SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Hà Nội chuẩn bị có tour du lịch kết nối các ngôi chùa cổ

08:48, 15/05/2024
(SHTT) - Hiện, UBND Thành phố Hà Nội đang thực hiện khảo sát để xây dựng một tour du lịch ban đêm kết nối điểm đến là các ngôi chùa cổ trên địa bàn quận Tây Hồ.

Đó là thông tin được Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết khi đến thăm, chúc mừng Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Trấn Quốc (quận Tây Hồ) chiều nay (14/5), nhân dịp Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

Cùng đi có Phó Chủ tịch MTTQ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung, đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan của thành phố và quận Tây Hồ.

Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thanh Nhã, Ủy viên Thường trực Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Trấn Quốc.

inbound4121699374595234235

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong chúc mừng Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chùa Trấn Quốc có lịch sử gần 1500 năm và được coi là lâu đời nhất ở Thăng Long - Hà Nội. Dưới thời nhà Lý và nhà Trần, chùa Trấn Quốc là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long.

Đây không chỉ là nơi để bà con Phật tử đến lễ Phật mà còn là địa chỉ văn hóa, du lịch tâm linh của du khách trong và ngoài nước

Trao tặng lẵng hoa và gửi lời chúc Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tăng ni, Phật tử đón một mùa Phật đản an vui, hạnh phúc, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong các hoạt động của TP, đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô ngày một văn hiến, văn minh, hiện đại.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP thời gian qua, đặc biệt là những thành tựu nổi bật trong công tác xóa đói giảm nghèo.

Ngày 3/4 vừa qua, 15 huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đã đồng loạt tổ chức chương trình hỗ trợ và khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 725 hộ nghèo, hộ cận nghèo (trong đó 462 nhà xây mới và 263 hộ sửa chữa, tổng kinh phí gần 62 tỷ đồng). Đây là một hoạt động điểm nhấn chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029.

“Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị Thành phố, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm mạnh và đến nay Thành phố còn khoảng 1 nghìn hộ nghèo. Đóng góp vào thành công đó có sự hỗ trợ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với nhiều hoạt động từ thiện xã hội, ủng hộ người nghèo trên địa bàn Thành phố thời gian qua”, đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong cho biết, TP đang khảo sát để xây dựng một tour du lịch ban đêm kết nối điểm đến là các ngôi chùa cổ trên địa bàn quận Tây Hồ. Đây là một dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm góp phần quảng bá giá trị văn hóa, du lịch và Phật giáo tại Hà Nội cũng như cả nước.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Thành phố Hà Nội, Hòa thượng Thích Thanh Nhã thay mặt Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam bày tỏ niềm hoan hỉ, vui mừng khi thời gian qua, các cấp chính quyền Thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Phật tử đón những mùa Phật đản an vui, hạnh phúc.

Hòa thượng Thích Thanh Nhã khẳng định, với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như TP Hà Nội sẽ tiếp tục sát cánh, đồng hành cùng toàn dân, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Thủ đô nói riêng, đất nước nói chung, đặc biệt là quảng bá du lịch, văn hóa Việt Nam đến với khách tham quan Chùa Trấn Quốc hằng ngày.

TH

Tin khác

Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Nguyễn Văn Chiến là huấn luyện viên và chuyên gia phân tích bóng đá. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá và tìm hiểu những chiến lược bóng đá độc đáo và hiệu quả của huấn luyện viên tài năng này.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Gần đây xu hướng du lịch trải nghiệm “nở rộ” và được nhiều du khách lựa chọn. Khi tham gia loại hình du lịch này, du khách sẽ được tận hưởng theo một vòng tuần hoàn, đó là vừa được tham quan, khám phá, lại vừa được trải nghiệm đời sống, phong tục tập quán của cư dân bản địa.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm gần đây huyện Lang Chánh đã và đang tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có và không ngừng hoàn thiện, đổi mới các điểm du lịch cộng đồng, hướng tới thu hút đông đảo du khách.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, lợi thế sẵn có về tài nguyên thiên nhiên và bề dày văn hóa lịch sử, du lịch Thanh Hóa đã và đang phát triển theo hướng xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch mang đậm nét văn hóa.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - 35 năm đóng vai Bác Hồ cũng là 35 năm Nghệ sĩ ưu tú Tiến Hợi đồng hành bên người bạn đời của mình, ấy là nữ nghệ sĩ hóa trang Vương Đạm Thủy, mà theo tâm sự của chị: “Anh là Bác Hồ trên sân khấu và trở lại là chồng chị sau khi tẩy trang”…