SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

HP bị cáo buộc vi phạm bản quyền thương hiệu

14:59, 12/04/2024
(SHTT) - Mới đây, công ty phần mềm Wex cáo buộc tập đoàn công nghệ HP đã lạm dụng thương hiệu của họ để đặt tên cho phần mềm cạnh tranh của HP.

Trước đó, HP đã thông báo về việc ra mắt “Nền tảng trải nghiệm lao động” (viết tắt là WEX), một công cụ quản lý nhân sự có tính năng tương tự những gì Wex cung cấp.

Wex lo ngại rằng việc HP sử dụng thương hiệu này sẽ gây nhầm lẫn cho khách hàng, bởi vì các dịch vụ và giải pháp từ HP WEX có sự tương đồng đáng kể với những gì mà công ty đã cung cấp trước đó. Cụ thể, cả hai bên đều hướng tới cung cấp dữ liệu, hỗ trợ quản lý đội xe, tăng năng suất cũng như các giải pháp cho nhân viên.

Ngoài ra, Wex cho biết nền tảng mới của HP cũng nhắm đến các ngành công nghiệp tương tự, bao gồm các công ty ô tô, tổ chức tài chính, công ty dầu khí và thậm chí cả chính phủ liên bang.

hp

 

Chính vì vậy, Wex cáo buộc việc HP sử dụng từ viết tắt WEX để đặt tên cho nền tảng mới của họ sẽ tạo ra sự nhầm lẫn trên thị trường. Điều này có thể khiến người tiêu dùng tin rằng hai công ty này đã hợp tác hoặc HP đã mua lại Wex.

Theo vụ kiện, mặc dù HP chưa ra mắt nền tảng của mình nhưng thông tin này đã lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông tài chính.

“Công ty Wex 'bắt tay' vào vụ kiện để bảo vệ người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà đầu tư khi HP sử dụng tên thương hiệu WEX mà không được phép, gây ra sự nhầm lẫn và ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty này”, phía Wex giải thích trong đơn kiện.

Jessica Roy, phó chủ tịch truyền thông tài chính tại Wex, cho biết vụ kiện cũng là một nỗ lực để bảo vệ thương hiệu của công ty. Wex nói họ đã cố gắng giải quyết tranh chấp trực tiếp với HP nhưng tập đoàn công nghệ này không sẵn lòng thay đổi hướng đi và tìm cách đăng ký thương hiệu cho "WEX”.

Hiện Wex đang tìm kiếm một lệnh ngăn chặn tạm thời để buộc HP ngừng vi phạm bản quyền thương hiệu WEX.

Xuân Hiếu

Tin khác

Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế đã yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) - hộp 15g.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Mùa nắng nóng, việc chế biến, bảo quản thực phẩm nếu không đúng cách rất dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Quảng Ninh có nhiều quán ăn nhỏ lẻ, nhà hàng ăn uống phục vụ du lịch, bếp ăn tập thể, nên vấn đề đảm bảo ATTP dịp hè trên địa bàn tỉnh được đặc biệt quan tâm
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, xử lý và tiêu hủy gần 200kg thịt gà không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, tại khu vực chợ Cầu Mây, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 06/5/2024 đến ngày 10/5/2024). Trong đó Công ty Cổ phần thực phẩm Nanofood bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất thực phẩm 02 tháng.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô mỹ phẩm Gammaphil - chai 125ml do chứa chất bảo quản không có trong thành phần công thức sản phẩm.