SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 27/09/2023

SO HUU TRI TUE

Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Dù được đánh giá là vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển, song giai đoạn từ năm 2010 trở về trước, việc thu hút nguồn vốn lớn, cũng như các nhà đầu tư tầm cỡ tại Quảng Ninh rất khiêm tốn.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Chiều 20/9/2023, tại Đại học Monash (Thành phố Melbourne, Úc) đã diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (TECHFEST) quốc tế tại Úc năm 2023. Đây là sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì tổ chức.
Kinh tế 6 ngày trước
(SHTT) - Tư duy mới, tận dụng lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu với chủ trương phát triển cây dược liệu Thanh Hoá nói chung, các huyện miền núi xứ Thanh nói riêng có thu nhập cao, ổn định đời sống, xoá được đói, giảm được nghèo vươn lên làm giàu, góp phần tăng giá trị sản xuất nông nghiệp
Kinh tế 6 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Tạp chí Kinh tế Môi trường phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình "Diễn đàn đảm bảo an ninh năng lượng để phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam".
Kinh tế 6 ngày trước
Trong năm 2023, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống Nhân dân”, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh càng tăng cường thực hiện đa dạng các giải pháp trong thu hút đầu tư.
Kinh tế 1 tuần trước
Khởi nghiệp trong nông nghiệp là xu hướng kinh doanh mới hấp dẫn. Bằng trí tuệ, đam mê và khát khao làm giàu, nhiều Startup trẻ Đà Nẵng đang tạo ra thay đổi về diện mạo mới cho nông thôn, ứng dụng công nghệ canh tác thông minh nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Tại "Diễn đàn kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo", Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các nhà đầu tư vào Việt Nam tập trung lĩnh vực đổi mới sáng tạo, đặc biệt là công nghệ số.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Nổi tiếng là nơi có lượng hải sản phong phú, tươi ngon với nhiều phương thức chế biến đặc sắc, trong đó cá thu nướng là một trong những thức quà quê được mọi người biết đến mỗi khi về xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Sáng 15/9, Hội thảo “Tuyên truyền, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, đặc sản khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo trên sàn thương mại điện tử năm 2023” đã diễn ra. Hội thảo đã đưa ra những giải pháp hiện đại giúp thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm OCOP cho các địa phương.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Chiều 14/9 tại thành phố Nam Định, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì tổ chức hội thảo “Phát triển Đổi mới sáng tạo trở thành động lực xây dựng nền kinh tế số”.
Kinh tế 2 tuần trước
(SHTT) - Xác định hành trình xây dựng nông thôn mới (NTM) chỉ có điểm khởi đầu mà không điểm kết thúc, sau 12 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những thành tựu ấn tượng.
Kinh tế 2 tuần trước
(SHTT) - Ban tổ chức Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Vietnam 2023 đã tổ chức talkshow giới thiệu về chuyến đi liên kết quốc tế tham quan Triển lãm ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc tại Thâm Quyến, trong đó cho biết, các doanh nghiệp khi tham gia triển lãm sẽ được hỗ trợ 100% chi phí đi lại, khách sạn.
Kinh tế 3 tuần trước
(SHTT) - Chiều ngày 5/9/2023, JCI Hà Nội đã tổ chức Hội thảo 'Xoay nghịch cảnh - Chuyển tương lai'. Chương trình nhằm cùng các doanh nhân tìm ra 'cửa sáng' trong kỷ nguyên đầy biến động và suy thoái đang phủ lên nền kinh tế toàn thế giới sắc xám ảm đạm.
Kinh tế 3 tuần trước
(SHTT) - Ngày 5/9 tới, JCI Hanoi sẽ tổ chức Hội thảo "Xoay nghịch cảnh - Chuyển tương lai". Đây là hội thảo lớn nhất trong năm của JCI Hanoi tổ chức.
Kinh tế 4 tuần trước
(SHTT) - Tại sự kiện: “Quản trị doanh nghiệp hiệu quả và case study vận dụng tại Sconnect” diễn ra mới đây, lãnh đạo Sconnect đã chia sẻ với các doanh nghiệp về tầm quan trọng của quản trị doanh nghiệp và kinh nghiệm của Sconnect tới gần 200 đại diện của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo nội dung.
Kinh tế 4 tuần trước
(SHTT) - Đồng chủ trì buổi Họp báo gồm Cục trưởng Cục XTTM Vũ Bá Phú, Ủy viên Ban điều hành Tập đoàn Messe Frankfurt ông Uwe Behm và Giám đốc điều hành Công ty Messe Frankfurt Hồng Kông bà Wendy Wen. Buổi họp báo còn có sự tham dự của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải - Nguyễn Thế Tùng.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 208/KH-UBND về tổ chức Diễn đàn kinh tế Thủ đô năm 2023 với chủ đề “Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp năm 2023”.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Công ty RX Tradex Việt Nam và Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO), Cục xúc tiến TM (VIETRADE), Bộ Công Thương tổ chức Lễ Khai Mạc “Triển lãm Công nghệp hỗ trợ Việt Nam-Nhật Bản” (SIE) lần thứ 10 tại Hà Nội và “Triển lãm công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam” (VME) lần thứ 14.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Qua 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước, Hoa Kỳ đã có nhiều sự hỗ trợ thiết thực nhằm giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của khu vực tư nhân.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Đến nay, Thanh Hoá đã tích tụ được 46.300 ha đất nông nghiệp là điều kiện thuận lợi để phát triển nền nông nghiệp hiện đại, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và thu nhập cho người sản xuất.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Vừa qua, tại TP. Hà Nội, Tạp chí Kinh Doanh tổ chức Diễn đàn Liên kết vùng trong phát triển kinh tế để phát huy thế mạnh địa phương.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Những năm gần đây, cơ giới hóa nông nghiệp tại Quảng Ninh đã có những bước phát triển đáng khích lệ; nhiều loại máy móc, thiết bị được áp dụng rộng rãi trong sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động và giá trị nông sản.
Kinh tế 1 tháng trước
Doanh nghiệp dệt may Việt Nam cần chuyển đổi sang mô hình sản xuất xanh và thân thiện với môi trường để giữ vững thị trường xuất khẩu và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.
Kinh tế 2 tháng trước
Vốn chỉ là những vườn xoài mà người nông dân đợi tới mùa cho trái để bán, ngày nay, người dân ở vùng đất Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) bắt đầu làm du lịch và chế biến sâu các sản phẩm từ xoài để đưa thương hiệu xoài Cam Lâm vươn xa.
Kinh tế 2 tháng trước
(SHTT) - Kinh doanh có lãi kết hợp với dòng tiền dương là “thước đo” cho thấy doanh nghiệp đang phát triển và tăng trưởng tốt, có tiềm năng tiếp tục sinh lời và hoạt động vững vàng trong tương lai.
Kinh tế 2 tháng trước
(SHTT) - Huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, trong đó chương trình OCOP đã trao nhiều chứng nhận cho sản phẩm Làng Phú Vinh lưu giữ truyền thống làng nghề mà còn phát triển rộng rãi danh tiếng ở trong và ngoài nước.
Kinh tế 2 tháng trước
Cây dừa nước tưởng chừng không nhiều giá trị cho đến khi VietNipa khai thác mật dừa nước, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị dinh dưỡng lẫn kinh tế cao. Điều này góp phần tạo ra việc làm cho bà con huyện Cần Giờ và hạn chế tình trạng chặt phá loại cây này.
Kinh tế 3 tháng trước
(SHTT) - Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu nông sản trở thành một vấn đề được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông. Báo chí đã có những đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.