SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Tòa án London đã phán quyết Lenovo phải đền bù 138,7 triệu USD cho InterDigital về các bằng sáng chế viễn thông vi phạm. Đây là kết quả của vụ kiện kéo dài hơn 3 năm giữa công ty công nghệ Mỹ và tập đoàn đa quốc gia đến từ Trung Quốc.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã phát hiện và tạm giữ gần 3.000 sản phẩm cơ khí giả mạo nhãn hiệu MAKITA tại một hộ kinh doanh trên địa bàn.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong các ngày từ 14-17/3/2023, lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên bằng công tác nghiệp vụ đã liên tục phát hiện và xử lý các hành vi kinh doanh hàng hóa vi phạm quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà chức trách ở New Zealand đang giám sát một đợt thu hồi lớn thực phẩm có chứa tahini nhập khẩu do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) – Ngày 15/3, Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ đã ban hành hướng dẫn những điều kiện để một tác phẩm có sự hỗ trợ từ AI được đăng ký bản quyền.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk phối hợp với lực lượng chức năng kịp thời phát hiện gần 1 tấn thực phẩm là thịt, sản phẩm động vật các loại và nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Theo nghiên cứu, Trichloroethylene, một hóa chất phổ biến được sử dụng trong dung môi công nghiệp, chất tẩy khô thương mại và một số sản phẩm gia dụng là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh Parkinson tăng 500%.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Phát hiện hành vi giả mạo nhãn hiệu gây thiệt hại lớn cho doanh thu và danh tiếng công ty, BuzzBallz đã khởi kiện thương hiệu Endless Summer, yêu cầu tiêu hủy toàn bộ sản phẩm liên quan.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và tạm giữ gần 500 mũ bảo hiểm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu HONDA đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 16/3/2023, Cuc An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã liên tục đăng tải các thông tin cảnh báo về việc loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang được quảng cáo với nội dung vi phạm quy định và có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Các chuyên gia y tế khuyến nghị các Chính phủ châu Phi nên đăng ký quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) đối với vắc xin và thuốc được sản xuất tại những quốc gia của lục địa này để gặt hái những thuận lợi từ việc xây dựng đà sản xuất vắc xin.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai phát hiện và tạm giữ gần 7000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu của Unilever đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang vừa tạm giữ hơn 8.000 cây dao xuất xứ Thái Lan được nhập lậu từ Campuchia.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) – Chúng ta nhìn thấy logo của các thương hiệu nổi tiếng hàng ngày, thế nhưng không phải ai cũng phát hiện ra những sự thật hay ho trong chính các logo ấy.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Sau thời điểm Tết Nguyên Đán, giảm cân là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng xã hội và Internet. Có cầu ắt sẽ có cung, hàng loạt lời mời chào từ thuốc tan mỡ, sản phẩm detox,... không rõ nguồn gốc xuất hiện như những “chiếc bẫy ngọt ngào” mà ít ai có thể chối từ.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) ban hành lệnh thu hồi hơn 3,2 triệu bộ và mô hình động vật Calico Critters được bán cùng với núm vú giả dạng bình sữa trẻ em sau khi ghi nhận 2 trường hợp tử vong do ngạt thở.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Oresol là dung dịch bù nước rất hiệu quả thường được sử dụng trong trường hợp người bệnh bị sốt cao, tiêu chay,... . Tuy nhiên, nếu pha quá đặc, sản phẩm này có thể gây phản ứng ngược, thậm chí dẫn đến tử vong.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. HCM, ngày 11/3/2023, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra cửa hàng Winemart số 1, địa chỉ số 601, Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, qua đó phát hiện, thu giữ 67 chai rượu không có hóa đơn chứng từ.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra thông báo cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Noben Kid Platinum vi phạm quy định về quảng cáo.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm kỹ sư tại Đại học RMIT (Úc) đã thành công tận dụng những sản phẩm thủy tinh tái chế để biến chúng thành lớp phủ chống cháy giá rẻ, có cấu trúc chắc chắn và chống cháy hiệu quả.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Sau khi OpenAI tung ra các sản phẩm nổi bật bao gồm: OpenAI Gym, RoboSumo, Universe, Debate Game,... Giám đốc Công nghệ của Microsoft Đức Andreas Braun đã tình cờ xác nhận GPT-4 sắp được ra mắt.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Du lịch tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023 vào ngày 14/3, tại huyện Vân Đồn
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, toà án tối cao Delhi, Ấn Độ đã đưa ra phán quyết công nhận hợp pháp 3 nhãn hiệu nổi tiếng gồm “Sun/Sun Pharma/Sun Pharmaceuticals” thuộc về công ty dược đa quốc gia Sun Pharma có trụ sở tại Ấn Độ trong vụ kiện về sử dụng tên thương hiệu.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Hưng Yên đã kịp thời ngăn chặn số lượng lớn thịt trâu và da trâu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Nghiên cứu mới cho thấy tia UV trong những loại đèn hơ móng tay có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng vẫn chưa xác định rõ mức độ nguy hiểm.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, toà án tối cao Delhi, Ấn Độ đưa ra phán quyết tuyên bố logo chữ “H” cách điệu của công ty thời trang đến từ Pháp, Hermès International là nhãn hiệu mang tính biểu tượng của hãng trong vụ kiện giữa Hermès và một công ty chuyên sản xuất giày dép có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) – Xiaomi mới đây đã được cấp bằng sáng chế mới cho công nghệ phát hiện nói dối. Khác với các công nghệ truyền thống, công nghệ mới từ nhà sản xuất Trung Quốc sẽ cho phép kiểm tra tính trung thực thông qua chuyển động đồng tử.