SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Hà Tĩnh: 30 sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc

11:46, 18/05/2024
(SHTT)) - Tại hội chợ Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc, 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Tĩnh đã được mang tới trưng bày và giới thiệu tới người tiêu dùng, các đối tác, nhà đầu tư.

Được biết, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hà Nội diễn ra từ ngày 16 - 19/5 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia (Hà Nội).   

Hội chợ có quy mô 400 gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của 28 tỉnh, thành phía Bắc và một số tỉnh, thành khu vực khác trên cả nước; quy tụ các sản phẩm tinh hoa về công nghiệp nông thôn tiêu biểu như nông sản, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, máy móc điện tử và công nghệ thông tin…Hội chợ là dịp để các tỉnh, thành trưng bày giới thiệu tiến bộ khoa học kỹ thuật và thành tựu của địa phương; tạo cơ hội tăng cường liên kết và phát triển sản phẩm trong thời gian tới.

khai-mac-hoi-cho-trien-lam-hang-cong-nghiep-nong-thon-tieu-bieu-khu-vuc-phia-bac---ha-noi--nam-2024_6646320bca6a4

Khai mạc Hội chợ triển lãm Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hà Nội, năm 2024

Tham gia hội chợ, Hà Tĩnh có 2 gian hàng, trưng bày hơn 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh. Đây là những sản phẩm có lợi thế của các địa phương, có giá trị sử dụng cao, đảm bảo chất lượng, có tiềm năng phát triển mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước. Có thể kể đến như trầm hương Hiền Linh, dầu lạc Thắm An, bánh ram Anh Thu, mật ong Cường Nga, nhung hươu Hiền Ngọc, kẹo cu đơ bà Hường…

Trưng bày sản phẩm tại hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất quảng bá thương hiệu sản phẩm đến với du khách, đối tác; giao lưu học hỏi kinh nghiệm sản xuất và xúc tiến thương mại. Từ đó, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển công nghiệp nông thôn địa phương.

Đây là sự kiện quan trọng của Chương trình Khuyến công quốc gia năm 2024 và nằm trong chuỗi hoạt động ngành công thương cấp khu vực năm 2024.

PV

Tin khác

Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Theo thống kê của tỉnh Thanh Hoá, 6 tháng đầu năm 2024, tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản của Thanh Hóa ước đạt 19.660 tỷ đồng, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2023...
Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Xuất khẩu tăng trưởng, năng lực sản xuất cải thiện nhờ dòng vốn trực tiếp nước ngoài (FDI), du lịch phục hồi… là những tín hiệu tích cực cho nền kinh tế 5 tháng đầu năm, nhiều số liệu vĩ mô có chiều hướng tốt lên.
Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng khiến giá vàng giảm tới 40 USD một ounce phiên cuối tuần.
Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam nằm trong "danh sách theo dõi", tuy nhiên mới đây, Bộ tài chính Mỹ tiếp tục xác định "Việt Nam không thao túng tiền tệ".
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thống kê của tỉnh Thanh Hoá 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phục hồi tốt, các giá trị tăng cao so với cùng kỳ năm 2023.