SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 01/12/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Tại Việt Nam, xâm phạm bản quyền điện ảnh trên không gian mạng đang trở thành vấn nạn, không chỉ ảnh hưởng tới doanh thu của điện ảnh nội địa mà còn làm hẹp lại cánh cửa hợp tác với quốc tế.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Sáng 22/11, trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII, tại TP Đà Lạt đã diễn ra Hội thảo Bảo hộ bản quyền trong phát triển công nghiệp điện ảnh.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, môi trường số đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc tự bảo vệ quyền của các chủ thể và hoạt động của các cơ quan quản lý, thực thi về quyền tác giả, quyền liên quan ở lĩnh vực điện ảnh.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo chủ sở hữu bộ nhân vật Wolfoo, “cha đẻ” Peppa Pig là eOne (hay còn gọi là EO) đã đánh bản quyền những sản phẩm mang thương hiệu Wolfoo không nằm trong phạm vi tranh chấp bản quyền trong vụ eOne kiện Sconnect tại Tòa án cấp cao Vương quốc Anh.
Giải trí 2 tuần trước
(SHTT) - Ông Đinh Trung Cẩn – Tổng Giám đốc VCPMC cho biết câu chuyện tác quyền giữa nhạc sĩ và bên còn lại (ca sĩ, đơn vị tổ chức…) từ lâu vẫn còn nhiều khúc mắc. Để hạn chế những vấn đề phát sinh, ông Cẩn cho rằng nhạc sĩ - ca sĩ khi cùng làm việc cần phải có hợp đồng rõ ràng.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Ngành công nghiệp âm nhạc đang đặc biệt quan tâm tới ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo (AI). Và điều này cũng đặt ra vấn đề: Ca khúc do AI sáng tác có được bảo hộ bản quyền hay không?
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Nhạc sĩ Vince Vance (tên thật là Andy Stone) mới đây đã có lần thứ 2 đệ đơn kiện Mariah Carey, với cáo buộc nữ ca sĩ vi phạm bản quyền bài hát 'All I Want for Christmas is You'. Trước đó vào năm 2022, Vince đã đệ đơn sau đó rút đơn kiện nữ diva với cáo buộc tương tự.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Để fan sắc đẹp tại Việt Nam có thể theo dõi trọn vẹn từng khoảnh khắc ấn tượng tại chung kết Miss Universe 2023 và ủng hộ đại diện nước ta trên một trong những đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới, FPT Play đã mua bản quyền phát sóng trực tiếp độc quyền về sự kiện này.
Giải trí 2 tuần trước
(SHTT) - Theo Allkpop, Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) mới đây đã công bố danh sách cập nhật các thần tượng KPop có nhiều bài hát được đăng ký bản quyền chính thức nhất, tính đến 8/11/2023. Theo đó, anh chàng RM của nhóm BTS đã có số ca khúc đăng ký bản quyền vượt đàn anh G-Dragon của BigBang.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Mẫu xe Toyota Vios thế hệ mới đang rất được mong chờ tại Việt Nam. Đặc biệt là khi xuất hiện thông tin Daihatsu – thành viên của tập đoàn Toyota đã đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe này tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Chiều ngày 31/10, tại TP. Hồ Chí Minh, diễn ra buổi lễ ký kết giữa TNA Entertainment và tổ chức Mister & Miss Supranational (Nam vương Siêu quốc gia và Hoa hậu Siêu quốc gia) về việc nắm giữ bản quyền hai cuộc thi tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Sách nói (Audio book) là xu thế tất yếu của ngành xuất bản khi nhu cầu chuyển đổi số đã “chạm” đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Tuy nhiên xu thế này lại dẫn đến một vấn nạn, đó là vi phạm bản quyền, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xây dựng văn hóa đọc.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Bên cạnh việc mang lại sự hỗ trợ lớn trong các tác vụ từ cơ bản tới phức tạp, Trí tuệ nhân tạo (AI) cũng đặt ra nhiều thách thức nghiêm trọng về mặt pháp lý và xã hội hiện nay, trong đó có vấn đề bảo vệ bản quyền.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Ngày 18/10 diễn đàn Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế lần thứ 2 với chủ đề "Đổi mới tiếp cận nâng tầm y tế Việt Nam" đã mang đến nhiều thông tin mới về nghiên cứu, phát minh và chia sẻ kinh nghiệm nhằm phát triển ngành y dược Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Tại Hội chợ sách Frankfurt 2023, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã có buổi làm việc với một số đơn vị, nhà xuất bản uy tín trên thế giới nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xuất bản, bản quyền tác giả, đào tạo chuyên gia về hoạt động xuất bản.