SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã phát triển công nghệ nhiệt lượng ion, một phương pháp mới giảm lượng thủy ngân có khả năng thay thế các phương pháp hiện có một cách an toàn hơn và thân thiện hơn với hành tinh.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) – Trong thời gian tới, Bing của Microsoft sẽ dỡ bỏ danh sách chờ, cho phép người dùng có quyền truy cập tức thì để trải nghiệm cuộc trò chuyện hỗ trợ bởi GPT-4.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 14/3, Google quyết định tăng cường sức mạnh AI cho Google Workspace một cách toàn diện trên nhiều công cụ cộng tác như Gmail, Google Docs, Google Sheet. Những tính năng mới được bổ sung cho phép người dùng đơn giản hóa các tác vụ văn thư chỉ bằng một lời nhắc.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tỷ lệ mắc hội chứng bàng quang hoạt động quá mức ngày càng gia tăng trên thế giới. Do đó, các nhà nghiên cứu từ POSTECH và Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) đã đề xuất thiết bị cảm biến mới, giúp theo dõi và điều trị kịp thời những bàng quang bất thường.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy học tập xã hội là nền tảng cho ong mật thông qua "điệu nhảy lắc lư", báo hiệu vị trí của các nguồn tài nguyên thông qua các chuyển động phức tạp, được cải thiện bằng cách học hỏi và có thể được truyền tải về mặt văn hóa.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Đội ngũ các nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Sinh học Israel và Đại học Tel Aviv đã thành công phát triển một loại vắc-xin mới, sử dụng một liều duy nhất của mRNA đặc hiệu, và đạt hiệu quả 100% trong việc chống lại vi khuẩn gây chết người.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Apple đang gấp rút phát triển một thiết bị tai nghe “thực tế hỗn hợp”. Đây sẽ là sản phẩm được mong đợi nhất của hãng sau nhiều năm và được phát triển dưới sự điều hành hoàn toàn bởi CEO Tim Cook.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Theo nghiên cứu mới đăng tải trên Tạp chí BMJ Medicine, việc sử dụng đồ uống chứa caffein ít calo có thể hỗ trợ giảm béo phì và giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2. Đây là một phát hiện vô cùng tiềm năng nhưng các nhà khoa học cho biết họ vẫn cần nghiên cứu thêm.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, hãng xe Huyndai đến từ Nhật Bản đã đưa ra lệnh triệu hồi gần 300.000 xe ô tô của hãng ở thị trường Canada do phát hiện sự cố ở hệ thống phanh.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Cung cấp năng lượng quanh năm cho đến nay là một trong những thách thức khó vượt qua nhất của năng lượng xanh — nhưng giờ đây, pin cát có đầy đủ chức năng đầu tiên trên thế giới, có thể lưu trữ năng lượng xanh trong nhiều tháng, hứa hẹn sẽ là một giải pháp có giá trị.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Viện Y tế Quốc gia và Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston đã phát hiện ra một phương pháp tiềm năng mới chống ung thư gan có thể dẫn đến sự phát triển của một loại thuốc chống ung thư mới.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nghiên cứu mới đây cho biết trí tuệ nhân tạo hiện nay có thể vượt qua hầu hết các cử nhân tốt nghiệp trường luật trong kỳ thi Luật Thống nhất (Uniform Bar Examination hay gọi tắt là UBE hoặc Bar Exam). Điều này làm dấy lên lo ngại trí tuệ nhân tạo có thể thay thế luật sư trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Gần 450.000 ô tô Accord và CR-V của Honda và Acura mới đây đã được thông báo triệu hồi. Nguyên nhân được thông báo do dây an toàn ở hàng ghế trước không đảm bảo chất lượng dẫn đến nguy cơ gây tai nạn cao cho người lái và hành khách sử dụng phương tiện để lưu thông.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Công ty khởi nghiệp Y Combinator đã tung ra tính năng trò chuyện Jasper Chat mới của mình vào ngày 20/12/2022, trong bối cảnh OpenAI đang “làm mưa làm gió” với ChatGPT. Liệu chatbot này có thể vượt qua tầm ảnh hưởng của sản phẩm từ OpenAI và chiếm thế thượng phong trong tương lai?
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - AirPods, tai nghe không dây được ưa chuộng của Apple, có thể sẽ là thiết bị tiếp theo được trang bị các chức năng theo dõi sức khỏe người dùng.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, xu hướng trồng tháp rau hữu cơ từ tận dụng rác thải sinh hoạt không còn xa lạ với người dân sinh sống tại các thành phố lớn. Giải pháp này không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn là cách tối ưu nhất cho “những người nông dân thành thị” về vấn đề bảo vệ môi trường.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) – Trên ứng dụng tự học ngôn ngữ Duolingo, gói dịch vụ Duolingo Max vừa được giới thiệu kết hợp với GPT-4. GPT-4 sẽ trò chuyện với người học, đồng thời giải thích những lỗi sai họ mắc phải để cải thiện quá trình tự rèn luyện ngôn ngữ.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Claude là ứng dụng AI Chabot được các nhân viên cũ của OpenAI nghiên cứu và phát triển nhằm đem đến tiện ích thông minh và hỗ trợ chính xác cho người dùng.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Nhà nghiên cứu Debashis Chanda của Đại học Central Florida đã lấy cảm hứng từ những con bướm để phát minh ra chất tạo màu thân thiện với môi trường đầu tiên nhằm tiết kiệm năng lượng và giảm sự nóng lên toàn cầu.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Nghiên cứu sinh của Đại học Canterbury (New Zealand) đã xác định được một nguồn năng lượng tái tạo với khả năng loại bỏ carbon dioxide (CO2) khỏi khí quyển.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Lexus cho ra mắt mẫu xe hạng sang chạy điện RZ 2023 với nhiều cải tiến mới. Đây là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Lexus và cũng là phương tiện đầu tiên của thương hiệu cung cấp hệ thống đánh lái điện tử.