SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 31/05/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2023 (Vietnam - ASIA DX Summit 2023) với thông điệp “Khai phá sức mạnh dữ liệu số, tiến vào tương lai chuyển đổi số”, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã nhấn mạnh: Kinh tế số là định hướng phát triển chiến lược của Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Chuyển đổi số đang dần trở thành xu thế tất yếu của ngành xuất bản. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, hoạt động chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản cũng còn nhiều điểm thách thức và hạn chế.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, việc thực hiện chuyển đổi số giúp thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp được “đi xa” hơn. Đồng thời, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận, lựa chọn sản phẩm chất lượng, an toàn tránh được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Sáng tạo nội dung số đang trở thành một sân chơi mới, đa màu sắc dành cho các nhà sản xuất nội dung và các nhãn hàng, các doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo số.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Đối với các doanh nghiệp nội dung số, nếu không chú trọng đến việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ thì khi bước ra thị trường toàn cầu, chỉ cần một vụ việc xâm phạm quyền, cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến pháp lý kiện tụng, có thể sẽ mất khả năng ứng phó, duy trì hoạt động...
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) – Khi cả thế giới đang phát sốt làn sóng AI cùng với lo ngại quyền sở hữu trí tuệ bị đe doạ, hơn 140.000 tác giả và nghệ sĩ ở Đức đã phản đối việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo – ChatGPT.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Tuy đã loại bỏ các tham chiếu liên quan đến Hội trợ triển lãm nghệ thuật Art Basel, song trang web Digital Basel vừa mở lại tiếp tục đối mặt với các cáo buộc vi phạm bản quyền.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Lo ngại vấn nạn lạm dụng con chip điện tử để giả mạo thông tin và vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ, nhóm nghiên cứu đến từ Ả Rập Xê-út đã phát minh ra loại chip mới an toàn hơn.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Hiện nay, vấn đề xây dựng, bảo vệ tài sản trí tuệ (TSTT) không chỉ gói gọn trong phạm vi của một quốc gia mà còn ở quy mô khu vực và toàn cầu, mở ra nhiều cơ hội phát triển. Tuy vậy, chủ sở hữu TSTT cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong thời đại công nghiệp 4.0.
Tài sản trí tuệ 3 tháng trước
(SHTT) - Nhằm ngăn chặn nạn vi phạm bản quyền, Sony hiện đang có kế hoạch tung ra ứng dụng giám sát và phát hiện các nội dung 'lậu' trên TV thông minh và thiết bị phát trực tuyến.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Ngày 21/12, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã chính thức ra mắt Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (DCCA). Đây là tổ chức hoạt động với sứ mệnh kết nối các doanh nghiệp, cá nhân trong ngành nội dung số, công nghệ thông tin và truyền thông để cùng phát triển.
Kinh tế 5 tháng trước
(SHTT) - Việc ứng dụng tiện ích từ dữ liệu dân cư, căn cước công dân, định danh xác thực điện tử là bước cải cách đột phá về thủ tục hành chính và giao dịch điện tử tạo điều kiện thuận lợi, giúp cho người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Hiện nay, hàng giả, hàng nhái vẫn là một vấn nạn gây bức xúc trong dư luận. Vì vậy việc chống hàng giả, hàng nhái; bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng cũng như sự phát triển của công nghệ số.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Theo các chuyên gia, một trong những giải pháp để phát triển thương hiệu làng nghề là đẩy mạnh tham gia sâu vào chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong truyền thông.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
Chủ tịch Liên minh NFT Vương Lê Vĩnh Nhân cho rằng với những nhân số sẵn có, Việt Nam sẽ là điểm sáng trên bản đồ blockchain thế giới, và việc tập trung nguồn lực là cần thiết.
Tin tức 6 tháng trước
(SHTT) - Chiều 15/11, tại phiên bế mạc, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Trong đó, chỉ rõ những vấn đề cần tập trung thực hiện trong lĩnh vực Thông tin và truyền thông.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, là lựa chọn sống còn để doanh nghiệp bứt tốc và cạnh tranh được với các đối thủ để chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên chuyển đổi số cũng đang đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Sáng 4/11, sau khi kết thúc phần chất vấn đối với lĩnh vực xây dựng, Quốc hội tiến hành chất vấn Nhóm vấn đề thứ 2 thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chịu trách nhiệm trả lời chất vấn chính.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Hà Nội là một trong những địa phương có bước tiến nhanh trong chuyển đổi số. Mục tiêu của Hà Nội đến năm 2025 là thực hiện chuyển đổi số, phát triển Thủ đô theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Hiện thực hóa sứ mệnh phổ cập tài chính số, kiến tạo cuộc sống mới thông minh và tiện lợi. Sáng ngày 24/10, UBND phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền) phối hợp với Viettel Hải Phòng ra mắt Mô hình “Chợ Lương Văn Can – Thanh toán không dùng tiền mặt”.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Dữ liệu có sức mạnh để thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, cải thiện xã hội và giải quyết các thách thức về sức khỏe và môi trường. Vì vậy cần tìm giải pháp cân bằng giữa việc trích xuất giá trị từ dữ liệu với việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và các quyền khác.
Tin tức 7 tháng trước
(SHTT) - Trong Ngày Chuyển đổi số Quốc gia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi tới cộng đồng doanh nghiệp và người dân thông điệp của Chính phủ về đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia trong thời gian tới.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) với sự hỗ trợ của Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sinh viên Tài năng Kinh doanh số 2022 (Digital Business).
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy tháng tiêu dùng số tại Cổng Thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia.
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Trong kỷ nguyên công nghệ số và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, việc nhận thức và thực thi tốt quyền sở hữu trí tuệ, phát triển thương hiệu trên mọi mặt trận, đặc biệt trên không gian số là yếu tố cực kỳ quan trọng và mang lại nhiều lợi thế cho bản thân doanh nghiệp và quốc gia.
Khoa học Công nghệ 8 tháng trước
(SHTT) - Theo ông Anissh Pandey, Giám đốc NVIDIA khu vực Asean, Việt Nam được đánh giá là quốc gia phát triển AI hàng đầu ở khu vực, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế liên quan tới hạ tầng dẫn đến việc thu hút nhân tài
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Chia sẻ trong buổi làm việc cùng Bộ Thương mại Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng sự phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (ĐMST) - trong đó SHTT được xác định là đòn bẩy thúc đẩy các hoạt động ĐMST.
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
Trường hợp các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong nước tặng tiền để trao học bổng cho học sinh thì không thực hiện xác lập quyền sở hữu toàn dân do đối tượng thụ hưởng là học sinh, sinh viên của trường, không phải là cơ quan nhà nước nhận tài trợ.