SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Trong buổi tọa đàm Luật sở hữu trí tuệ - Từ quá trình sửa đổi đến thực tiễn thi hành: Một năm nhìn lại, luật sư Vũ Thị Kim Dung (Rouse) đã có phần trình bày liên quan đến vấn đề pháp luật về xác lập quyền đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, từ sửa đổi đến thực tiễn áp dụng.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh kiểm tra 02 cửa hàng thuộc CTCP vàng bạc đá quý Lê Cương; địa chỉ: Số 12, Lê Quý Đôn, Phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, phát hiện, tạm giữ 09 sản phẩm vàng trang sức có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Chanel và Louis Vuitton có trị giá 66.854.000 đồng.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Tại Hội nghị quản lý Nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2024, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho biết, năm 2023, hoạt động quản lý Nhà nước về sở hữu trí tuệ đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, trong đó nổi bật là việc hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Chiều ngày 4/4, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (Tổng cục Quản lý thị trường) đã tiến hành kiểm tra 3 cửa hàng kinh doanh vàng, bạc trên địa bàn thành phố Hà Nội và phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Công tác xác lập quyền sở hữu công nghiệp ngày càng được chú trọng. Các tổ chức, cá nhân có sự quan tâm đến việc bảo hộ các thành quả lao động sáng tạo do mình tạo ra qua việc đăng ký bảo hộ dưới hình thức nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Ngày 2/4 vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định xử phạt đối với một hộ kinh doanh trên địa bàn có hành vi bán hơn 300 sản phẩm phụ tùng ô tô không rõ xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Tại Hội nghị Sở hữu Trí tuệ năm 2024, TS. Nguyễn Quốc Hà – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội cho biết hoạt động sở hữu công nghiệp năm 2024 tại Hà Nội sẽ được quan tâm và đẩy mạnh khai thác theo hướng phát triển tài sản trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Thời gian qua, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định đã tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh xác lập, khai thác quyền sở hữu công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Sở KH&CN Hà Nội tổ chức Hội nghị quản lý Nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2024. Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Bảy (Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ) đã có bài tham luận trình bày về việc nâng cao hiệu quả thực thi quyền sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Judd, một tổ chức phi lợi nhuận tôn vinh di sản của nghệ sĩ Donald Judd, đã kiện ngôi sao truyền hình thực tế và doanh nhân Kim Kardashian tại tòa án liên bang California vì cáo buộc trưng bày phiên bản giả mạo đồ nội thất của ông trong một video trên Youtube.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Trong kinh doanh ngày nay, việc sở hữu trí tuệ (IP) như bằng sáng chế, thương hiệu và bản quyền đang trở nên rất quan trọng và mang lại lợi nhuận không tưởng cho doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Đối với các công ty khởi nghiệp, việc có thể bảo vệ tốt các tài sản trí tuệ sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng nền tảng vững chắc tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững và lâu dài.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH XD và DVTM Đoàn Thoa, địa chỉ: Đường Phố Cống, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa với số tiền 90 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Vận tải và Dịch vụ thương mại Ngọc Sơn (Thôn 4, Thọ Phú, Kiên Thọ, Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) với số tiền 90 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 4 tháng trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã hoàn thiện lấy ý kiến và Trình Chính phủ xem xét, ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 99/2013/NĐ-CP ngày 29/8/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp (SHCN).
Tài sản trí tuệ 4 tháng trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã ban hành Thông tư 23/2023/TT-BKHCN quy định chi tiết một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ và biện pháp thi hành Nghị định số 65/2023/NĐ-CP, trong đó có chi tiết những quy định mới trong xử lý đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi, kể từ ngày 1/1/2024, đơn đăng ký nhãn hiệu chưa được chấp nhận hợp lệ được công khai thông tin ngay sau khi đước tiếp nhận trên Thư viện số về sở hữu công nghiệp (WIPO Publish).
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Nintendo mới đây đã nộp bằng sáng chế mới cho một thiết bị chơi game di động. Theo mô tả, những hình ảnh cho thấy sự khác biệt rất nhiều so với Switch phiên bản 2017.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Theo mô tả sáng chế, tấm chắn nắng của Ford không chỉ đơn giản là công cụ chống nắng, giảm nhiệt mà còn được bổ sung tính năng phá kính thoát hiểm khi gặp sự cố.
Pháp luật 7 tháng trước
Chúng ta khá quen thuộc với khái niệm sáng chế, đăng ký và bảo hộ sáng chế mà ít có sự quan tâm và thường bỏ qua một dạng đối tượng rất gần với sáng chế là giải pháp hữu ích (GPHI).
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, lãnh đạo Tổng Cục Quản lý thị trường Việt Nam đã có chương trình Hội đàm với Tổng cục Quản lý Giám sát thị trường Nhà nước Trung Quốc. Tại đây, đại diện cơ quan chức năng 2 nước đã có những chia sẻ về hoạt động ngăn chặn tình trạng xâm phạm quyền SHTT.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Các thông tin gần đây cho thấy, rất có thể vào năm 2024, ông lớn công nghệ của Hàn Quốc sẽ trình làng dòng sản phẩm theo dõi sức khỏe hoàn toàn mới - Galaxy Ring.
Pháp luật 7 tháng trước
(SHTT) - Đây là nhận xét, đánh giá của đại diện Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội trong buổi làm việc với PV Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo ngày 30/8/2023, khi đề cập tới tình hình, kết quả cuộc thanh tra về sở hữu công nghiệp đối với Công ty Cổ phần Y dược Phong Phú.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Với hành trình 5 năm nỗ lực và sáng tạo, Thương hiệu Nordic – Nội thất Bắc Âu đã tạo được dấu ấn riêng trong thế giới thiết kế nội thất. Và một trong những yếu tố giúp Nordic vươn xa trong việc định vị thương hiệu của mình chính là việc chú trọng tới bảo hộ sở hữu trí tuệ.
Pháp luật 8 tháng trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng mới đây đã có Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can có hành vi buôn bán giày dép giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng được bảo hộ tại Việt Nam về tôi danh xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp theo quy định tại Điều 226 Bộ Luật Hình sự năm 2015.
Pháp luật 8 tháng trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam mới đây đã tiến hành khởi tố 2 đối tượng về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp liên quan tới hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ của Công ty Cổ phần SOLITI Việt Nam, đóng trên địa bàn xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng.
Tài sản trí tuệ 10 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 7 (Cục quản lý thị trường Hà Nội) đã phối hợp với Công an huyện Thanh Trì tiến hành kiểm tra kho hàng tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội, phát hiện hàng nghìn hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe - viên nám Glutathion 600 có dấu hiệu làm giả.
Tài sản trí tuệ 10 tháng trước
(SHTT) - Công báo sở hữu công nghiệp tháng 5 do Cục Sở hữu trí tuệ mới phát hành đã cho thấy đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe Honda Forza 350 2023.