SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Apple đăng ký bằng sáng chế cho Apple Maps

16:38, 01/04/2024
(SHTT) - Apple sắp ra mắt tính năng trí tuệ nhân tạo mới với iOS 18, đồng thời tập trung vào việc nâng cấp Apple Maps để người dùng không còn phải dựa vào Google Maps. Công ty đã đệ đơn bằng sáng chế cho tính năng mới của Apple Maps, đặc biệt là dành cho CarPlay.

Apple đã đệ đơn đăng ký cho nhiều bằng sáng chế nhưng không phải tất cả đều được chấp nhận ngay lập tức. Trong một bằng sáng chế mới với tiêu đề "Giao diện người dùng cho các tuyến đường cá nhân hóa," công ty giới thiệu những công việc họ đang thực hiện và lợi ích mà nó mang lại so với các đối thủ.

a1

 iOS 18 mang đến một số thay đổi cho CarPlay

Bằng sáng chế mô tả một cơ chế mà Apple Maps sẽ hướng dẫn người dùng trên các tuyến đường cụ thể dựa trên hồ sơ động cơ của xe họ. Phiên bản này của Apple Maps có thể được triển khai trên nền tảng CarPlay của công ty, đề xuất cho tài xế các tuyến đường dựa trên mức nhiên liệu của phương tiện trong thời gian thực.

Trong trường hợp nhiên liệu đang cạn, Apple Maps sẽ đề xuất tuyến đường để người dùng có thể tìm thấy một trạm nhiên liệu dựa trên số dặm hoặc pin của xe. Người dùng có thể chọn tuân theo gợi ý đó hoặc không.

a2

 

Bằng sáng chế cũng mô tả một tính năng khác ngăn người dùng đi qua các khu vực hạn chế dựa trên biển số xe. Cụ thể, tính năng này sẽ sử dụng thông tin về loại động cơ và các chi tiết khác liên quan đến xe để thực hiện điều này. Apple Maps sẽ hướng dẫn tài xế đến các trạm nhiên liệu và cũng sẽ cung cấp tuyến đường tránh qua các khu vực có hạn chế về biển số xe.

Dù đây là những cải tiến tuyệt vời cho các tài xế trên những tuyến đường dài, nhưng không chắc chắn rằng bằng sáng chế này sẽ được thực hiện ngay trong thời gian tới. Apple đang phát triển phiên bản mới của CarPlay, có thể sẽ tích hợp tính năng này. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Apple.

Sao Mai

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 phút trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô mỹ phẩm Gammaphil - chai 125ml do chứa chất bảo quản không có trong thành phần công thức sản phẩm.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
Gây tranh cãi vì sử dụng cụm từ "Viện Hàn lâm" trong tên của mình, đến nay Viện Hàn lâm Y học đang mở các khóa đào tạo trong lĩnh vực y tế như những cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Liên minh Phần mềm toàn cầu (BSA) vừa lên tiếng kêu gọi lãnh đạo các doanh nghiệp và giới chức trách Việt Nam chung tay tăng cường kiểm tra và thực thi các hành động liên quan đến việc sử dụng phần mềm không bản quyền trong doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Kinh doanh hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hiện đang là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn đến quyền lợi người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp hoạt động chân chính.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã thông báo về việc thu hồi hơn 54.000 hộp trà túi lọc nhãn hiệu Yogi Echinacea hỗ trợ miễn dịch. Nguyên nhân thu hồi do phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép.