SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Teva và Viatris thách thức bằng sáng chế thuốc tâm thần của J&J

07:38, 03/04/2024
(SHTT) - Cuộc chiến pháp lý mới về bằng sáng chế thuốc tâm thần đang thu hút sự quan tâm của dư luận, mở ra cơ hội mới cho Teva và Viatris trong việc chứng minh tính không hợp lệ của bằng sáng chế của Johnson & Johnson (J&J).

Teva Pharmaceutical và Viatris vừa thành công thuyết phục Tòa phúc thẩm Mỹ mở lại vụ án, đặt ra những thách thức mới đối với một bằng sáng chế thuốc tâm thần phân liệt của Johnson & Johnson. Điều này mở ra một cơ hội mới cho họ để mang đến các phiên bản thuốc gốc với giá thành thấp hơn cho người bệnh.

Tòa phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ vừa công bố rằng bằng sáng chế cuối cùng của J&J, bao gồm cả Invega Sustenna, có thể bị coi là không hợp lệ, dẫn đến việc vụ án được gửi trở lại một tòa liên bang tại New Jersey để xem xét lại.

f1

 

Một người phát ngôn của J&J chia sẻ rằng công ty sẽ "tiếp tục bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Invega Sustenna”.

Một người phát ngôn của Teva tỏ ra vui mừng với quyết định này và hy vọng sẽ "cung cấp loại thuốc này với giá cả thấp hơn cho bệnh nhân càng sớm càng tốt”.

Các đại diện của Viatris hiện chưa phản hồi về quyết định này.

Theo báo cáo của công ty, J&J đã bán hơn 4.1 tỷ USD của Invega Sustenna và các loại thuốc tương tự trên toàn thế giới vào năm ngoái, với gần 2.9 tỷ USD là doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ. Công ty đã khởi kiện Teva và Mylan, hiện là một phần của Viatris, về vi phạm bằng sáng chế liên quan đến các phiên bản thuốc gốc vào năm 2018 và 2019.

Trong trường hợp của Teva vào năm 2021, Thẩm phán Hạt phía Mỹ Claire Cecchi quyết định rằng Teva không thành công trong việc chứng minh rằng bằng sáng chế của J&J, bao gồm cả một chế độ liều lượng cho Invega Sustenna, không hợp lệ. Viatris đồng ý tuân thủ quyết định của Cecchi trong vụ án của mình.

Mới đây, bộ ba thẩm phán liên bang đã quyết định bãi bỏ quyết định của Cecchi và chuyển vụ án trở lại tòa phía New Jersey. Tòa phúc thẩm nhận định rằng Teva có khả năng chứng minh rằng bằng sáng chế không hợp lệ vì chế độ liều lượng có thể được thấy rõ ràng đối với một người bình thường trong ngành.

Sao Mai

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
Phòng khám chuyên khoa da liễu có biển hiệu mang tên "An Nhi" của bà Lê Thị Huyền hoạt động trái phép trên đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM đã 3 lần đổi tên để đối phó cơ quan chức năng.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức khám nơi cất giấu đồ vật tại Kho A10 và kho B09, đường Bắc Nam, khu 1, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, qua đó, phát hiện hơn 40.000 sản phẩm nghi nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục QLTT Thanh Hóa mới đây đã xử phạt 16.5 triệu đồng, đồng thời buộc tiêu huỷ toàn bộ tang vật vi phạm đối với một cơ sở kinh doanh trên địa bàn có hành vi buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã ký quyết định ban hành kế hoạch hoạt động năm 2024 của Ủy ban.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, bài hát hit của Ed Sheeran - "Thinking Out Loud" một lần nữa được đưa ra tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ để xem xét lại vụ kiện bản quyền cáo buộc Sheeran đã sao chép ý tưởng từ "Let's Get It On" của Marvin Gaye.