SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế

09:28, 18/05/2024
Sau 3 năm ấp ủ, Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP.HCM năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 24 - 26/5 tại trục đường Lê Lợi, Quận 1.

Sở Ngoại vụ TP.HCM và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM vừa chủ trì họp báo Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP.HCM năm 2024. Đây là lễ hội do UBND TP.HCM tổ chức với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Lê Trường Duy - Tập sự Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, Giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại và hội nghị quốc tế - cho biết Việt Nam có ngành sâm, hương liệu và dược liệu phong phú, đóng góp tích cực vào nền kinh tế. Tại TP.HCM, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sâm đặt trụ sở, đồng thời đây là thị trường sôi động, đầy tiềm năng.

"Về thương hiệu quốc gia, Việt Nam còn yếu trong việc định vị sâm trên thị trường dù có nhiều sản phẩm như sâm Ngọc Linh. Ở mỗi vùng miền đều có sản phẩm mang tính đặc trưng, không kém sản phẩm của các quốc gia khác. Lễ hội nhằm mang đến cơ hội hợp tác quốc tế, giao lưu học hỏi về kỹ thuật trồng, chế biến, xuất khẩu sâm", ông Duy nói.

sam-ngoc-linh-0620

 Sâm Ngọc Linh được bày bán tại một hội chợ.

Theo bà Huỳnh Khánh Thủy Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp TP.HCM, điểm nhấn của lễ hội là có sự tái hiện lại địa hình trồng sâm Ngọc Linh trong không gian nhà màng để du khách có thể tham quan, trải nghiệm thực tế.

Lễ hội sẽ có sự tham gia từ đại diện bộ, ngành, các địa phương và doanh nghiệp có thế mạnh về sâm và hương liệu, dược liệu như Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, các quốc gia Đông Nam Á, 20 địa phương trong nước và 60 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã.

Với quy mô 32 gian hàng thương mại quốc tế, 25 gian hàng triển lãm địa phương với gần 70 sản phẩm từ sâm tươi và các sản phẩm chế biến từ sâm; gần 40 gian hàng ẩm thực Việt Nam và quốc tế, lễ hội là dịp các địa phương và doanh nghiệp giao lưu, quảng bá những sản phẩm sâm và hương liệu, dược liệu chất lượng, góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại,...

Trong khuôn khổ lễ hội, nhiều hoạt động chính sẽ diễn ra như: Không gian triển lãm sâm và hương liệu, dược liệu Việt Nam; khu gian hàng trong nước và quốc tế, khu ẩm thực (ngày 24 - 26/5) tại trục đường Lê Lợi; hội thảo chuyên đề về sâm và hương liệu, dược liệu (ngày 24/5) tại khách sạn Caravelle; chuỗi chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật,...

Võ Liên

Tin khác

Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã cảnh báo một số thủ đoạn cũng như thiết bị thông minh có thể được sử dụng cho mục đích gian lận thi cử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024, chiều 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Theo quy hoạch đến năm 2030, xây dựng và phát triển Hoằng Hóa trở thành thị xã, đô thị loại IV, là trung tâm về công nghiệp và dịch vụ, du lịch...
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Ngày 20/6, theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thanh Hóa cho biết, Đội QLTT số 1 vừa ban hành quyết định xử phạt 45 triệu đồng đối với 2 cơ sở của Phòng khám 400 vì hành vi kinh doanh hàng hoá nhập lậu là thực phẩm.
Tin tức 1 ngày trước
Mô hình Khu thương mại tự do không mới với thế giới nhưng rất mới tại Việt Nam. Các nhà quản lý, các chuyên gia kỳ vọng Khu thương mại tự do Đà Nẵng hình thành sẽ phát huy lợi thế của "người đến sau” tích hợp kinh nghiệm, mô hình thành công của thế giới với những cơ chế, tiện tích vượt trội.