SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/07/2024
  • Click để copy

Khai trương Trung tâm Báo chí Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

07:49, 06/05/2024
(SHTT) - Chiều 5/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Trung tâm Báo chí Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã chính thức khai trương, phục vụ hoạt động của phóng viên trong nước và nước ngoài; tổ chức điều hành, hướng dẫn báo chí tác nghiệp tại Lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, ông Phan Xuân Thủy - phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - cho biết Trung tâm Báo chí sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phóng viên trong nước, quốc tế đưa tin về Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trung tâm cũng chủ động, tích cực cung cấp thông tin của ban tổ chức về lễ kỷ niệm, đồng thời đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, góp phần vào việc tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ngoài chủ đề Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ông Thủy chỉ đạo Trung tâm Báo chí cần quan tâm đáp ứng yêu cầu hoạt động báo chí về các chủ đề khác mà các phóng viên trong nước và nước ngoài có thể quan tâm.

Như tình hình phát triển kinh tế, xã hội, công cuộc đổi mới, xóa đói giảm nghèo, chính sách đối ngoại của Việt Nam, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam... nhằm tranh thủ tốt nhất sự quan tâm của thế giới và đề cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

khai truong trung tam bao chi

 

Thông tin nhanh về các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ thời gian qua, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí Thư Thường trực tỉnh ủy Điện Biên khẳng định: Báo chí-truyền thông đã đóng góp tích cực, hiệu quả, chủ động phối hợp, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Điện Biên trong công tác tuyên truyền về lễ kỷ niệm.

Đồng chí cho biết thêm, để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về sự kiện có ý nghĩa trọng đại này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã yêu cầu các cơ quan báo chí-truyền thông cần quán triệt một số nội dung:

Một là, tiếp tục tuyên truyền tầm vóc, giá trị, ý nghĩa to lớn, sâu sắc của Chiến thắng Điện Biên Phủ với dân tộc và thời đại, khẳng định tinh thần anh dũng, sáng tạo của quân và dân ta nhất là đường lối chính trị, quân sự, ngoại giao đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam; ý chí quyết chiến quyết thắng và sức mạnh của Quân đội nhân dân, lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam là nhân tố quyết định cho thắng lợi của cách mạng.

Các cơ quan báo chí cần bám sát thông cáo báo chí Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tuyên truyền sâu rộng với các hình thức đa dạng, phong phú, có trọng tâm, trọng điểm, tạo ấn tượng sâu sắc và có sức lan tỏa trong nhân dân, du khách trong và ngoài nước. Tích cực thông tin, đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai lệch, xuyên tạc lịch sử, chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hai là, đẩy mạnh tuyên truyền cao điểm, sâu đậm, tối đa các tuyến tin bài, phóng sự, chương trình, chuyên mục, chuyên trang tới đông đảo khán, thính giả, độc giả; biên tập, phiên dịch tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài để phục vụ công tác tuyên truyền. Ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động báo chí-truyền thông, từ đó nâng cao hiệu quả tuyên truyền, mở rộng phạm vi, đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả, công chúng trong và ngoài nước. Tuyên truyền trên tất cả các mạng, các nền tảng xã hội, tạo sự lan tỏa sâu rộng, tạo ấn tượng tốt đẹp tới du khách.

Đồng chí Mùa A Sơn cũng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, các phóng viên, biên tập viên... kết hợp tuyên truyền về thành quả cách mạng sau 70 năm của đất nước, đặc biệt là của tỉnh Điện Biên về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh tạo hiệu ứng cho quốc tế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến với mảnh đất, con người Điện Biên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đưa tỉnh Điện Biên phát triển nhanh và bền vững theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Trung tâm sẽ tiếp nhận đăng ký và cấp phát các loại thẻ hoạt động cho phóng viên tham dự, đưa tin Lễ kỷ niệm; cung cấp thông tin, hình ảnh đầy đủ, kịp thời về Lễ kỷ niệm; cung cấp tín hiệu âm thanh, hình ảnh Lễ diễu binh, diễu hành và các hoạt động bên lề trong thời gian diễn ra sự kiện…

Trụ sở Trung tâm Báo chí được được đặt tại tầng 3 Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Điện Biên. Với các trang thiết bị bao gồm: 2 màn hình truyền tín hiệu từ Lễ kỷ niệm (Sân vận động tỉnh) đến Trung tâm Báo chí; cổng truyền tín hiệu hình, tiếng từ Lễ kỷ niệm đến Trung tâm; 30 bộ máy tính có kết nối internet, wifi tốc độ cao. Bên cạnh đó, còn có đầy đủ các thiết bị máy in, tai nghe cũng như các văn phòng phẩm khác.

Trung tâm sẽ mở cửa từ 7 giờ 30 phút đến 20 giờ ngày 6/5 và mở cửa từ 6 giờ 45 đến 18 giờ ngày 7/5.

PV

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Chính phủ ban hành Nghị quyết 111/NQ-CP ngày 22/7/2024 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 1/8 sắp tới, người dân có thể thực hiện đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với phương tiện được sản xuất trong nước. Quy trình thực hiện chỉ bao gồm 7 bước.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Thanh Hóa, 6 tháng đầu năm 2024 công tác CĐS trên địa bàn tỉnh được các ngành, địa phương tập trung thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, tại các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc, nhất là Thủ đô Hà Nội đang trong giai đoạn thời tiết nắng nóng, mưa nhiều và là cao điểm mùa du lịch. Đây là những điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm có xu hướng lây lan và gia tăng số ca mắc.
Tin tức 17 giờ trước
Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Tổng Bí thư đã ban hành nhiều nghị quyết, kết luận, chỉ thị về xây dựng, hoàn thiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới.