SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/11/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Khi được tư vấn và thực hiện chuyển đổi số dữ liệu đúng cách, doanh nghiệp sẽ được giải phóng tiềm năng, tối ưu hóa tài nguyên và phát triển bền vững.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Trong các trường đại học, hoạt động nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ quan trọng để xây dựng trường thành trung tâm đào tạo. Thực tế hiện nay, đa số các trường đại học, các nhà khoa học chỉ chủ yếu tập trung vào nghiên cứu khoa học, mà ít quan tâm đến việc bảo hộ tài sản trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Công nghệ trí tuệ nhân tạo – ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ chẩn đoán, theo dõi bệnh lý, đồng thời, tránh được những sai sót của con người ảnh hưởng đến sự an toàn của bệnh nhân và tối ưu chi phí cho cơ sở y tế cũng như bệnh nhân.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Các nước ASEAN đã cùng nhau ngồi lại để chia sẻ những sáng kiến, cách làm chuyển đổi số với báo chí và nỗ lực bảo mật, bảo hộ quyền sở hữu thông tin trên mạng.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Vấn đề bảo vệ bản quyền nội dung, đặc biệt là trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay đang gặp rất nhiều thách thức. Trong khi đó, việc xử lý vi phạm có một số bất cập, biện pháp ngăn chặn chưa thống nhất.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Các cơ quan quản lý và các công ty công nghệ đã lên tiếng bày tỏ sự cần thiết phải kiểm soát (trí tuệ nhân tạo (AI), nhưng ý tưởng về cách quản lý mô hình AI lại có sự khác biệt lớn tùy theo khu vực...
Kinh tế 2 tháng trước
(SHTT) - Chiều 14/9 tại thành phố Nam Định, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì tổ chức hội thảo “Phát triển Đổi mới sáng tạo trở thành động lực xây dựng nền kinh tế số”.
Tài sản trí tuệ 4 tháng trước
(SHTT) - Ngày 21/7, tại Hà Nội, dự án Di sản kết nối cho ra mắt bản thử nghiệm nền tảng bộ sưu tập di sản số.
Tin tức 4 tháng trước
(SHTT) - Viện Nghiên cứu Quy hoạch và Phát triển hôm nay đã tổ chức Hội thảo khoa học Hoàn thiện chính sách pháp luật về quản lý tài sản số.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
Ngày 11/6/2023, tại TP.HCM, đã diễn ra lễ công bố nền tảng NFT Marketplace PolyNFT (Trung tâm thương mại tài sản số PolyNFT) do ông Trần Minh Cảnh và ông Vương Minh Hoàng đồng sáng lập.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2023 (Vietnam - ASIA DX Summit 2023) với thông điệp “Khai phá sức mạnh dữ liệu số, tiến vào tương lai chuyển đổi số”, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã nhấn mạnh: Kinh tế số là định hướng phát triển chiến lược của Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Một Youtuber 52 tuổi tại Nhật Bản mới đây đã bị bắt do có hành vi vi phạm bản quyền nặng nề các sản phẩm game và Anime trong thời gian dài.
Tin tức 6 tháng trước
(SHTT) - Trước vấn nạn sách sách lậu, sách vi phạm bản quyền tác giả liên tục hoành hành với quy mô và tính chất ngày càng phức tạp, CheckVN Book - giải pháp truy xuất nguồn gốc chống vi phạm bản quyền tác giả, tác phẩm và chống hàng lậu, hàng giả đã được xây dựng.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Chuyển đổi số đang dần trở thành xu thế tất yếu của ngành xuất bản. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, hoạt động chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản cũng còn nhiều điểm thách thức và hạn chế.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Hiện nay, việc thực hiện chuyển đổi số giúp thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp được “đi xa” hơn. Đồng thời, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận, lựa chọn sản phẩm chất lượng, an toàn tránh được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Kinh tế 7 tháng trước
(SHTT) - Sáng tạo nội dung số đang trở thành một sân chơi mới, đa màu sắc dành cho các nhà sản xuất nội dung và các nhãn hàng, các doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo số.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Đối với các doanh nghiệp nội dung số, nếu không chú trọng đến việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ thì khi bước ra thị trường toàn cầu, chỉ cần một vụ việc xâm phạm quyền, cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến pháp lý kiện tụng, có thể sẽ mất khả năng ứng phó, duy trì hoạt động...
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) – Khi cả thế giới đang phát sốt làn sóng AI cùng với lo ngại quyền sở hữu trí tuệ bị đe doạ, hơn 140.000 tác giả và nghệ sĩ ở Đức đã phản đối việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo – ChatGPT.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Tuy đã loại bỏ các tham chiếu liên quan đến Hội trợ triển lãm nghệ thuật Art Basel, song trang web Digital Basel vừa mở lại tiếp tục đối mặt với các cáo buộc vi phạm bản quyền.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Lo ngại vấn nạn lạm dụng con chip điện tử để giả mạo thông tin và vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ, nhóm nghiên cứu đến từ Ả Rập Xê-út đã phát minh ra loại chip mới an toàn hơn.
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Hiện nay, vấn đề xây dựng, bảo vệ tài sản trí tuệ (TSTT) không chỉ gói gọn trong phạm vi của một quốc gia mà còn ở quy mô khu vực và toàn cầu, mở ra nhiều cơ hội phát triển. Tuy vậy, chủ sở hữu TSTT cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong thời đại công nghiệp 4.0.
Tài sản trí tuệ 9 tháng trước
(SHTT) - Nhằm ngăn chặn nạn vi phạm bản quyền, Sony hiện đang có kế hoạch tung ra ứng dụng giám sát và phát hiện các nội dung 'lậu' trên TV thông minh và thiết bị phát trực tuyến.
Tài sản trí tuệ 11 tháng trước
(SHTT) - Ngày 21/12, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã chính thức ra mắt Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (DCCA). Đây là tổ chức hoạt động với sứ mệnh kết nối các doanh nghiệp, cá nhân trong ngành nội dung số, công nghệ thông tin và truyền thông để cùng phát triển.
Kinh tế 11 tháng trước
(SHTT) - Việc ứng dụng tiện ích từ dữ liệu dân cư, căn cước công dân, định danh xác thực điện tử là bước cải cách đột phá về thủ tục hành chính và giao dịch điện tử tạo điều kiện thuận lợi, giúp cho người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức.
Tài sản trí tuệ 11 tháng trước
(SHTT) - Hiện nay, hàng giả, hàng nhái vẫn là một vấn nạn gây bức xúc trong dư luận. Vì vậy việc chống hàng giả, hàng nhái; bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng cũng như sự phát triển của công nghệ số.
Tài sản trí tuệ 11 tháng trước
(SHTT) - Theo các chuyên gia, một trong những giải pháp để phát triển thương hiệu làng nghề là đẩy mạnh tham gia sâu vào chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong truyền thông.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
Chủ tịch Liên minh NFT Vương Lê Vĩnh Nhân cho rằng với những nhân số sẵn có, Việt Nam sẽ là điểm sáng trên bản đồ blockchain thế giới, và việc tập trung nguồn lực là cần thiết.