SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 14/06/2024
  • Click để copy

Startup Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt top 'ngôi sao đang lên' của Edtech

16:35, 03/05/2024
(SHTT) - Startup nền tảng giáo dục trực tuyến Vuihoc vừa lọt top 3 trong bảng xếp hạng “ngôi sao đang lên” của Edtech thế giới năm 2024 do tạp chí TIME (Mỹ) và hãng nghiên cứu thị trường Statista thực hiện...

Danh sách Edtech bao gồm 15 “ngôi sao đang lên” này được Statista và TIME dựa trên các tiêu chí bao gồm: Công ty được thành lập dưới 10 năm; Doanh thu tối thiểu 1 triệu USD vào năm 2021; Tốc độ tăng trưởng doanh thu hơn 20% trong 3 năm qua. Trong đó, VUIHOC là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á nằm trong Bảng xếp hạng này.

unnamed

 Startup nền tảng giáo dục trực tuyến Vuihoc vừa lọt top 3 trong bảng xếp hạng “ngôi sao đang lên” của Edtech

Theo đại diện VUIHOC, việc trở thành đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á trong Bảng xếp hạng “ngôi sao đang lên” của Edtech thế giới năm 2024 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ phát triển VUIHOC trong việc thực hiện sứ mệnh trở thành nền tảng giáo dục tin cậy hàng đầu. VUIHOC sẽ tiếp tục kiên trì ứng dụng công nghệ để mang đến cơ hội tiếp cận bình đẳng chương trình giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý tới mọi học sinh trên mọi miền tổ quốc.

 “Với hơn 300.000 học sinh đang theo học, hơn 2.000.000 lượt tải, chúng tôi đặt mục tiêu tiếp tục tạo ra những tác động tích cực hơn nữa cho ngành giáo dục Việt Nam trong vòng 5 năm tới”, đại diện startup này khẳng định.

Theo "Báo cáo Đầu tư Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024" được Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Forbes Việt Nam và Do Ventures công bố ngày 26/4, năm 2023, dù các công ty khởi nghiệp Việt Nam nhận được tổng số vốn đầu tư là 529 triệu USD, giảm 17% nhưng lĩnh vực giáo dục (Edtech) cũng nhận số vốn cao nhất từ trước tới nay, tăng 107% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tiêu biểu là các thương vụ như ELSA huy động được 23 triệu USD cho vòng gọi vốn Series C, MindX có vòng gọi vốn Series B trị giá 15 triệu USD…

Lý giải về sự gia tăng đầu tư của lĩnh vực giáo dục trong những năm gần đây, theo Giám đốc điều hành Do Ventures Lê Hoàng Uyên Vy, do là một trong các lĩnh vực nòng cốt nên nhu cầu về giáo dục sẽ luôn được ưu tiên tại thị trường Việt Nam.

Ngoài các mô hình công nghệ giáo dục (EdTech) dành cho các môn học chính trên lớp, các mô hình dạy kỹ năng STEM và kỹ năng mềm ngày càng phát triển mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu của người dùng và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

TH

Tin khác

Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 13/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6/2024. Kết thúc các nội dung làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục tập trung tháo gỡ vướng mắc pháp lý để huy động nguồn lực, ưu tiên tăng trưởng.
Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 5/2024, nước ta xuất khẩu gần 4,03 triệu tấn gạo, thu về 2,56 tỷ USD. Trong đó hai khách hàng lớn là Philippines và Indonesia chi hơn 1,56 tỷ USD gom mua gạo Việt.
Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt là xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương gắn với lợi thế du lịch đang được các địa phương trong tỉnh tích cực triển khai. Đây là cơ hội để các cơ sở sản xuất quảng bá sản phẩm, kết nối cung cầu, khai thác, mở rộng thị trường.
Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Theo khảo sát các doanh nghiệp thuộc Top 50 doanh nghiệp Đổi mới Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam năm 2024 (VIE50) của Viet Research cho thấy có đến 86% doanh nghiệp cho rằng đổi mới, sáng tạo là động lực tăng trưởng quan trọng nhất của doanh nghiệp trong giai đoạn 3-5 năm tới.
Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 2/7/2024, sản phẩm mì ăn liền của Việt Nam sẽ được đưa ra khỏi diện sản phẩm chịu kiểm soát an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, tần suất kiểm tra tại cửa khẩu đối với mì ăn liền Việt Nam vẫn được duy trì ở mức 20%.