SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - Một nhóm học sinh đến từ trường THCS Lý Thánh Tông (TP.HCM) đã thành công tận dụng các miếng vỏ sầu riêng để tạo ra loại giấy có mùi thơm tự nhiên.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
Hiệp hội Tự động hóa và Thiết bị thông minh (TAIROA) và Hội Sáng chế Việt Nam (VIA) đã thống nhất sẽ lựa chọn một số ý tưởng, sáng chế cùng xây dựng các dự án, hoặc đưa công nghệ tự động thông qua thiết bị đầu cuối vào các sản phẩm nhằm đáp ứng xu hướng chung của thế giới.
Tin tức 2 tháng trước
Sau 15 năm xây dựng và áp dụng Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Luật này đã bộc lộ một số bất cập, hạn chế và “lỗi thời”. Do đó, việc sửa đổi, bổ sung Luật SHTT lần này là vấn đề quan trọng trong thời đại kinh tế - xã hội ngày càng phát triển của Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - Trong những năm qua, nhiều Cuộc thi Khoa học kỹ thuật được tổ chức đã khơi gợi và chắp cánh cho những đam mê sáng tạo, là cái nôi của những sáng chế, sáng kiến phục vụ cho sản xuất và đời sống.
Tài sản trí tuệ 3 tháng trước
(SHTT) - Sáng chế Phần mềm nhận dạng cử chỉ trong dạy học cho học sinh khuyết tật vận động ở cấp tiểu học của 2 học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã được đánh giá cao tại hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 28.
Tài sản trí tuệ 3 tháng trước
(SHTT) - Nhằm đóng góp một phần nhỏ sức mạnh trong công cuộc chống lại đại dịch Covid-19, nhóm học sinh THPT Trường Xuân, Đồng Tháp đã hỗ trợ tiền tuyến bằng cách sáng chế giường bệnh công nghệ để giúp đỡ cuộc chiến chống lại đại dịch.
Tài sản trí tuệ 3 tháng trước
Ứng dụng công nghệ robot để sáng chế găng tay thông minh phục hồi chức năng giá tốt, nhóm sinh viên tại Đà Nẵng “bội” thu giải thưởng.
Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Tài sản trí tuệ 3 tháng trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
Tin tức 3 tháng trước
(SHTT) - Theo nhận định của bà Thitapha Wattanapruttipaisan – Giám đốc Văn phòng WIPO Singapore, Việt Nam trong những năm qua đã có những sự phát triển lớn mạnh về năng lực sáng chế. Theo đó, đất nước ta trong thời gian tới sẽ sớm đạt được danh hiệu quốc gia có số lượng nộp đơn đăng ký sáng chế hàng đầu ASEAN.
Khoa học Công nghệ 4 tháng trước
(SHTT) - Với mong muốn giúp người dân giải phóng sức lao động, gia tăng hiệu suất, ông Dương Văn Vân ở thôn Lương Phước, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đã nghiên cứu sáng chế những sản phẩm khoa học ứng dụng thành công vào quá trình sản xuất, được bà con nông dân ghi nhận và đánh giá cao.
Tài sản trí tuệ 4 tháng trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Ðại học Northwestern (Mỹ) vừa phát triển thành công một loại thiết bị cấy ghép sinh học có khả năng tự tiêu trong cơ thể, giúp bệnh nhân giảm đau khi phẫu thuật mà không cần dùng thêm bất cứ loại thuốc hỗ trợ nào.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
Các nhà sáng chế, chuyên gia sở hữu trí tuệ đưa ra nhiều bài học thiết thực, đề xuất hay về định giá sáng chế và chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
Tình yêu khoa học của thầy Nguyễn Văn Thịnh đã “nở hoa” khi nhiều sáng chế được công nhận và đưa vào ứng dụng trong thực tế.

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới