SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Chuyên gia Andrew Amoils của New World Wealth, cho biết, trong 10 năm tới mức độ giàu có của Việt Nam được dự báo tăng tới 125% và là mức tăng trưởng tài sản lớn nhất so với bất kỳ quốc gia nào xét về GDP bình quân và số lượng triệu phú.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Chiều 21/2, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm khối kinh tế ngành năm 2024, phương hướng nhiệm vụ năm 2025 nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ tại Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Chiều 21/2, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng mức đầu tư trên 330 triệu USD.
Kinh tế 5 ngày trước
Nữ doanh nhân trẻ Lê Thị Kim Hằng - nhà sáng lập thương hiệu YesHue (31 tuổi, TP Huế) - khát vọng góp phần đưa gia vị và món ăn đặc sản bún bò Huế có mặt trên toàn cầu.
Kinh tế 6 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã phê duyệt Chương trình đối ngoại, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024 nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về đầu tư, thương mại và du lịch của địa phương.
Kinh tế 6 ngày trước
(SHTT) - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, Cục Xuất nhập khẩu cho thấy, trong tháng 1 năm nay, xuất khẩu cao su của Việt Nam đạt khoảng 260 nghìn tấn, trị giá 365 triệu USD, tức là giảm 3,3% về lượng và giảm 2,4% về trị giá so với tháng 12 năm ngoái.
Kinh tế 2 tuần trước
Năm 2023, Nam Định cùng cả nước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến rất nhanh, phức tạp, khó lường.
Kinh tế 2 tuần trước
(SHTT) - Được mùa, được giá, hạ tầng nông thôn khang trang, hiện đại, cảnh quan môi trường sạch đẹp, sáng, xanh, đời sống tinh thần cũng theo đó được nâng lên.
Kinh tế 2 tuần trước
Từ một công ty khởi nghiệp với 60 triệu đồng, ra đời năm 2001, đến nay, Phúc Sinh chinh phục thị trường trong ngành hồ tiêu, cà phê với doanh thu hàng trăm triệu USD/năm.
Kinh tế 2 tuần trước
Năm 2024 gửi tới không nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế toàn cầu, nhưng là năm của Việt Nam và nền kinh tế Việt Nam, cựu Phó Thủ tướng Đức Philipp Rösler nhìn nhận. Người con Việt Nam luôn đau đáu với quê hương này đã "tiết lộ" những "kế hoạch lớn" của mình trong một năm đặc biệt.
Kinh tế 3 tuần trước
Năm 2023, dù đứng trước làn sóng kinh tế suy giảm, nhiều doanh nghiệp vẫn có những bước chuyển mình mạnh mẽ để phát triển.
Kinh tế 3 tuần trước
(SHTT) - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2024, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, kinh tế vĩ mô tháng 1 cơ bản ổn định, nền kinh tế tiếp tục trong xu hướng phục hồi, triển vọng tăng trưởng năm 2024 được dự báo lạc quan.
Kinh tế 3 tuần trước
(SHTT) - Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2024, trong tháng đầu năm nay, Việt Nam đã có thêm 13.500 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 24,8% so với cùng kỳ năm trước.
Kinh tế 3 tuần trước
(SHTT) - Nhận thức được tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cho hàng hóa nông sản quốc gia, thời gian qua, các cơ quan Trung ương, các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đã quan tâm đến việc xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia và thương hiệu vùng, miền, địa phương.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Sáng 24/1, tại Hà Nội, Tạp chí Năng lượng sạch Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Hội thảo phát triển điện khí ở Việt Nam: Cơ hội và Thách thức”.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường phối hợp với Cục Tái tạo môi trường và Tuần hoàn vật liệu, Bộ Môi trường Nhật Bản tổ chức Chương trình “Giới thiệu ứng dụng chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn”.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Theo ông Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT: Trong tương lai con người sẽ chịu áp lực trong chính ngôi nhà của mình. Nấu ăn cũng có robot, giặt giũ cũng robot, robot làm tất cả mọi việc.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW (ngày 3/6/2017) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Báo cáo "Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2023" đã được công bố với chủ đề "Thế giới phẳng của đổi mới sáng tạo". Báo cáo được xây dựng dựa trên số liệu khảo sát, phân tích, dự báo từ các chuyên gia lĩnh vực quản trị, phát triển chiến lược, khởi nghiệp, công nghệ.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Báo cáo "Triển vọng việc làm và xã hội Thế giới: Xu hướng 2024" của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) dự báo tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu 2024 sẽ tăng cao.
Kinh tế 1 tháng trước
SHTT) - Vừa qua, Hội đồng OCOP thành phố Hà Nội đã có 2 ngày làm việc để đánh giá, phân hạng, chấm điểm cho 104 sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao của năm 2023.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của các tỉnh thành tên cả nước trong năm 2023 đạt được những con số ấn tượng. Không phải Hà Nội, TPHCM đây mới là 10 địa phương có mức tăng trưởng GRDP cao nhất cả nước.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Chiều 9/1, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp rà soát, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, vận tải, thương mại, thuế phí và lệ phí, ngân hàng.
Kinh tế 1 tháng trước
Từ cây chùm ngây, anh Phạm Ngọc Anh Tuấn đã tạo ra nhiều sản phẩm chế biến sâu từ loại cây này như: Trà chùm ngây, mì chùm ngây, bánh dinh dưỡng chùm ngây, serum chùm ngây,…
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Huyện Lang Chánh luôn xác định lâm nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó tre, luồng có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế của huyện, do vậy, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo, đề ra các giải pháp hiệu quả và giá trị thu nhập từ tre, luồng.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Theo đánh giá, các chỉ số về lực lượng lao động, tỷ lệ thất nghiệp, tỷ lệ lao động qua đào tạo, lao động có việc làm ở Việt Nam cơ bản ổn định. Tuy nhiên, nhìn chung, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên vẫn còn ở mức cao.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) được Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng dựa trên các chỉ số thành phần qua đó có thể thấy rõ điểm mạnh, yếu, tiềm năng giúp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.