên men kombucha (trà thủy sinh) với sứ mệnh "mang kombucha vào phong cách sống lành mạnh của người Việt".
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Bloomberg đã có bài viết với tiêu đề "Nhân tài từ Thung lũng Silicon đang góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam". Nhận định này cho thấy Việt Nam ngày càng có chỗ đứng trên trường quốc tế.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Theo báo cáo từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong tháng 1/2023, có 34.994 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 19,6 % so với cùng kỳ năm 2022.
Kinh tế 1 tháng trước
Trên đường từ Hội An đi thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) có làng nghề vấn chổi đót Chiêm Sơn ở xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên nổi tiếng lâu đời. Trong đó, thương hiệu chổi đót của HTX Nông nghiệp - Thương mại Nhất Tuấn sớm định vị được danh tiếng và uy tín trên thị trường.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Bộ Công an cho biết, sẽ phối hợp với các đơn vị rà soát những lĩnh vực thường xảy ra tội phạm lừa đảo như huy động vốn, kinh doanh bất động sản… Đặc biệt là loại hình lừa đảo đầu tư tiền ảo, forex.
Kinh tế 2 tháng trước
(SHTT) - Hà Nội ngày càng chú trọng đến chương trình OCOP - Mỗi xã một sản phẩm. Thành phố cũng đã có nhiều hoạt động kiểm tra, rà soát, kiểm nghiệm để bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm OCOP.
Kinh tế 2 tháng trước
Nhờ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, thức ăn dồi dào đã tạo thuận lợi cho việc nuôi chim yến trong nhà phát triển nhanh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Kinh tế 2 tháng trước
Năm 2022, khoản đầu tư vốn mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ nông nghiệp (Agritech) và công nghệ thực phẩm (Foodtech) giảm mạnh do áp lực từ lạm phát và lãi suất tăng cao.
Kinh tế 2 tháng trước
(SHTT) - Trường Đại học Điện lực, Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam cùng Mạng lưới các cơ sở đào tạo TMĐT( VECOMNET) đã tổ chức Vòng Chung khảo Cuộc thi Sinh viên Tài năng Kinh doanh số 2022 với sự tham gia của 15 dự án và đông đảo sinh viên trên địa bàn Hà Nội.
Kinh tế 2 tháng trước
(SHTT) - Việc ứng dụng tiện ích từ dữ liệu dân cư, căn cước công dân, định danh xác thực điện tử là bước cải cách đột phá về thủ tục hành chính và giao dịch điện tử tạo điều kiện thuận lợi, giúp cho người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức.
Kinh tế 3 tháng trước
(SHTT) - Chiều 16/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Hội Hữu nghị Việt - Hàn (VIKOFA) và Tập đoàn truyền thông Herald đã tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc 2022.
Kinh tế 3 tháng trước
(SHTT) - Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC), Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) chính thức triển khai chương trình khởi nghiệp “Tạo lập mô hình kinh doanh” theo phương pháp Nhật Bản trong năm 2023.
Kinh tế 3 tháng trước
Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị “Xúc tiến thương mại đa kênh và kết nối giao thương”, tạo điều kiện cho các đơn vị quảng bá, đưa hàng hóa, sản phẩm ra thị trường quốc tế.
Kinh tế 4 tháng trước
(SHTT) - Diễn đàn Kinh tế 2023 - Cùng doanh nghiệp “vượt sóng” nhằm phân tích, dự báo tình hình kinh tế năm 2023, đồng thời, đưa ra các khuyến nghị, cùng các doanh nghiệp hoạch định chính sách, chiến lược kinh doanh phù hợp.
Kinh tế 4 tháng trước
Nhóm bạn trẻ Comic Consumer vừa ra mắt chiến dịch “Crazy but not Stupid” - livestream không nghỉ suốt 30 ngày, đồng thời ra mắt sản phẩm Comic Condom.
Kinh tế 4 tháng trước
(SHTT) - Ngày 10/11/2022, sự kiện Demo Day thuộc Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu GMEP 2022” do VSV Capital phối hợp tổ chức với KISED (Viện Phát triển Khởi nghiệp & Doanh nhân Hàn Quốc) và Lotte Ventures đã diễn ra tại Hà Nội.
Kinh tế 4 tháng trước
Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long - TECHFEST Mekong 2022, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FUNDGO đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 8 dự án tiềm năng.
Kinh tế 4 tháng trước
(SHTT) - Trong kỷ nguyên 4.0, chuyển đổi số được đánh giá là đòn bẩy quan trọng giúp tạo ra những cơ hội cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) phát triển. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc đưa chuyển đổi số vào kinh tế tập thể vẫn còn manh mún, chưa có hiệu quả.
Kinh tế 4 tháng trước
Cùng với sự phát triển của ngành du lịch tại Thừa Thiên Huế, nhiều loại hình dịch vụ khác cũng có cơ hội phát huy tiềm năng. Trong đó có sự xuất hiện của photo tour - dịch vụ chụp ảnh hành trình gắn với di sản Huế, thu hút các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh tham gia.
Khoa học Công nghệ 4 tháng trước
(SHTT) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, hậu Covid-19, cuộc CMCN 4.0, chuyển đổi số trong quản lý và cung ứng vật tư nông nghiệp được xem là chìa khóa vàng giúp chủ cửa hàng, bà con nông dân Hà Nội thuận tiện hơn trong việc mua - bán. Đồng thời góp phần thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số ngành nông nghiệp.
Kinh tế 4 tháng trước
(SHTT) - Vừa qua, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với chủ đề “Khát vọng vùng đất Chín Rồng” Techfest Mekong 2022.
Kinh tế 5 tháng trước
Tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có 70.000ha diện tích đất nông nghiệp. Địa phương này đã có nhiều chủ trương, chính sách để phát triển kinh tế nông nghiệp. Bên cạnh việc xây dựng nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ đang là hướng đi mới mang lại nhiều triển vọng, góp phần cải thiện kinh tế cho người dân.