SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/05/2024
  • Click để copy

Amazon Music ‘bắt chước' Spotify ra mắt công cụ tạo danh sách phát dựa trên AI

08:32, 18/04/2024
(SHTT) - Spotify không phải là công ty duy nhất thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo danh sách phát. Amazon vừa thông báo họ cũng sẽ làm điều tương tự, và hiện đang thử nghiệm một công cụ tạo danh sách phát AI - Maestro.

Mới đây, Spotify đã thêm một tính năng mới cho phép người dùng tạo danh sách phát dựa trên trí tuệ nhân tạo. Và từ hôm nay, Amazon cũng tham gia vào ‘cuộc chơi’ bằng cách cho ra mắt tính năng tương tự được gọi là Maestro trong dịch vụ Amazon Music của họ. Được biết, tính năng này đang được thử nghiệm beta cho một nhóm người dùng ở Mỹ.

apple

Amazon Music ra mắt Maestro, theo bước chân của Spotify. Hình ảnh: Amazon 

Tương tự như công cụ tạo danh sách phát AI của Spotify, Maestro của Amazon Music sẽ chỉ dành cho người dùng Premium ở Úc và Anh.

Việc sử dụng Maestro để tạo danh sách phát rất đơn giản, chỉ cần nhập văn bản ngắn hoặc sử dụng lời nói, thậm chí có thể chứa cả biểu tượng cảm xúc. Người dùng cũng có thể chọn từ các gợi ý ở dưới cùng màn hình nếu họ không biết phải viết gì. Sau đó, Maestro sẽ ngay lập tức phản hồi với một danh sách bài hát phù hợp với yêu cầu của người dùng.

Sản phẩm đang được phát hành dưới dạng beta, vì vậy trên blog chính thức của Amazon, họ cảnh báo rằng: "Công nghệ đằng sau Maestro vẫn còn mới và không phải lúc nào cũng chuẩn xác ngay lần đầu tiên”. Tương tự như Spotify, Amazon cũng đã thêm một số biện pháp an toàn vào trải nghiệm để chặn tự động ngôn ngữ phản cảm và các gợi ý không phù hợp.

apple 1

Ảnh: Amazon 

Trong thời gian thử nghiệm beta, Maestro sẽ được phát hành cho tất cả các cấp độ đăng ký. Tuy nhiên, người dùng Amazon Music Unlimited có thể ngay lập tức sử dụng danh sách phát được tạo bởi AI, trong khi đó các thành viên khác sẽ chỉ có thể xem trước danh sách trong 30 giây và cần lưu lại trước khi phát.

Để kiểm tra xem bạn có phải là một trong số người dùng Amazon Music được chọn vào cuộc tung ra phiên bản beta hay không, đầu tiên hãy tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng di động Amazon Music. Nếu bạn là một trong những người dùng beta, bạn sẽ thấy Maestro xuất hiện trên màn hình chính hoặc khi bạn tạo danh sách phát mới. Sau đó, bạn có thể diễn đạt yêu cầu của mình và chọn "Bắt đầu!" khi đã sẵn sàng. Khi Maestro phản hồi, bạn có thể phát trực tuyến, lưu hoặc chia sẻ danh sách phát của mình với bạn bè.

Công ty cho biết họ sẽ tích cực lắng nghe phản hồi từ người dùng về Maestro và đang lên kế hoạch mở rộng tính năng này để nhiều người có thể trải nghiệm hơn trong thời gian tới.

Sao Mai

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Chip bộ nhớ băng thông cao (HBM) mới nhất của Samsung Electronics không đáp ứng được tiêu chuẩn của Nvidia để sử dụng trong bộ xử lý AI do gặp vấn đề về quá nhiệt và tiêu hao điện năng cao. Điều này khiến Samsung gặp khó trong việc hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thông tin liên tiếp về 3 chương trình triệu hồi liên quan đến hơn 4.300 ô tô Mercedes-Benz. Nguyên nhân được thông báo do các lỗi liên quan tới bộ phận bơm nhiên liệu, hộp cầu chì và hộp số.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã phát triển thành công hệ thống xúc giác nhân tạo cho phép robot có những bàn tay giả có khả năng cảm nhận nhạy cảm như con người.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức đã thông qua tuyên bố về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.