SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Cảnh báo lừa đảo thông qua app 'Quỹ sống'

11:21, 04/04/2024
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về hình thức lừa đảo thông qua làm nhiệm vụ online trên app 'Quỹ sống'.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, thời gian qua, Công an thành phố Hà Nội liên tục cảnh báo chiêu trò lừa đảo làm cộng tác viên online, làm nhiệm vụ mua bán sản phẩm cho các công ty, sàn thương mai điện tử để hưởng hoa hồng nhưng nhiều người vẫn sập bẫy thủ đoạn này.

chieu-tro-lua-dao-lam-nhiem-vu-online-kiem-tien-that

 

Mới đây, một phụ nữ ở quận Tây Hồ đã bị lừa 240 triệu đồng khi làm cộng tác viên online. Theo đó, vào ngày 01/3/2024, chị H (SN 1989; HKTT: Tây Hồ, Hà Nội) đến Công an quận Tây Hồ trình báo việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chị H cho biết chị nhận được lời mời làm cộng tác viên online tại nhà, chỉ cần làm nhiệm vụ tương tác sẽ được tiền hoa hồng hằng ngày. Sau đó chị được hướng dẫn cài app “Quỹ sống” và bắt đầu làm nhiệm vụ.

Khoảng 30 nhiệm vụ đầu, chị H đã nhận được tiền hoa hồng, nhưng khi làm nhiệm vụ có giá trị cao, hệ thống thông báo lỗi, không rút được tiền ra.

Sau đó, chị H được hướng dẫn phải tiếp tục làm các đơn hàng có giá trị cao nhưng càng nạp nhiều tiền chị vẫn không nhận được tiền gốc và hoa hồng. Lúc này chị mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Qua đây, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

TH

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Phạm Minh Chính mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Học sinh trên địa bàn tỉnh bước vào kỳ nghỉ hè năm 2024. Trước đó, nhiều vụ tai nạn thương tích (TNTT), đuối nước xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ. Bởi vậy, việc phòng chống TNTT cho trẻ trong dịp hè càng cần sự quan tâm hơn của các cấp, ngành, địa phương và mỗi gia đình.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 22/5, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc có Quyết định số 77/QĐ-HĐTV về việc bổ nhiệm ông Hoàng Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện Lực Thanh Hóa giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Công an huyện Hà Trung, Thanh Hóa vừa điều tra, xác minh, làm rõ và đấu tranh, triệt phá đường dây sản xuất giấy phép lái xe và đăng ký xe giả quy mô lớn.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5, tại TP Hạ Long, sẽ diễn ra Hội thảo các Đài Phát thanh – Truyền hình trong cả nước, với chủ đề “Radio hòa nhập kỷ nguyên AI”, do Đài Tiếng nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.