SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 02/06/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ca khúc Acrostico mới được ra mắt mới đây của ca sĩ Shakira hiện đang dính cáo buộc đạo nhạc bài hát của ca sĩ Paula Mattheus.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Công báo sở hữu công nghiệp tháng 5 do Cục Sở hữu trí tuệ mới phát hành đã cho thấy đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe Honda Forza 350 2023.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
Đại diện Công ty Tia Sáng gửi lời xin lỗi đến nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định vì sử dụng tác phẩm chưa có sự đồng ý của tác giả, đồng thời bồi thường thiệt hại 50 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Một Youtuber 52 tuổi tại Nhật Bản mới đây đã bị bắt do có hành vi vi phạm bản quyền nặng nề các sản phẩm game và Anime trong thời gian dài.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Giải pháp truy xuất nguồn gốc CheckVN Book mới đây đã chính thức được giới thiệu và được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ bảo vệ quyền lợi cho không chỉ các nhà xuất bản, tác giả, người tiêu dùng mà còn nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý của nhà nước.
Tin tức 2 tuần trước
Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam vừa đưa ra lưu ý cho các chủ sở hữu tác phẩm cần cẩn trọng khi chuyển giao quyền tác giả.
Giải trí 2 tuần trước
(SHTT) - Sau các tin tức truyền thông liên quan tới việc một cá nhân đẹ đơn kiện ca sĩ IU đạo nhạc trong 6 ca khúc nổi tiếng, công ty chủ quản của nữ nghệ sĩ mới đây đã chính thức lên tiếng 'phản pháo'.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 17/2023/NĐ-CP quy định biểu mức tiền bản quyền khi phát sóng tác phẩm, bản ghi âm, ghi hình trong trường hợp giới hạn quyền tác giả, quyền liên quan.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Theo thông tin từ trang tin AllKpop đăng tải, hôm nay, ngày 10/5/2023, một cá nhân ẩn danh đã đệ đơn kiện ca sĩ IU đạo nhạc liên quan 6 ca khúc nổi tiếng trong sự nghiệp của cô bao gồm: "Good Day", "The Red Shoes", "Pitiful", "Boo", "BBIBBI", "Celebrity".
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng ChatGPT của OpenAI đã sao chép và tổng hợp dữ liệu từ rất nhiều tác phẩm nổi tiếng thế giới như "Harry Potter", "Trò chơi vương quyền", "451 độ F"... Điều này có thể khiến công cụ trí tuệ nhân tạo này đối mặt với loạt cáo buộc vi phạm bản quyền.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ đã nới lỏng lập trường của mình trong các hướng dẫn mới và đưa ra các quy tắc bản quyền cho phép tác phẩm nghệ thuật tạo ra bởi AI được bảo vệ với 'quyền tác giả của con người'.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Theo tin tức được Reuters đăng tải mới đây, phiên tòa xét xử vi phạm bản quyền kéo dài một tuần giữa ca khúc 'Thinking Out Loud' của Ed Sheeran và 'Let's Get It On' của huyền thoại quá cố Marvin Gaye đã có kết luận. Theo đó, Ed Sheeran được phán quyết không đạo nhạc.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI), EU đã đề xuất quy định bản quyền mới đối với AI để kiểm soát những rủi ro mà công nghệ này tạo ra.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Theo ông Tarun Sawney, Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên minh phần mềm (BSA), một đất nước muốn phát triển dựa trên ý tưởng sáng tạo, điều đầu tiên là không nên thỏa hiệp với hành vi xâm phạm bản quyền.
Tin tức 1 tháng trước
Để phù hợp với thực tiễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Chính Phủ giao chủ trì soạn thảo, nghiên cứu để làm sao có những mức phạt đảm bảo đủ sức răn đe trong việc vi phạm bản quyền