SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Elon Musk sẽ bắt người dùng X trả phí sử dụng nền tảng

11:22, 17/04/2024
(SHTT) - Thời gian gần đây, nền tảng mạng xã hội X đã liên tục tiết lộ về kế hoạch thay đổi cách thức hoạt động. Trong đó, một chính sách mới khiến người dùng chú ý là yêu cầu phải phí để sử dụng toàn bộ các tính năng của nền tảng.

Đề xuất của Elon Musk, chủ sở hữu của X, được đưa ra như một phản hồi đối với một bài đăng trên nền tảng blog vi mô của X, nêu rõ những thay đổi trong hoạt động của nền tảng. Điểm đáng chú ý là tính năng thu phí đã được thử nghiệm ở hai quốc gia - New Zealand và Philippines.

Theo X Daily News, một cơ quan chuyên theo dõi những thay đổi và sự phát triển của nền tảng, chính sách thu phí này đang được thử nghiệm ở hai quốc gia với mục tiêu “giảm thư rác và cải thiện trải nghiệm cho người dùng nói chung”. Đây có thể là một bước đi quan trọng trong việc kiểm soát và nâng cao chất lượng nội dung trên nền tảng X.

“Lời đề nghị” của Musk

Theo Elon Musk, việc tính một khoản phí nhỏ là “cách duy nhất để hạn chế sự tấn công không ngừng của bot”. Ông cho biết AI hiện tại có thể dễ dàng vượt qua câu hỏi “bạn có phải là bot không” nhằm truy cập vào các mạng xã hội và thực hiện các cuộc tấn công mạng trên quy mô lớn.

Musk cũng nhấn mạnh mối đe dọa từ bot và tài khoản giả mạo rất đa dạng, khi chúng sử dụng “danh sách tên” có sẵn, từ đó gây ra những bất tiện cho người dùng thực.

Theo X Daily News, việc thay đổi chính sách mới này được hé lộ vào ngày 15/4/2024. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ thời điểm chính sách này sẽ được thực hiện và mức phí ‘nhỏ’ mà người dùng mới sẽ phải trả là bao nhiêu.

Để trả lời bài đăng của một người xử lý X khác, Musk cho biết khoản phí này chỉ sẽ được yêu cầu đối với người dùng mới. Ông cũng làm rõ thêm người dùng mới có thể thực hiện đăng bài miễn phí sau 3 tháng.

q1

 

Thí nghiệm của New Zealand và Philippines

Kể từ tháng 10/2023, X đã bắt đầu yêu cầu người dùng mới chưa được xác minh trả 1 USD mỗi năm ở hai quốc gia. Người dùng mới đăng ký nền tảng từ các khu vực được phép xem các bài đăng nhưng không được tương tác với chúng khi không trả phí.

Nền tảng này đã tính phí 1 đô la để người dùng mới đăng nội dung và thậm chí tương tác – thích, đăng lại, trả lời – với các bài đăng của người dùng hiện tại hoặc người dùng mới khác.

Elon Musk, chủ sở hữu của X, có thể đang lên kế hoạch tương tự cho người dùng mới của nền tảng này trên toàn cầu.

Đầu tháng này, X Safety đã đề cập trong một bài đăng khi họ đang lên kế hoạch nhằm loại bỏ nền tảng khỏi mối đe dọa spam và thao túng bài đăng, chủ yếu nhằm vào bot và tin tặc khả nghi.

X cũng đã đưa ra cảnh báo cho người dùng khi số lượng người theo dõi của họ có thể bị ảnh hưởng do cuộc thanh lọc. Tuy nhiên, nền tảng này cho biết điều đó là cần thiết để loại bỏ bot và mang lại niềm tin cho nền tảng và người dùng về lâu dài.

Đức Anh Nguyễn

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/5/2024, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, ông Trần Thanh Mẫn đã được Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội với tỷ lệ đại biểu tán thành đạt 100%.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã bỏ phiếu kín và biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội, nhiệm kỳ 2021-2026, tỷ lệ tán thành 97,54%. Ngay sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết, ông Trần Thanh Mẫn bước lên bục thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về tình trạng xuất hiện một số đối tượng giả danh là cán bộ của đơn vị gọi điện, nhắn tin cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN yêu cầu đồng bộ dữ liệu CCCD, cập nhật thông tin trên ứng dụng VssID - BHXH số.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Trước thực trạng xuất hiện các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng quảng cáo, hội nghị, hội thảo để lừa bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra văn bản chấn chỉnh.
Tin tức 7 giờ trước
Tổng công ty DGroup Holdings mừng khai trương Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Vật liệu Xây dựng DRCON tại tỉnh Khánh Hòa.