SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Lỗi bàn đạp ga, gần 4.000 bán tải điện 'lập dị' Tesla Cybertruck bị triệu hồi

15:29, 22/04/2024
(SHTT) - Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) mới đây đã phát đi thông tin triệu hồi đối với mẫu xe điện bán tải ấn tượng của Tesla. Nguyên nhân được thông báo là do bộ phận bàn đạp ga bị lỗi có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Mặc dù chưa được thương mại hóa lâu, mới đây, mẫu xe điện bán tải Cybertruck đình đám đã bị hãng xe Tesla triệu hồi do phát hiện miếng nhựa ốp trên bàn đạp ga có thể bị bung ra và mắc kẹt ở phần trang trí bên trong khi nhấn ga, khiến xe tăng tốc ngoài ý muốn của người lái, tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Capture

Bàn đạp ga có nguy cơ bị kẹt khiến các phương tiện Tesla Cybertruck có nguy cơ xảy ra tai nạn cao 

Theo đó, sau phản ánh của khách hàng đến Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) và các bài viết phản ánh trực tuyến trên mạng xã hội, mới đây NHTSA đã phê duyệt chương trình triệu hồi 3.878 chiếc Tesla Cybertruck.

Được biết, trong quá trình sản xuất cụm bàn đạp ga, Tesla đã sử dụng một miếng đệm để ghép phần ốp với bàn đạp ga giúp người dùng dễ thao tác hơn. Tuy nhiên, đó là một thay đổi không phù hợp, khi miếng đệm không dính chặt vào bàn đạp, khiến nó dễ bị bung ra.

Thông tin từ cơ quan chức năng và nhà sản xuất cho biết, các phương tiện nằm trong diện triệu hồi là những ô tô Tesla Cybertruck được sản xuất trong thời gian từ 13/11/2023 - 4/4/2024.

21708477735

 

Theo NHTSA, tính đến ngày 15/4 vừa qua, Tesla chưa ghi nhận bất cứ trường hợp va chạm, thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến sai sót này. Tesla khẳng định sẽ tiến hành thay thế hoặc sửa chữa cụm bàn đạp ga miễn phí cho các khách hàng.

Ngoài phần lỗi kỹ thuật trên, vào hồi đầu tháng 4 năm nay, một chủ sở hữu của Tesla Cybertruck đã báo cáo về sự cố nghiêm trọng xuất hiện ngay sau khi được bàn giao xe.

Cụ thể, theo chia sẻ này Thomas Remo, người dẫn chương trình của kênh YouTube Gear Down, sau hơn 1km điều khiển chiếc Tesla Cybertruck sau khi được nhận bàn giao, anh đã phải gọi cứu hộ vì sự cố của cụm dây điện hạ áp. 

Thomas Remo cũng cho biết, Sau khi khởi động lại, chiếc xe hoạt động bình thường và lỗi không xuất hiện nữa, nhưng mỗi lần bật chế độ Beast (hiệu suất cao) của xe, chiếc Cybertruck lại rơi vào tình trạng cũ.

Bộ phận dịch vụ của Tesla sau đó đã tiến hành thay thế miễn phí cụm dây điện hạ áp kết nối với khu vực phụ trợ cho chiếc xe gặp sự cố và sau đó phương tiện đã có thể hoạt động bình thường trở lại.

Các vụ việc nêu trên đã làm dấy lên những lo ngại về tính an toàn của mẫu xe do công ty Elon Musk sản xuất, tuy nhiên, những đơn hàng do mong muốn có được trải nghiệm mới mẻ trên chiếc 'quái xế' điện này vẫn đang xếp hàng chờ dài để đợi đến ngày nhận bàn giao.

 Hiện, Tesla Cybertruck chưa được bán tại thị trường Việt Nam. Tính trong khu vực Đông Nam Á, mẫu xe điện này hiện mới chỉ được trưng bày duy nhất tại Thái Lan.

Khánh An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức đã thông qua tuyên bố về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Thông tư quy định đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hôm 20/5/2024, Microsoft chính thức trình làng dòng máy tính cá nhân mới được tích hợp tính năng AI tiên tiến. Đây là động thái cho thấy gã khổng lồ công nghệ này đang đẩy mạnh ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình, nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh thị trường AI đang ngày càng sôi động.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế công bố đã định danh số với 10 cổ vật Triều Nguyễn và ra mắt không gian triển lãm văn hóa Metaverse ứng dụng công nghệ của Phygital Labs. Đây là bước tiến trong ứng dụng công nghệ vào bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa di sản.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã mang 5 công trình khoa học tới tham dự Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo quốc tế (ITEX) 2024, qua đó mang về 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.