SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 07/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm bản quyền, một Youtuber bị bắt giữ

07:22, 25/05/2023
(SHTT) - Một Youtuber 52 tuổi tại Nhật Bản mới đây đã bị bắt do có hành vi vi phạm bản quyền nặng nề các sản phẩm game và Anime trong thời gian dài.

 Bản quyền là một trong những tài sản quý giá giúp mang về lợi nhuận cho các tác giả và những studio sản xuất sản phẩm game, tranh ảnh, phim,...

Tuy nhiên, có thể thấy rằng tình trạng vi phạm bản quyền dù ở bất kỳ quốc gia nào cũng là vấn đề nan giải và cần những biện pháp răn đe mạnh hơn.

Mới đây thì câu chuyện này lại một lần gây xôn xao cộng đồng Anime/ Manga Nhật Bản khi mà một Youtuber 52 tuổi đã bị bắt giữa vì hành vi đăng tải video chơi game và tóm tắt Anime trái phép. Cánh sát Nhật Bản cho biết họ đã phát hiện việc người đàn ông này đã pháp trực tiếp những phân cảnh của trò chơi Steins; Gate: My Darling’s Embrace, kèm theo đó là việc thêm phụ đề và thuyết minh cho Anime Spy X Family, sau đó đăng tải chúng trên những trang web để kiếm tiền từ quảng cáo.

inbound8514556781070605383

 

Kadokawa - Công ty nắm giữ bản quyền của trò chơi Steins; Gate đã tiến hành theo dõi Youtuber này từ năm 2019. Cho đến thời điểm hiện tại, những nọi dung vi phạm bản quyền được người đàn ông này đăng tải đã có hơn 800.000.000 lượt xem với thời lượng chỉ gần một giờ. Không chỉ thế, Youtuber này cũng tóm tắt không ít những tác phẩm phim, truyện, đặt phụ đề và tua nhanh bản gốc nhằm lách luật.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà những nhà sản xuất có ý định làm căng những hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng những sản phẩm của mình. Kết quả là nam Youtuber 52 tuổi kia đã phải lãnh án tù, cũng như bồi thường một số tiền vô cùng lớn cho những tổn thất mà các nhà sản xuất phải gánh chịu.

Quỳnh Trang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Tesla của Elon Musk mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hàng loạt ô tô điện Model Y sau khi xác định nguy cơ rơi vô lăng bất thình lình.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Ngày 5/6/2023, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương đã ban hành QĐXP đối với Hộ kinh doanh N.T.T với số tiền 25 triệu đồng về hành vi buôn bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Ông Tạ Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã ký quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi lô sản phẩm Coverderm Filteray Face Plus SPF 50+ Normal Tinted (Cool Beige) kém chất lượng trên toàn quốc do không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu pH.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế mới đây đã có văn bản gửi Công ty TNHH Abbott Healthcare Việt Nam về việc tự nguyện thu hồi đối với 2 lô thuốc Glodas 180 (SĐK: VD-21642-14).
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Nhiều lần vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh, bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn vừa bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.