SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Khai mạc Giải Cờ Vua VĐV TP Đà Nẵng mở rộng tranh cúp Sở hữu trí tuệ

14:45, 18/05/2024
Gần 600 kỳ thủ và nhiều kiện tướng quốc gia, quốc tế tham dự Khai mạc Giải Cờ Vua Vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp TP Đà Nẵng mở rộng lần thứ IV - năm 2024 tranh cúp Sở hữu trí tuệ do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo và Liên Đoàn Cờ Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Giải đấu được diễn ra tại Công viên APEC (Đường 2/9, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Phát biểu Khai Mạc, ông Bảo Quang – Trưởng Bộ Môn Cờ Đà Nẵng – Tổng trọng tài cho biết: Đây là lần Giải Cờ Vua VĐV chuyên nghiệp TP Đà Nẵng mở rộng tranh cúp Sở hữu trí tuệ được tổ chức quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Giải có tỉnh Elo quốc tế thu hút gần 600 VĐV đến từ 23 đơn vị tham gia thi đấu.

Các đơn vị đó gồm 12 Câu lạc bộ (CLB) Cờ Đà Nẵng, các CLB khu vực miền Trung (các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các CLB khu vực miền Trung thuộc Liên đoàn Cờ Việt Nam.

thi dau

Gần 600 kỳ thủ tham gia Giải đấu. 

Giải có 2 nội dung chính là Cờ nhanh và Cờ chớp. Trong đó Cờ nhanh có Bảng siêu nhí, Nam 06, Nam 07, Nam 08, Nam 09, Nam 10, Nam 11 Nữ 07, Nữ 09, Nữ 11, Bảng Phụ huynh, Phong trào, Chuyên nghiệp Pro.

Các vận động viên sẽ thi đấu tranh 32 cúp Sở hữu trí tuệ và 416 Huy chương gồm: 104 Huy chương Vàng (52 Cờ nhanh, 52 Cờ chớp); 104 Huy chương Bạc (52 Cờ nhanh, 52 Cờ chớp) và 208 Huy chương Đồng (104 Cờ nhanh, 104 Cờ chớp).

Đặc biệt Giải này có 3 VĐV là kiện tướng của Huế tham dự bảng Chuyên nghiệp là Hà Phương Hoàng Mai, Nguyễn Hà Khánh Linh, Lương Giang Sơn.

Chủ nhà Đà Nẵng có 1 kiện tướng quốc tế: Bảo Khoa và các kiện tướng quốc gia tham dự như Lâm Đức Hải Nam, Lương Duy Lộc, Nguyễn Hạ Thi Hải, Trần Quốc Phú, Phan Bá Thành Công.

Bên cạnh đó, Giải đấu còn có hàng loạt các kỳ thủ trẻ có Huy chương Cờ Vua Trẻ quốc tế tham gia như: Lê Vy, Tâm Anh, Bảo An, Thiên An…

thi dau 3

 Đây là lần thứ 4 Giải đấu được tổ chức.

Tổng trọng tài Giải Cờ vua là FA Bảo Quang – Trưởng Bộ Môn Cờ Đà Nẵng; Phó trọng tài NA Trung Kiên, NA Tôn Nữ Hồng Ân.

Giải đấu hướng đến kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2024 và chuẩn bị lực lượng vận động viên Đà Nẵng tham dự Giải Cờ Vua Trẻ quốc gia năm 2024.

Trải qua 3 mùa Giải đầu tiên thu hút hơn 2500 lượt VĐV trên toàn quốc tham gia thi đấu. Giải Cờ Vua tranh cúp Sở hữu trí tuệ năm nay nhằm kết nối, tăng cường giao lưu và xây dựng lực lượng vận động viên trẻ kế cận để nâng cao trình độ các kỳ thủ chuyên nghiệp và tuyển chọn bổ sung cho lực lượng vận động viên bán chuyên nghiệp của TP Đà Nẵng năm 2024 – 2025.

Giải Cờ Vua được sự tài trợ từ các đơn vị Trung tâm Amy English, Danaseo, Zaloha.

Ban tổ chức (BTC): gồm ông Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà - Trưởng ban; ông Bảo Quang: Trưởng Bộ Môn Cờ Đà Nẵng – Phó ban; ông Lê Duy Lương: Phụ trách VPĐD miền Trung tại Đà Nẵng, Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo – Phó ban.

Các thành viên BTC: gồm ông Trần Thế Tâm - Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Đào tạo Vận động viên Thể dục thể thao Đà Nẵng; ông Đặng Đông Hải - Phó Chủ tịch Liên Đoàn Cờ Đà Nẵng – Thành viên BTC và ông Trần Văn Mạnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Thể thao quận Hải Châu.

thi dau 4

 Các phụ huynh chờ đợi con em mình tham gia thi đấu.

Nhà vô địch Cờ vua trẻ châu Á Trần Lê Vy (12 tuổi, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chia sẻ: “Đây là một Giải đấu chuẩn bị rất kỹ lưỡng, quy mô, đầu tư lớn và có tính Elo quốc tế. Em đang chuẩn bị tâm thế sẵn sàng khi đến với giải để đạt Cúp và nâng cao thêm hệ số Elo của mình. Từ giải đấu này, em sẽ rút được nhiều kinh nghiệm cho các giải đấu chuyên nghiệp quy mô quốc gia và quốc tế sau này”.

Nhắn nhủ với những kỳ thủ khác, kỳ thủ Trần Lê Vy chia sẻ: “Với cờ vua, chỉ cần kiên trì nhẫn nại trong mỗi ván đấu và không bỏ cuộc, theo đuổi đam mê thì sẽ có kết quả tốt”.

Hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo không ngừng nỗ lực xây dựng những tuyến thông tin phục vụ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ góp phần thúc đẩy hoạt động này tại Việt Nam. Đặc biệt Tạp chí là cầu nối của các nhà khoa học và doanh nghiệp. Cùng với những hoạt động trên, Tạp chí cũng tổ chức nhiều hoạt động xã hội, các hội nghị, hội thảo. Đồng thời, Tạp chí cũng là đơn vị bảo trợ truyền thông uy tín cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp.

Ngày 7/7/2022, Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo chính thức ra mắt Văn phòng đại diện tại khu vực miền Trung có trụ sở tại số 211 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hoà Thuận Tây, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Những năm qua, Văn phòng Đại diện miền Trung luôn lan toả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực sáng tạo và trí tuệ cũng như Tạp chí đã tư vấn, kiến nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong việc soạn thảo, xây dựng, sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật có liên quan. Là cầu nối với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và sáng tạo; bảo vệ các quyền lợi hợp pháp liên quan tới bảo hộ thành quả sáng tạo;...

Các doanh nghiệp cũng như các ngành nghề trong xã hội bắt đầu quan tâm nhiều đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Vì đây là lĩnh vực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội chung của đất nước góp phần nâng cao bảo vệ thương hiệu của thành phố Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung.

Bảo Hoà 

Tin khác

Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã cảnh báo một số thủ đoạn cũng như thiết bị thông minh có thể được sử dụng cho mục đích gian lận thi cử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024, chiều 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Theo quy hoạch đến năm 2030, xây dựng và phát triển Hoằng Hóa trở thành thị xã, đô thị loại IV, là trung tâm về công nghiệp và dịch vụ, du lịch...
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Ngày 20/6, theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thanh Hóa cho biết, Đội QLTT số 1 vừa ban hành quyết định xử phạt 45 triệu đồng đối với 2 cơ sở của Phòng khám 400 vì hành vi kinh doanh hàng hoá nhập lậu là thực phẩm.
Tin tức 1 ngày trước
Mô hình Khu thương mại tự do không mới với thế giới nhưng rất mới tại Việt Nam. Các nhà quản lý, các chuyên gia kỳ vọng Khu thương mại tự do Đà Nẵng hình thành sẽ phát huy lợi thế của "người đến sau” tích hợp kinh nghiệm, mô hình thành công của thế giới với những cơ chế, tiện tích vượt trội.