SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc và Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp của Nhật Bản đã chính thức ký một thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu. Thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn di động, các bằng sáng chế về truyền thông 5G và 4G.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Hiện tại, các tập đoàn Trung Quốc đã giành được vị thế trong việc nắm giữ bằng sáng chế toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ an ninh mạng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung ngày càng gia tăng.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, nhà sản xuất Nike đã nộp đơn kiện New Balance và Skechers với cáo buộc lạm dụng bằng sáng chế công nghệ 'Flyknit' cho nhiều loại giày thể thao khác nhau.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Nokia đã thực hiện cuộc chiến pháp lý chống lại Amazon và HP với cáo buộc vi phạm quyền sáng chế đối với các công nghệ liên quan đến video.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Phán quyết của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) cho rằng Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Masimo. Cơ quan này đã đề nghị hạn chế và cấm nhập khẩu một số mẫu Apple Watch vào nước này.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Nicholas Martin và George Zalepa của Greenberg Traurig mới đây đã đăng tải bài viết chia sẻ những khám phá về cách công tố viên bằng sáng chế có thể hưởng lợi từ các mô hình ngôn ngữ AI, đồng thời xem xét nhiều mối lo ngại liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật trước đây và bản quyền phát minh.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Nintendo mới đây đã nộp bằng sáng chế mới cho một thiết bị chơi game di động. Theo mô tả, những hình ảnh cho thấy sự khác biệt rất nhiều so với Switch phiên bản 2017.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Theo mô tả sáng chế, tấm chắn nắng của Ford không chỉ đơn giản là công cụ chống nắng, giảm nhiệt mà còn được bổ sung tính năng phá kính thoát hiểm khi gặp sự cố.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Apple mới đây, Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ đã cấp sáng chế có tiêu đề 'Chuột bàn phím tháo rời'.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Hãng xe điện hàng đầu Trung Quốc BYD đã có số lượng bằng sáng chế nhiều gấp 16 lần so với đối thủ Tesla trong vòng 20 năm qua. Đây được xem là một động thái dùng chế tài quốc tế để bảo vệ kỹ thuật trước rủi ro bị sao chép.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Hai "ông lớn" công nghệ Trung Quốc là Huawei và Xiaomi đã quyết định hợp tác cùng nhau, chấm dứt cuộc chiến bằng sáng chế mà hai bên thực hiện gần đây. Họ đã đạt thỏa thuận cho phép chia sẻ bằng sáng chế của nhau.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Microsoft mới đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm ba lô tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO).
Tài sản trí tuệ 3 tháng trước
(SHTT) - Huawei và Ericsson đã thực hiện ký kết thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế dài hạn trên quy mô toàn cầu bao gồm bằng sáng chế thiết yếu theo các tiêu chuẩn: 3GPP, ITU, IEEE và IETF cho công nghệ di động 3G, 4G và 5G.
Tin tức 3 tháng trước
Theo các chuyên gia, tiêu chí trong 5 năm, các tổ chức khoa học và công nghệ công lập phải đạt được ít nhất 5 bằng độc quyền sáng chế hoặc giải pháp hữu ích trong quá trình xây dựng trung tâm nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế là không khả thi.
Tài sản trí tuệ 3 tháng trước
(SHTT) - Viện Công nghệ California (Caltech) mới đây đã được tòa án Hoa Kỳ tuyên thắng trước các ông lớn Samsung và Apple trong cuộc chiến liên quan tới cáo buộc vi phạm bằng sáng chế công nghệ Wi-Fi.