SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Amazon đối mặt với khoản nợ 525 triệu USD trong cuộc chiến bằng sáng chế về lưu trữ dữ liệu

07:39, 12/04/2024
(SHTT) - Tòa án Illinois quyết định rằng Amazon bị phạt 525 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế lưu trữ đám mây của công ty Kove, làm dấy lên những tranh cãi trong ngành công nghiệp công nghệ.

Mới đây, một tòa án tại Illinois, Mỹ, đã quyết định rằng Amazon.com (AMZN.O) và dịch vụ Amazon Web Services (AWS) phải trả 525 triệu USD cho công ty Kove vì vi phạm bằng sáng chế về lưu trữ dữ liệu.

Theo đó, hội đồng thẩm phán cho biết AWS đã vi phạm ba bằng sáng chế của Kove, liên quan đến công nghệ mà Kove cho rằng rất quan trọng đối với khả năng lưu trữ và truy xuất dữ liệu của Amazon trong lĩnh vực đám mây.

Một người phát ngôn của Amazon cho biết công ty không đồng ý với quyết định và sẽ kháng án. 

amazon

Logo của Amazon Web Services được nhìn thấy trong Triển lãm Amazon Web Services tại Paris, vào ngày 3/4/2024. Ảnh: Reuters 

Ở phía còn lại, lluật sư của Kove, Courtland Reichman, gọi quyết định này là "một minh chứng cho sức mạnh của sáng tạo và sự quan trọng của việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các công ty khởi nghiệp đối với các “ông lớn" ngành công nghệ”.

Kove, có trụ sở tại Chicago, kiện Amazon tại Tòa Án Hạt phía Bắc Illinois vào năm 2018. Trong vụ kiện, công ty này nhấn mạnh rằng mình đã tiên phong trong công nghệ lưu trữ đám mây hiệu suất cao "trước khi công nghệ đám mây trở nên phổ biến”.

Kove đã cáo buộc rằng dịch vụ lưu trữ Amazon S3, cơ sở dữ liệu DynamoDB và các sản phẩm khác của AWS đã vi phạm các bằng sáng chế về lưu trữ đám mây. Hội đồng thẩm phán đã đồng ý với Kove rằng AWS đã vi phạm ba bằng sáng chế của Kove trong vụ án này. Tuy nhiên, ban thẩm phán không đồng ý với quan điểm của Kove rằng AWS đã vi phạm một cách cố ý.

Trong khi đó, AWS phủ nhận các cáo buộc và cho rằng các bằng sáng chế không hợp lệ.

Vào năm ngoái, Kove cũng đã kiện Google về việc vi phạm các bằng sáng chế tương tự trong một vụ kiện vẫn đang diễn ra tại Illinois.

Sao Mai

Tin khác

Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế đã yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) - hộp 15g.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Mùa nắng nóng, việc chế biến, bảo quản thực phẩm nếu không đúng cách rất dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Quảng Ninh có nhiều quán ăn nhỏ lẻ, nhà hàng ăn uống phục vụ du lịch, bếp ăn tập thể, nên vấn đề đảm bảo ATTP dịp hè trên địa bàn tỉnh được đặc biệt quan tâm
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, xử lý và tiêu hủy gần 200kg thịt gà không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, tại khu vực chợ Cầu Mây, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 06/5/2024 đến ngày 10/5/2024). Trong đó Công ty Cổ phần thực phẩm Nanofood bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất thực phẩm 02 tháng.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô mỹ phẩm Gammaphil - chai 125ml do chứa chất bảo quản không có trong thành phần công thức sản phẩm.