SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ quản lý thị trường để lừa đảo

15:24, 11/12/2023
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Phú Thọ khuyến cáo, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh phòng ngừa các thủ đoạn mạo danh, giả danh công chức QLTT.

 Theo đó, thời gian gần đây, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ nhận được thông tin phản ánh về việc có đối tượng sử dụng số điện thoại 0971.824.877 mạo danh công chức thuộc Cục QLTT tỉnh Phú Thọ liên hệ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh để yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan, hẹn đến cơ sở kiểm tra và đe dọa sẽ xử phạt nếu cơ sở không hợp tác, gửi tiền cho người liên hệ.

1

 Lực lượng QLTT Phú Thọ đang kiểm tra cơ sở kinh doanh. Ảnh: Cục QLTT Phú Thọ.

Đây là việc mạo danh, giả danh, lợi dụng danh nghĩa công chức QLTT thực hiện hành vi trái pháp luật nhằm lừa đảo các cơ sở sản xuất kinh doanh, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan QLTT. Hành vi của các đối tượng trên có dấu hiệu của tội phạm hình sự cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nhằm đảm bảo sự minh bạch, tuân thủ quy trình, quy định trong hoạt động kiểm tra kiểm soát; đồng thời góp phần bảo vệ lợi ích hợp pháp của cộng đồng doanh nghiệp, thương nhân kinh doanh thương mại và dịch vụ, người tiêu dùng; Cục QLTT tỉnh Phú Thọ thông báo tới các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại và dịch vụ biết, đề phòng và tố giác ngay đến chính quyền địa phương, cơ quan công an hoặc Cục QLTT tỉnh để được hỗ trợ, xác minh, xử lý kịp thời. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi để các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác biết và phòng ngừa các thủ đoạn mạo danh, giả danh, lừa đảo của các đối tượng.

PV

Tin khác

Pháp luật 10 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Công an Thành phố Hà Nội, thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng lấy lại tiền bị chiếm đoạn trực tuyến.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 17/5, Ban soạn thảo Dự thảo Luật Nhà giáo đã có buổi tọa đàm đầu tiên với các cơ quan báo chí. Trong nội dung buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng đã thông tin về 5 chính sách đã được thiết kế trong Dự thảo.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Chánh Thanh tra Sở Y tế Bắc Giang vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai chủ cơ sở kinh doanh thuốc tân dược tại thị trấn Bố Hạ (Yên Thế) và xã Tân Dĩnh (Lạng Giang) về hành vi kinh doanh dược khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 13/5/2024 về tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Dự thảo Thông tư quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hồ sơ địa chính được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố mới đây, mẫu sổ đỏ mới sẽ có in mã QR trên góc phải thay cho mã vạch.