SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Agribank tiếp tục triển khai 8.000 tỷ đồng vốn tín dụng ưu đãi dành cho lĩnh vực lâm sản, thủy sản

14:32, 04/04/2024
(SHTT) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, phát huy vai trò dẫn đầu trong đầu tư phát triển "Tam nông", Agribank tiếp tục triển khai chương trình tín dụng ưu đãi dành cho lĩnh vực lâm sản, thủy sản với tổng quy mô 8.000 tỷ đồng từ nay đến hết ngày 30/6/2024.

Đồng hành cùng ngành lâm sản, thủy sản đạt được kỳ vọng phát triển năm 2024, Ngân hàng Nhà nước nâng quy mô chương trình tín dụng dành cho ngành từ 15.000 tỷ đồng lên 30.000 tỷ đồng. Agribank với tinh thần “Tam nông” tiếp tục triển khai chương trình tới cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực có nhu cầu vay vốn trên cả nước. 

1

Agribank tiếp tục triển khai 8.000 tỷ đồng vốn tín dụng ưu đãi dành cho lĩnh vực lâm sản, thủy sản 

Chương trình tín dụng ưu đãi dành cho lĩnh vực lâm thủy sản tại Agribank:

- Tổng quy mô chương trình: 8.000 tỷ đồng

- Lãi suất ưu đãi: thấp hơn tối thiểu 1-2%/năm so với lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn.

- Thời gian triển khai: từ nay đến hết ngày 30/6/2024 (hoặc đến khi đạt quy mô chương trình).

- Dành cho khách hàng có dự án/phương án sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực:

+ Lĩnh vực lâm sản: (1) Lâm nghiệp và hoạt động dịch vụ có liên quan, (2) Thu mua, tiêu thụ lâm sản, (3) Chế biến, bảo quản lâm sản.

+ Lĩnh vực thủy sản: (1) Khai thác, nuôi trồng thủy sản, (2) Thu mua, tiêu thụ thủy sản, (3) Chế biến, bảo quản thủy sản.

Ngoài ra, khi tham gia chương trình, khách hàng còn được giảm tối đa đến 50% phí dịch vụ đối với các loại phí thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại (phí phát hành L/C nhập khẩu, phí thông báo L/C xuất khẩu, phí ký hậu vận đơn đường biển, phí thanh toán L/C xuất khẩu…) và miễn, giảm một số loại phí dịch vụ khác.

2

 

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước triển khai các giải pháp đồng hành tháo gỡ khó khăn, chỉ trong 5 tháng triển khai chương trình, Agribank đã thực hiện giải ngân hết 3.000 tỷ đồng vốn tín dụng ưu đãi tới hơn 2000 lượt khách hàng là cá nhân, hộ sản xuất, doanh nghiệp trên cả nước. Trong đó, 2.300 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khai thác, nuôi trồng, thu mua, chế biến và xuất khẩu thủy sản và hơn 700 tỷ đồng tài trợ các hoạt động sản xuất, kinh doanh lâm nghiệp.

PV

Tin khác

Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Trước thực tiễn thị trường mô hình trí tuệ nhân tạo ngôn ngữ lớn (LLM) trở nên bão hòa, thời gian gần đây, nhiều công ty công nghệ lớn như: Microsoft, Meta và Google, đã chuyển hướng đầu tư cho các mô hình ngôn ngữ nhỏ (SLM) để tối ưu lợi nhuận
Kinh tế 9 giờ trước
(SHTT) - Giá xăng trong nước hôm nay (23/5) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh tăng. Mỗi lít xăng RON 95 tăng 80 đồng, giá bán là 23.210 đồng/lít.
Kinh tế 13 giờ trước
(SHTT) - Doanh nghiệp sử dụng biểu tượng “Đã thông báo Bộ Công Thương” để gắn trên Website thương mại điện tử bán hàng khi chưa được xác nhận của cơ quan này và đã bị xử phạt 15 triệu đồng.
Kinh tế 13 giờ trước
(SHTT) - Trước những biến động của thị trường vàng trong nước thời gian gần đây, việc triển khai hóa đơn điện tử đồng loạt đối với hoạt động kinh doanh, mua bán vàng được cho là hiệu quả trong việc nâng cao tính minh bạch trong kinh doanh của thị trường này.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Ngành kinh tế biển được TP Cẩm Phả xác định là một trong 4 trụ cột phát triển. Do đó, thời gian qua, thành phố đã dành nhiều nguồn lực nhằm tăng cường công tác quản lý, phát huy hiệu quả tiềm năng biển, đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội địa phương.