SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tổ chức trại hè để lừa đảo

09:17, 05/04/2024
(SHTT) - Trước chiêu trò lừa đảo thông qua các khóa học hè đang rộ lên trên mạng xã hội, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội, khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi tìm hiểu kỹ thông tin về các khóa học trên các trang mạng để tránh bị lừa đảo.

Công an TP Hà Nội cho biết, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản facebook “Trại hè Kỹ năng - Học kỳ Công an Nhân dân Nhí”, “Trại hè Kỹ năng - Học kỳ Công an Nhân dân”, “Trại hè Quân đội”, “Trải Nghiệm Quân đội hè” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người đăng ký tham gia.

22-0404

 

Các tài khoản này giới thiệu có kết nối với các đơn vị công an, quân đội trên toàn quốc.

Khi phụ huynh đăng ký tham gia chương trình, các đối tượng cung cấp cho họ mã ứng tuyển của học viên và tài khoản Zalo của tư vấn viên, dẫn dắt họ truy cập vào đăng ký thông tin cá nhân.

Sau đó, các đối tượng yêu cầu phụ huynh tham gia nhóm Telegram để đóng tiền rồi chiếm đoạt tài sản.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cẩn trọng khi tìm hiểu kỹ thông tin về các khóa học trên mạng để tránh bị lừa đảo.

Người dân cần thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin tội phạm để phòng ngừa, tuyên truyền cho người thân. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để giải quyết vụ việc theo quy định.

TH

Tin khác

Pháp luật 9 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Công an Thành phố Hà Nội, thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng lấy lại tiền bị chiếm đoạn trực tuyến.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 17/5, Ban soạn thảo Dự thảo Luật Nhà giáo đã có buổi tọa đàm đầu tiên với các cơ quan báo chí. Trong nội dung buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng đã thông tin về 5 chính sách đã được thiết kế trong Dự thảo.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Chánh Thanh tra Sở Y tế Bắc Giang vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai chủ cơ sở kinh doanh thuốc tân dược tại thị trấn Bố Hạ (Yên Thế) và xã Tân Dĩnh (Lạng Giang) về hành vi kinh doanh dược khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 13/5/2024 về tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Dự thảo Thông tư quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hồ sơ địa chính được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố mới đây, mẫu sổ đỏ mới sẽ có in mã QR trên góc phải thay cho mã vạch.