SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Tranh chấp bằng sáng chế, Apple Watch 9 bị cấm bán tại Mỹ

07:47, 09/04/2024
(SHTT) - Một vụ vi phạm bằng sáng chế đã dẫn đến lệnh cấm bán các mẫu Apple Watch Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ. Lệnh cấm này xuất phát từ tranh chấp sáng chế tính năng đo oxy trong máu.

Cuộc tranh chấp pháp lý bắt nguồn từ một quyết định của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ vào tháng 10, khi họ xác định rằng Apple vi phạm các bằng sáng chế của công ty công nghệ y tế Masimo. Do đó, Apple phải tạm dừng bán hai mẫu mới nhất (Ultra 2 & Series 9) tại Mỹ.

Ban đầu, lệnh cấm vào tháng 12 đã được tạm ngưng, nhưng sau đó đã tái áp. Các mẫu đồng hồ Apple bị tranh chấp tại Mỹ và các đồng hồ có tính năng đo lượng oxy trong máu đều bị ảnh hưởng.

Apple đã kháng cáo lên tòa án phúc thẩm, cho rằng chiến thắng của Masimo dựa trên tuyên bố sai lầm. Họ cho rằng các bằng sáng chế của Masimo không hợp lệ và Masimo chỉ có bản vẽ thiết kế chứ không có sản phẩm cạnh tranh thực tế. Apple cũng nhấn mạnh rằng Masimo có ý đồ "bẫy" Apple bằng cách cập nhật bằng sáng chế sau khi Apple Watch ra mắt.

APPLE

Apple đối diện với lệnh cấm bán mẫu Apple Watch mới nhất tại Mỹ sau một vụ vi phạm bản quyền 

Dù phải tuân thủ lệnh cấm, Apple đã thuyết phục tòa án tạm thời đình chỉ lệnh cấm và cuối cùng đã tìm ra cách để tiếp tục bán Apple Watch tại Mỹ bằng cách vô hiệu hóa tính năng đo nồng độ oxy trong máu thông qua cập nhật phần mềm. Quyết định này nhằm giải quyết lệnh cấm nhập khẩu do Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ áp đặt. Bằng cách này, Apple vẫn có thể kích hoạt lại tính năng này nếu giành chiến thắng trong vụ kiện.

Trong quá trình giải quyết tranh chấp, Apple cũng nỗ lực tìm cách tránh lệnh cấm bán, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hậu quả pháp lý và các tác động đến hoạt động kinh doanh của họ. Kết quả của vụ việc này có thể ảnh hưởng đến Apple nói riêng và thị trường công nghệ thiết bị đeo nói chung.

Tranh chấp này cũng thu hút sự quan tâm đông đảo của người tiêu dùng và các bên liên quan trong ngành về tương lai của thiết bị công nghệ đeo và quyền sở hữu trí tuệ trong ngành công nghệ.

Sao Mai

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế đã yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) - hộp 15g.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Mùa nắng nóng, việc chế biến, bảo quản thực phẩm nếu không đúng cách rất dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Quảng Ninh có nhiều quán ăn nhỏ lẻ, nhà hàng ăn uống phục vụ du lịch, bếp ăn tập thể, nên vấn đề đảm bảo ATTP dịp hè trên địa bàn tỉnh được đặc biệt quan tâm
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, xử lý và tiêu hủy gần 200kg thịt gà không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, tại khu vực chợ Cầu Mây, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 06/5/2024 đến ngày 10/5/2024). Trong đó Công ty Cổ phần thực phẩm Nanofood bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất thực phẩm 02 tháng.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô mỹ phẩm Gammaphil - chai 125ml do chứa chất bảo quản không có trong thành phần công thức sản phẩm.