SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Vi phạm bản quyền, một Youtuber bị bắt giữ

07:22, 25/05/2023
(SHTT) - Một Youtuber 52 tuổi tại Nhật Bản mới đây đã bị bắt do có hành vi vi phạm bản quyền nặng nề các sản phẩm game và Anime trong thời gian dài.

 Bản quyền là một trong những tài sản quý giá giúp mang về lợi nhuận cho các tác giả và những studio sản xuất sản phẩm game, tranh ảnh, phim,...

Tuy nhiên, có thể thấy rằng tình trạng vi phạm bản quyền dù ở bất kỳ quốc gia nào cũng là vấn đề nan giải và cần những biện pháp răn đe mạnh hơn.

Mới đây thì câu chuyện này lại một lần gây xôn xao cộng đồng Anime/ Manga Nhật Bản khi mà một Youtuber 52 tuổi đã bị bắt giữa vì hành vi đăng tải video chơi game và tóm tắt Anime trái phép. Cánh sát Nhật Bản cho biết họ đã phát hiện việc người đàn ông này đã pháp trực tiếp những phân cảnh của trò chơi Steins; Gate: My Darling’s Embrace, kèm theo đó là việc thêm phụ đề và thuyết minh cho Anime Spy X Family, sau đó đăng tải chúng trên những trang web để kiếm tiền từ quảng cáo.

inbound8514556781070605383

 

Kadokawa - Công ty nắm giữ bản quyền của trò chơi Steins; Gate đã tiến hành theo dõi Youtuber này từ năm 2019. Cho đến thời điểm hiện tại, những nọi dung vi phạm bản quyền được người đàn ông này đăng tải đã có hơn 800.000.000 lượt xem với thời lượng chỉ gần một giờ. Không chỉ thế, Youtuber này cũng tóm tắt không ít những tác phẩm phim, truyện, đặt phụ đề và tua nhanh bản gốc nhằm lách luật.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà những nhà sản xuất có ý định làm căng những hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng những sản phẩm của mình. Kết quả là nam Youtuber 52 tuổi kia đã phải lãnh án tù, cũng như bồi thường một số tiền vô cùng lớn cho những tổn thất mà các nhà sản xuất phải gánh chịu.

Quỳnh Trang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa vừa qua đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Newhope Hà Nội - Chi nhánh Thanh Hoá và Công ty TNHH Hưng Phát 105 triệu đồng do có hành vi sản xuất thức ăn chăn nuôi vi phạm về chất lượng sản phẩm.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 17–21/6 tại Hà Nội, Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) sẽ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Bộ VHTTDL Hàn Quốc tổ chức Hội nghị quốc tế về Thực thi bản quyền trên môi trường số với 34 chủ đề và 50 tham luận của các chuyên gia quốc tế và Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt 377,5 triệu đồng đối với 03 cơ sở kinh doanh vàng, trang sức mỹ nghệ trên địa bàn có hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan QLTT tỉnh Quảng Bình đã phát hiện một cơ sở trên địa bàn đang tàng trữ 2,5 tấn gà đông lạnh nhập lậu và lập biên bản vi phạm hành chính do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và thương mại.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Báo Bangkok Post đưa tin các quan chức Thái Lan đã tịch thu hơn 12.000 lon sữa bột nhập lậu từ Việt Nam và bắt giữ 6 nhân viên nhập cư trong một cuộc đột kích.