SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Cần tăng cường biện pháp xử lý đối với người nổi tiếng có phát ngôn, hành vi lệch chuẩn

14:21, 14/05/2024
(SHTT) - Theo đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện nay, việc xử phạt hành chính với những người nổi tiếng có phát ngôn, hành vi lệch chuẩn trên không gian mạng vô cùng nhiều, việc xử phạt hành chính hiện đã không còn đủ tính răn đe với các đối tượng này.

Chiều ngày 13/5 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo thường kỳ tháng 5/2024. 

Tại buổi họp báo, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh - truyền hình, Thông tin điện tử, Bộ TT&TT cho biết, các hành vi không phù hợp của công dân, bao gồm cả nghệ sỹ, người nổi tiếng đều đã có quy định pháp luật và chế tài kèm theo.

Riêng đối với đối tượng là những nghệ sỹ, người nổi tiếng có phát ngôn, hành vi lệch chuẩn, vi phạm pháp luật trên không gian mạng, trong những năm gần đây, Bộ đã chỉ đạo các Sở thông tin và truyền thông tăng cường, chủ động xử lý các trường hợp này. Nhiều đối tượng là nghệ sỹ, KOLs, KOC đều bị xử lý khi vi phạm, bao gồm cả phóng viên nhà báo đăng tin sai sự thật trên mạng.

z54367979119565016cd7d59ef10595d74710300caa37c-17155956671201563361759

 

Tuy nhiên, theo vị lãnh đạo, việc xử phạt hành chính đối với một bộ phận người dân có sức ảnh hưởng đến công chúng hiện nay, chưa đủ sức răn đe. Vì vậy, Bộ TT&TT đã đề xuất Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chế tài xử lý khác, trong đó có hướng hạn chế xuất hiện hình ảnh của những người này.

Với các hành vi vi phạm khác nói chung, đại diện Bộ TT&TT cho biết, Bộ đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 72 về quản lý, cung cấp, sử dụng internet và thông tin trên mạng, trong đó có bổ sung, cập nhật nhiều quy định mới để xử lý người dân, tổ chức, doanh nghiệp có đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Cũng tại buổi họp báo, ông Lê Quang Tự Do cho biết, liên quan đến quảng cáo cờ bạc, hiện, Bộ TT&TT đang thực hiện rất mạnh Chỉ thị 16 của Thủ tướng về việc tăng cường xử lý hành vi quảng cáo cá độ, cờ bạc. Từ năm 2023 đến nay, Bộ đã chặn, gỡ 1.574 webiste có quảng cáo cờ bạc, rất nhiều links cờ bạc trên Facebook, các trang mạng xã hội đã được chặn, gỡ.

Quỳnh Trang

Tin khác

Giải trí 14 giờ trước
(SHTT) - Nguyễn Văn Chiến là huấn luyện viên và chuyên gia phân tích bóng đá. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá và tìm hiểu những chiến lược bóng đá độc đáo và hiệu quả của huấn luyện viên tài năng này.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Gần đây xu hướng du lịch trải nghiệm “nở rộ” và được nhiều du khách lựa chọn. Khi tham gia loại hình du lịch này, du khách sẽ được tận hưởng theo một vòng tuần hoàn, đó là vừa được tham quan, khám phá, lại vừa được trải nghiệm đời sống, phong tục tập quán của cư dân bản địa.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm gần đây huyện Lang Chánh đã và đang tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có và không ngừng hoàn thiện, đổi mới các điểm du lịch cộng đồng, hướng tới thu hút đông đảo du khách.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, lợi thế sẵn có về tài nguyên thiên nhiên và bề dày văn hóa lịch sử, du lịch Thanh Hóa đã và đang phát triển theo hướng xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch mang đậm nét văn hóa.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - 35 năm đóng vai Bác Hồ cũng là 35 năm Nghệ sĩ ưu tú Tiến Hợi đồng hành bên người bạn đời của mình, ấy là nữ nghệ sĩ hóa trang Vương Đạm Thủy, mà theo tâm sự của chị: “Anh là Bác Hồ trên sân khấu và trở lại là chồng chị sau khi tẩy trang”…