SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Tầm quan trọng của thị trường BPA với nền kinh tế số

07:45, 09/04/2024
(SHTT) - Ngày nay, tự động hóa quy trình kinh doanh BPA (Business Process Automation) không những là xu hướng mà còn đóng góp rất quan trọng trong thời kì kinh tế số. Việc tận dụng công nghệ để tự động hóa các hoạt động, quy trình chức năng giúp nâng cao vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Mới đây, tại Hội thảo "Thị trường BPA và giải pháp tự động hóa" diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam 2024 (VIETNAM EXPO), các chuyên gia đã thảo luận về tiềm năng của tự động hóa quy trình kinh doanh (BPA) trong việc thúc đẩy thương mại quốc tế, mở ra các cơ hội giao thương, đầu tư quốc tế với sự hỗ trợ của công nghệ số.

bpa1

 Các diễn giả thảo luận và chia sẻ về các vấn đề tự động hóa trong quy trình kinh doanh

Theo các chuyên gia, BPA được ví như một "làn sóng" và là yếu tố then chốt giúp các doanh nghiệp nâng cao vị thế của bản thân trên thị trường. Những công nghệ mới như: Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), xử lý tài liệu thông minh (IDP), trí tuệ nhân tạo (AI)... sẽ ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực, ngành nghề, tác động trực tiếp đến năng suất đầu vào khiến các doanh nghiệp phải tìm cách thích nghi trong thời đại kinh tế số phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Ông Nguyễn Quang Thông, Phó Giám đốc Khối khách hàng cá nhân, kiêm Giám đốc Trung tâm ngân hàng số Nam Á Bank chia sẻ: "Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam, tự động hóa đã không còn là lựa chọn mà trở thành yêu cầu cấp thiết cho mỗi ngân hàng. Tại Nam Á Bank, tự động hóa không chỉ là công cụ nâng cao hiệu suất làm việc mà còn là phương tiện để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, mang đến dịch vụ ngân hàng cá nhân hóa. Chúng ta đang chứng kiến tự động hóa giúp ngành ngân hàng cải thiện thời gian phản hồi, độ chính xác và mức độ an toàn trong mọi giao dịch. Điều này không chỉ khẳng định vai trò tiên phong của chúng tôi trong ngành mà còn thể hiện cam kết không ngừng nâng cao giá trị dịch vụ, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của nền kinh tế số".

bpa2

Ông Nguyễn Quang Thông, Phó Giám đốc Khối khách hàng cá nhân, kiêm Giám đốc Trung tâm ngân hàng số Nam Á Bank  

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Công nghệ cao và dịch vụ phần mềm FaceNet, ông Phạm Ngọc Sơn cũng cho biết tự động hóa đã mở ra một kỷ nguyên mới trong việc quản lý và triển khai hệ thống công nghệ thông tin. Đó không chỉ là một xu hướng cơ bản trong ngành mà còn là động lực chính đằng sau những đổi mới không ngừng. Tự động hóa không chỉ giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn mà còn cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng cuối. Với khả năng triển khai nhanh chóng và linh hoạt, tự động hóa đã trở thành chìa khóa để mở khóa tiềm năng sáng tạo không giới hạn, giúp các tổ chức ở mọi quy mô thích nghi và phát triển trong thế giới số hóa.

bpa3

 

 Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày nay, các doanh nghiệp đang hướng đến quy trình tự động hóa đang gặp phải nhiều rào cản, theo ông Hồ Anh Thắng, Giám đốc Giải pháp TNTECH cho biết, việc áp dụng các quy trình tự động hóa hay chuyển đổi số thì các doanh nghiệp đều sẽ gặp thách thức, thách thức lớn nhất là quy trình vận hành, thay đổi giữa vấn đề hiện hữu và quy trình mang tính chất công nghệ; vấn đề thứ hai là vấn đề về con người, để thay đổi tư duy về mặt con người. Khi giải quyết được những vấn đề trên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Mỹ Tâm

Tin khác

Kinh tế 11 giờ trước
(SHTT) - Ngành kinh tế biển được TP Cẩm Phả xác định là một trong 4 trụ cột phát triển. Do đó, thời gian qua, thành phố đã dành nhiều nguồn lực nhằm tăng cường công tác quản lý, phát huy hiệu quả tiềm năng biển, đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội địa phương.
Kinh tế 19 giờ trước
(SHTT) - Với những lợi thế về vị trí và hạ tầng, đặc biệt là định hướng phát triển theo hình mẫu Singapore, thí điểm xây dựng trung tâm tài chính quốc tế và khu thương mại tự do, Đà Nẵng được cho sẽ phát triển kinh tế vượt bậc, vươn tầm khu vực và thế giới trong tương lai.
Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Tại ASEAN, Việt Nam là nền kinh tế số tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2022, 2023 và dự kiến sẽ duy trì vị trí này đến năm 2025. Kinh tế số Việt Nam hiện được dẫn dắt bởi thương mại điện tử, du lịch trực tuyến và truyền thông trực tuyến.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và việc sử dụng các sản phẩm này có nhiều diễn biến phức tạp, tỷ lệ sử dụng có xu hướng gia tăng nhanh trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Nhà bán lẻ trái cây cao cấp Melissa's Produce tại California đang mở bán 50 quả dứa Rubyglow với giá 395,99 USD mỗi quả nặng 1,75 pound (800 gram).