SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Toàn cảnh buổi Sơ duyệt Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

16:36, 03/05/2024
(SHTT) - Sáng 3/5, tại tỉnh Điện Biên, Ban Chỉ đạo T.Ư kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025 tổ chức sơ duyệt Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chương trình sơ duyệt gồm các nội dung chính thức, như: Nghi lễ chào cờ; biểu diễn trống hội; trình diễn khối nghệ thuật; công bố quyết định đón nhận huân chương, khen thưởng; lễ diễu binh, diễu hành…

Trọng tâm của chương trình là lễ diễu binh, diễu hành với sự tham gia của hơn 12.000 người. Trong đó, lực lượng của Bộ Quốc phòng tham gia có: Pháo lễ, lực lượng không quân bay chào mừng. Lực lượng đứng trên sân gồm tiêu binh lễ đài và 5 khối đứng. Lực lượng diễu binh, diễu hành, gồm khối nghi trượng, 16 khối diễu binh và khối dân công hỏa tuyến. Lực lượng của Bộ Công an có 2 khối đứng trên sân và 9 khối diễu binh, diễu hành. Lực lượng của tỉnh Điện Biên có 3 khối nghi trượng, khối nữ dân quân các dân tộc Tây Bắc và các khối diễu hành quần chúng, cùng 20 khối đứng làm nền trên sân. 

dien bien phu

 

Chương trình sơ duyệt bắt đầu từ 7 giờ, ngày 3/5. Trải qua thời gian tập luyện trong thời tiết nắng nóng, các lực lượng diễu binh, diễu hành đã tập trung cao độ, bảo đảm yêu cầu nhiệm vụ được giao. Sau khi các khối thực hiện diễu binh, diễu hành tại lễ đài, sẽ tiếp tục tiến ra các tuyến phố chính tại thành phố Điện Biên Phủ, trước sự chào đón và cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo nhân dân.

Khi tại sân vận động tỉnh Điện Biên diễn ra Lễ chào cờ cũng là lúc 10 máy bay trực thăng mang cờ Đảng, cờ Tổ quốc bay qua lễ đài. Đồng thời, đội pháo lễ cũng bắn 21 loạt đại bác trên nền bài Quốc ca.

Sau khi các khối diễu binh, diễu hành qua lễ đài sẽ tiếp tục tiến ra các tuyến phố chính tại TP Điện Biên Phủ. Theo đó, các khối sẽ đi qua đường Hoàng Văn Thái khi đến ngã tư A1 sẽ chia thành 3 hướng: Hướng 1 gồm 8 khối lực lượng vũ trang và các khối của tỉnh Điện Biên đi theo đại lộ Võ Nguyên Giáp về đường 7/5.

dien bien phu1

 

dien bien phu2

 

dien bien phu3

 

dien bien phu4

 

dien bien phu5

Những hình ảnh tại buổi Sơ duyệt Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Hướng 2 gồm 7 khối của lực lượng quân đội sẽ đi qua cầu A1, qua đường Nguyễn Hữu Thọ và tập kết tại phường Thanh Trường; hướng 3 gồm 8 khối của lực lượng công an rẽ trái đi qua phường Nam Thanh và tập kết tại khu đô thị Pom La...

Phát biểu tại buổi sơ duyệt, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa, tầm vóc, giá trị to lớn, qua việc tổ chức kỷ niệm nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trở thành một mốc son chói lọi bằng vàng trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Do đó, sự kiện được Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, Ban Bí thư rất quan tâm, cho chủ trương tổ chức ở quy mô cấp quốc gia với nhiều hoạt động lớn, trọng tâm là Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành, thu hút đông đảo sự quan tâm, theo dõi của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Sau khi kết thúc sơ duyệt, ông Nguyễn Trọng Nghĩa sẽ chủ trì buổi đánh giá, rút kinh nghiệm với các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Trung ương và kết luận buổi sơ duyệt để chuẩn bị cho buổi tổng duyệt vào ngày 5/5 trước khi diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vào ngày 7/5.

PV

Tin khác

Media 1 tuần trước
(SHTT) - Năm 2024, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình năm thứ 17, dành tặng 630.000 hộp sữa cho gần 8.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước. Không chỉ mang “niềm vui uống sữa”, chương trình đã tiếp thêm sức mạnh cho nhiều em nhỏ theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Trên thế giới có rất nhiều địa điểm đẹp mà con người chỉ có thể quan sát bằng mắt thường, không thể lại gần nếu không sẽ chết.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, Triển lãm ảnh "Nghệ sĩ nhiếp ảnh Triệu Đại - Bản anh hùng ca bằng ảnh về Điện Biên Phủ" đã chính thức mở cửa đón khách tham quan.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Sáng 3/5, tại tỉnh Điện Biên, Ban Chỉ đạo T.Ư kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025 tổ chức sơ duyệt Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Ở Phong Khê (Bắc Ninh) lâu nay đã nổi tiếng với việc sản xuất giấy dó. Giấy dó ở đây đặc trưng có độ bền chắc, dai gấp nhiều lần so với loại giấy bình thường nên có thể lưu giữ lên đến hàng trăm năm.