SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 13/04/2024
  • Click để copy

Đà Nẵng trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều ngôi sao Hàn Quốc

10:56, 15/07/2022
Thời gian gần đây, Đà Nẵng trở thành điểm đến lý tưởng mà nhiều ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc lựa chọn để đi du lịch, quay phim, ghi hình các chương trình gameshow, chụp ảnh…

Sau khi chính thức mở lại đường bay trực tiếp Incheon – Đà Nẵng do hãng VietJet Air và hãng Korean Air khai thác, từ đầu năm 2022 đến nay, Đà Nẵng đã đón 5 đoàn làm phim, kênh truyền hình nổi tiếng như SBS, IHQ và các đối tác có sự tham gia của nhiều ngôi sao đình đám Hàn Quốc đến quay phim, ghi hình game show và tham quan, trải nghiệm du lịch.

Mới đây, ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc Lee Je-Hoon đã có mặt tại Đà Nẵng để ghi hình trong phần hai bộ phim Taxi Driver. Theo thông tin từ Công ty Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng, một số khu vực của nhà ga quốc tế Đà Nẵng được đưa vào bối cảnh quay phần hai bộ phim Taxi Driver do đoàn làm phim thuộc Đài truyền hình SBS Hàn Quốc và đối tác là Công ty TNHH Phim CLUBHOUSE thực hiện.

2

 Nam diễn viên Hàn Quốc Lee Joon Gi trong chuyến tham quan Đà Nẵng. Ảnh: TTXTDL Đà Nẵng

Qua hình ảnh trên một số trang thông tin trực tuyến, diễn viên Lee Je-Hoon đóng vai nam chính đã có mặt tại Đà Nẵng và thực hiện một số cảnh quay trong phim. Sau khi hình ảnh hậu trường của nam diễn viên tại Đà Nẵng được đăng tải, nhiều người hâm mộ đã tìm kiếm và bày tỏ muốn được đến Đà Nẵng để trải nghiệm, nơi được chọn là một trong những bối cảnh trong phim Taxi Driver 2.

Trước đó, tháng 6/2022, người hâm mộ Việt Nam đã vô cùng thích thú khi ngôi sao hàng đầu Lee Joon Gi đến Đà Nẵng để ghi hình và có nhiều trải nghiệm tại thành phố biển xinh đẹp như Bảo tàng điêu khắc Chăm, khu du lịch suối Hoa, check-in các quán cà phê tại Đà Nẵng.

3

 Thời gian gần đây, Đà Nẵng trở thành điểm đến lý tưởng mà nhiều ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc lựa chọn để đi du lịch, quay phim, ghi hình các chương trình gameshow… Ảnh: TTXTDL Đà Nẵng

Cũng vào khoảng thời gian này, Đà Nẵng đã chào đón đoàn làm phim của Đài truyền hình SBS đến thực hiện chương trình quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực, con người Việt Nam với sự tham gia của ca sĩ – nhạc sĩ – diễn viên Kim Yoo Bin, từng là gương mặt đại diện của nhóm nhạc nữ nổi tiếng Hàn Quốc Wonder Girls.

Cùng với các nghệ sĩ Choi Yoon Young, Choi Yei Jin và Song Hae Na, Kim Yoo Bin đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố Đà Nẵng với hoạt động học chèo sup, vui chơi tại khu chợ đêm Helio, Công viên châu Á – Asia Park, dạo biển Mỹ Khê, khám phá khu phức hợp thể thao Tuyên Sơn, du thuyền Happy Yatch và thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng…

Trước đó, tháng 5/2022, kênh truyền hình IHQ cũng đã lựa chọn Đà Nẵng và Hội An là điểm đến ghi hình chương trình quảng bá du lịch “Travely”.

4

 Đoàn làm phim Hàn Quốc ghi hình phân cảnh chèo SUP tại Đà Nẵng. Ảnh: TTXTDL Đà Nẵng

Trong giai đoạn 2015 – 2019, Hàn Quốc luôn dẫn đầu top 3 thị trường quốc tế đến Đà Nẵng, bên cạnh Trung Quốc và Nhật Bản. Theo kết quả nghiên cứu thị trường do Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với đơn vị tư vấn thực hiện năm 2020, du khách Hàn Quốc đã đạt gần 1 triệu lượt khách (chiếm tỷ lệ khoảng 50%) trên tổng lượt khách quốc đến Đà Nẵng và gấp đôi thị trường Trung Quốc (hơn 500.000 lượt). Cùng với kế hoạch mở và khai thác những đường bay trực tiếp Đà Nẵng đi/đến Hàn Quốc (Incheon, Busan, Daegu, Chongju…) từ cuối năm 2022, Đà Nẵng đã sẵn sàng để chào đón và phục vụ du khách, các ngôi sao, các đoàn làm phim, KOLs nổi tiếng Hàn Quốc đến để du lịch, trải nghiệm và thực hiện các dự án phim trong thời gian tới.

Đinh Nam

Tin khác

Tin tức 10 phút trước
(SHTT) - Ngày 13/4/2024, tại Thái Nguyên, Bệnh viện trung ương Thái Nguyên phối hợp với Chi hội Siêu âm Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học cập nhật những tiến bộ mới trong siêu âm sản phụ khoa.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Theo kế hoạch Quản lý chất lượng môi trường không khí thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2035, thành phố đặt mục tiêu giảm thiểu tối đa ô nhiễm không khí, bảo đảm ít nhất 75% số ngày trong năm có chất lượng không khí ở mức tốt và trung bình theo chỉ số AQI.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã hoàn thiện các quy định liên bang đầu tiên về chất độc "vĩnh viễn" có trong nước uống. Điều này đã đặt ra các giới hạn chặt chẽ yêu cầu các hệ thống nước công cộng của Mỹ loại bỏ chúng khỏi nước máy.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - TP Hà Nội đã tích cực phối hợp với các bộ, ngành tổ chức các hội thảo ở các cấp, các ngành khác nhau về các lĩnh vực của dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), trong đó có phát triển đường sắt đô thị (ĐSĐT) phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD)… để đưa vào Luật.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Cục Viễn thông (Bộ TTTT) vừa ban hành 4 kết luận kiểm tra về việc chấp hành quy định chống cuộc gọi rác dịch vụ điện thoại cố định tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, CTCP Hạ tầng viễn thông CMC và CTCP Viễn thông FPT.